Đường EMA là gì? Những lưu ý khi sử dụng đường EMA

Có lẽ sẽ còn rất nhiều nhà đầu tư thắc mắc rằng đường EMA là gì khi tìm hiểu đầu tư tài chính. Trong tài chính, đây là một chỉ báo, đường trung bình động có sức ảnh hưởng lớn. Và nó khá quan trọng với nhiều nhà đầu tư trong việc phân tích. Với phân tích kỹ thuật thì đây có lẽ là một chỉ báo giúp nhận biết những biến động giá sao cho tốt nhất. Nói về những tầm quan trọng của nó thì có lẽ khá nhiều. Và cũng sẽ là một nội dung khá hay ho cho nhiều người. Vậy nên với bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ không nhắc đến nội dung về Wyckoff là gì nữa. Mà sẽ tập trung tìm hiểu về đường EMA là gì và những đặc điểm cùng lưu ý khi sử dụng nó.

Đường EMA là gì?

Exponential Moving Average chính là tên gọi đầy đủ mà chúng ta vẫn hay thắc mắc đường EMA là gì. Bạn cũng có thể gọi nó với cái tên khác là đường trung bình động lũy thừa. Nhờ có đường trung bình động lũy thừa này mà bạn có thể biết được những biến động giá cả. Nó sẽ được tính toán dựa theo cấp số nhân và được sử dụng cho hình thức mua bán, giao thoa phân kỳ. Và so sánh mức giá tương lai với mức giá đã được biến động trong quá khứ.

Đường EMA là gì?
Đường EMA là gì?

Dựa trên công thức tính EMA bằng cách đặt trọng số dựa vào cấp số nhân. Nên bạn có thể nhận thấy rằng EMA sẽ cho phản ánh về biến động giá tại một khoảng thời gian gần nhất. Thường thì thời gian này sẽ là vào 10 ngày. 20 phút hay 30 tuần. Nó còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của các nhà giao dịch trên thị trường. Vì thế mà khi phân tích bạn sẽ thấy đường EMA có phần nhạy cảm so với những tín hiệu trong ngắn hạn.

Sau khi phân tích thì kết quả mà bạn nhận được sẽ uy tín hơn so với đường SMA. Qua đó, các nhà đầu tư sẽ có thể phản ứng nhanh nhạy hơn với thị trường đầy biến động. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng đường EMA để xác định xu hướng hiện tại của thị trường. Đồng thời giúp bạn tìm ra đường hỗ trợ và ngưỡng kháng cự. Với những thông tin về đường EMA là gì chắc chắn sẽ có nhiều người tò mò về cách nhận biết nó/ Vì vậy hãy theo dõi phần nội dung kế tiếp nhé.

Đặc điểm của đường EMA

Sau khi biết EMA là đường gì thì bạn sẽ không thể nào bỏ qua được phần nội dung về đặc điểm của nó. Đường trung bình động lũy thừa này sẽ có tính năng phản ánh những đặc điểm giá thị trường chính xác nhất. Nếu như không muốn nói là phản ánh giá thị trường một cách hoàn hảo. Do vậy mà nó sẽ có những đặc điểm nổi bật để nhận biết đường EMA như sau:

 • Công cụ này giúp bạn có thể cập nhật toàn bộ những thông tin mới. Giúp bạn bắt kịp được xu hướng giá tốt hơn khi sử dụng những chỉ báo khác
 • Với độ dốc được thể hiện trên đường ema 34 89 bạn sẽ biết được thị trường đang thua lỗ hay tăng trưởng
 • Nếu phân tích tại một khoảng thời gian đủ dài bạn sẽ thấy được mức giá trên đường này ít sai lệch. Nhưng bạn sẽ khó phán đoán được tại điểm nào thì thị trường sẽ đổi chiều. Nếu như chọn phân tích trong thời gian ngắn thì sẽ dễ dẫn đến tín hiệu sai. Vậy nên bạn cần tìm hiểu khung giờ đầu tư hợp với mục tiêu đặt ra.

Ưu và nhược điểm của đường EMA là gì?

Trung bình động lũy thừa
Trung bình động lũy thừa

Ưu điểm:

 • Cập nhật nhanh chóng và chính xác toàn bộ những thông tin mới nhất của thị trường. Đồng thời lưu lại được những thông tin của thị trường cũ đầy đủ
 • Nhìn vào độ dốc có thể biết được xu hướng giá của đường này đang như thế nào
 • Có những phản ứng nhanh nhạy và tốt nhất với những biến động không ngờ của thị trường. Nhìn ra được những tín hiệu khiến cho thị trường bị đảo chiều
 • Sẽ ít xảy ra sai lệch vì trọng tâm của việc phân tích vẫn là thị trường mới nhất hiện tại

Nhược điểm:

Dù không có nhiều nhược điểm nhưng nhược điểm của đường EMA lại khá nguy hiểm. Vì quá nhạy bén với những tín hiệu giá của thị trường nên ngay cả tín hiệu kém nó cũng sẽ phản ánh. Vậy nên dễ làm cho các nhà đầu tư nhanh chóng bị rơi vào các bẫy giá. Nếu phân tích càng lâu thì sẽ càng làm cho cơ hội để đặt điểm đảo chiều bị mất. Nhưng nếu làm vậy thì mức độ xảy ra tín hiệu sai lệch sẽ được giảm bớt.

Những lưu ý khi sử dụng đường EMA

Biến động của đường EMA trên biểu đồ
Biến động của đường EMA trên biểu đồ

Dù cho có tốt đến mấy thì các công cụ hay chỉ báo vẫn tồn tại những mặt hạn chế của nó. Biết được đường EMA là gì không thôi là chưa đủ, vì bạn còn cần biết được những lưu ý khi sử dụng nó nữa. Nhìn vào những lưu ý này sẽ giúp bạn tránh được những điều không may có thể xảy ra.

 • Vì thị trường sẽ đảo chiều trong một khoảng thời gian tùy biến nên bạn phải chọn khung thời gian hợp lý. Nếu như bạn sử dụng đường EMA để phản ánh giá trong thời điểm dài hạn; thì nó sẽ ít bị sai lệch hơn
 • Vì là một công cụ phản ánh giá thị trường nên cần tránh giao dịch hay đặt lệnh khi thị trường Sideway
 • Nếu giá ở xa đường trung bình động lũy thừa thì phải chờ giá đi tới gần mới đặt lệnh

Kết luận

Bằng những kiến thức trên đây về “duong ema la gi” chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của nó lớn thế nào. Và mọi người cũng sẽ phân biệt được những ưu và nhược điểm mà nó mang lại. Từ đó sẽ có những cách áp dụng khi phân tích sao cho hợp lý. Như trong nhiều bài viết của chungkhoan24h đã có nói.

Muốn biết được tín hiệu mà công cụ phân tích đó mang lại có chính xác hay không. Thì buộc phải kết hợp nó với những mô hình, chỉ báo, nguyên tắc khác nhau. Vậy nên mọi người hãy cố gắng kết hợp thật nhiều công cụ để phân tích tín hiệu thị trường sao cho tốt nhất nhé. Chúc mọi người tìm hiểu được đầy đủ và chính xác thông tin về đường EMA là gì trong bài viết hôm nay của chunngkhoan24h.net

Thông tin tổng hợp: chungkhoan24h.net

1 những suy nghĩ trên “Đường EMA là gì? Những lưu ý khi sử dụng đường EMA

 1. Pingback: Đường EMA là gì? Những lưu &yacut...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *