Tiền kỹ thuật số có bao nhiêu loại phổ biến trên thị trường?

Tiền kỹ thuật số luôn tồn tại ở một dạng điện tử thuần túy dùng để thanh toán ở nhiều phương diện. Loại tiền này không tồn tại dưới dạng tiền hữu hình như những loại tiền xu hay tiền giấy khác. Mà nó sẽ được hạch toán và sau đó dùng hệ thống để chuyển giao. Một trong những loại tiền số nổi tiếng hiện nay được nhiều người yêu thích đó là Bitcoin. Ngoài ra nó còn là thành phần đại diện cho các loại tiền fiat là đô la hoặc Euro. Người ta sử dụng rất nhiều các hình thức khác nhau để trao đổi tiền số giữa mọi người.

Trong đó, bạn có thể thực hiện chuyển bằng công nghệ smartphone hoặc thẻ tín dụng. Hay có thể dùng một cách khác đó là dùng cách trao đổi tiền điện tử theo hình thức trực tuyến. Cũng có nhiều trường hợp tiền số sẽ được chuyển sang tiền mặt nhờ vào những tính năng của ATM. Hiện nay có nhiều loại tiền số rất hấp dẫn, nếu bạn đã tìm hiểu xong về tiền mã hóa. Và còn muốn tìm hiểu thêm về tiền số thì đừng bỏ lỡ bài viết này của chúng tôi nhé.

Tiền kỹ thuật số là gì?

Tiền kỹ thuật số là gì là một câu hỏi chúng tôi nhận được khá nhiều khi viết về lĩnh vực tiền điện tử. Câu trả lời là : Tiền kỹ thuật số là một dạng tiền tồn tại dưới dạng điện tử chứ không nằm ở dạng vật lý. Tiền số sẽ bao gồm các loại khác như tiền điện tử, tiền coin hay tiền mã hóa,…Những loại hình tiền số này sẽ được dịch chuyển, vận hành bằng hình thức điện tử. Dù là loại tiền số nào đi nữa thì cũng sẽ được mã hóa theo quy tắc 1 và 0 để phù hợp với định nghĩa được nêu ra. Vì vậy, nếu muốn sử dụng nó thì bắt buộc người dùng phải có các thiết bị thông minh như điện thoại hay máy tính.

Tiền kỹ thuật số là gì?
Tiền kỹ thuật số là gì?

Tiền kỹ thuật số sẽ không nằm dưới hình thức như tiền xu hay tiền giấy mà nó chỉ là dạng vật lý. Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng hệt như loại tiền vật lý, ngoài ra các giao dịch của nó cũng vô cùng nhanh chóng. Nếu chuyển tiền theo hình thức xuyên biên giới thì nó sẽ ngay lập tức được chuyển đi. Khi sở hữu một tài khoản kỹ thuật số thì bạn có thể lưu trữ dưới dạng thẻ hoặc bất cứ thiết bị nào. Nhìn chung thì loại tiền này sẽ bao gồm nhiều lợi thế khác nhau cho người dùng. Vì khi sử dụng và thanh toán bằng tiền kỹ thuật số thì sẽ nhanh chóng hơn các hình thức thanh toán truyền thống khác.

Các loại tiền kỹ thuật số phổ biến

Trên thị trường có nhiều loại tiền số ra đời và hoạt động vô cùng nhộn nhịp trên thị trường. Giá tiền kỹ thuật số cũng được phân chia theo từng loại khác nhau. Dưới đây là một số loại hình tiền kỹ thuật số mà bạn có thể tham khảo qua.

Bitcoin

Ra đời năm 2009 và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm từ lúc vừa hình thành cho tới tận bây giờ. Sự ra đời của Bitcoin như một cuộc cách mạng lớn cho tiền kỹ thuật số. Vì nó có thể cho phép người dùng thanh toán ngang mà không cần bên thứ ba can thiệp vào. Mọi giao dịch liên quan đến Bitcoin sẽ được thực hiện nhanh chóng qua công nghệ blockchain. Những nhà phát triển đã sáng chế ra rất nhiều các lựa chọn khác nhau. Mục đích là để thay thế cho Bitcoin và những công nghệ đi kèm với loại tiền số này. Nhờ có loại tiền số này mà việc cung cấp tiền tệ hay xác minh giao dịch cũng được nâng cấp hơn rất nhiều lần.

Tiền kỹ thuật số BAT

Các loại tiền kỹ thuật số phổ biến
Các loại tiền kỹ thuật số phổ biến

Nhiều năm trôi qua, nhưng kể từ khi BAT xuất hiện thì nó đã trở thành loại tiền điện tử nóng nhất thị trường. Dựa vào Ethereum, BAT có thể thoải mái tạo nền tảng phục vụ cho mục đích quảng cáo phi tập trung. Mục tiêu sáng lập của BAT là định giá sự thu hút của người xem thông qua nền tảng của nó. Các đơn vị quảng cáo sẽ phải trả BAT cho web; để thu hút sự chú ý của toàn bộ người dùng. Bạn có thể sử dụng loại trình duyệt Brave để sử dụng BAT. Nó cũng sử dụng công nghệ blockchain để vận hành và ẩn danh đi theo dõi của người dùng.

Ethereum

Ra đời vào năm 2015 với tiềm năng lớn hơn cả những gì mà Bitcoin đã mang lại. Nó được định giá với giá trị trên thị trường rơi vào khoảng 1,1 tỷ USD. Bên cạnh những nền tảng khác thì Ethereum cũng hoạt động theo công nghệ blockchain. Mục đích là giúp cho loại tiền điện tử này có thể tạo ra những loại hợp đồng thông minh. Nếu như bạn muốn sử dụng hợp đồng thì có thể tạo ra các giao dịch mới dựa trên Ethereum Blockchain. Sau đó có thể thực hiện tham chiếu trên các hợp đồng hay mạng xác minh giao dịch.

Litecoin

Tiền điện tử Bitcoin
Tiền điện tử Bitcoin

Litecoin được sáng tạo và ra đời vào năm 2011, cũng có những tính năng hoạt động như các loại khác. Mục đích ra đời của nó là để thay thế loại hình tiền điện tử Bitcoin. Sau đó người dùng hoàn toàn có thể thực hiện khai thác và sử dụng dịch vụ của nó mang lại. Sự ra đời của Litecoin đã giúp cho các trader có thể cải thiện tốc độ và mở rộng giao dịch ngang hàng.

Mọi giao dịch của Litecoin đều được đánh giá là chất lượng hơn gấp 4 lần những gì Bitcoin làm. Đặc trưng của loại tiền kỹ thuật số này là giao dịch nhanh, chi phí thấp; và nhiều giao dịch được hỗ trợ hơn. Ngoài ra, thị trường còn xuất hiện rất nhiều các loại tiền ảo khác mà bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm về nó.

Tìm hiểu về DeFi

Lời kết

Thị trường tiền ảo đã và đang dần trở nên phức tạp hơn qua thời gian. Nếu như không có những hướng đi đúng đắn, những cái nhìn tổng quan và trực diện; thì bạn sẽ không thể nào thanh công. Và không có một lời hứa đảm bảo an toàn nào cho số tiền số của bạn cả. Bạn phải tự tìm kiếm cho mình những phương pháp bảo mật an toàn và hiện đại nhất. Sẽ có những trường hợp tài sản bị mất trắng mà bạn vẫn không biết lý do tại sao.

Thì đó là vì những kiến thức và kinh nghiệm đầu tư của bạn còn quá non kém. Nó không đủ để bạn tồn tại hay kiếm lợi nhuận từ thị trường này. Bạn bắt buộc phải tự bươn trải để kiếm thêm cho mình những chiến lược phù hợp và sự khôn khéo trong đầu tư. Chúc các nhà đầu tư thông thái của chungkhoan24h.net luôn thành công rực rỡ khi đầu tư tiền kỹ thuật số.

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net