Trượt giá là gì?Làm sao để tránh bị trượt giá?

Slippage hay trượt giá chính là một trong những hiện tượng khiến nhà đầu tư vô cùng lo sợ. Mỗi ngày, mỗi giờ rất nhiều nhà đầu tư phải đối mặt với cảnh tượng trượt giá khi đặt lệnh. Nhiều người còn định nghĩa nó là sự khác biệt của giá dự kiến và giá thực tế phải trả. Sự chênh lệch của giá bán trên thị trường và giá tại thời điểm khớp lệnh. Thấu hiểu và nhận biết được slippage sẽ giúp giảm được rất nhiều lần giá bị trượt trong sự tiêu cực. Và bên cạnh đó cũng nhận được tối đa các loại giá bị trượt tích cực cho mình.

Nói tóm lại thì slippage sẽ mang đến nhiều mặt lợi và hại cho những người đầu tư. Nếu biết cách vận dụng và hiểu biết nhiều hơn thì có thể sẽ đạt được nhiều kết quả khả quan. Ngoài rủi ro Scalping thì slippage này được đánh giá là cũng khá khó để đi đúng hướng. Vì vậy, các trader nhớ tham khảo bài viết này để biết được slippage là gì và tại sao lại có hiện tượng này nhé.

Trượt giá là gì?

Trượt giá hay gọi với tên hoa mỹ hơn là slippage là khoảng chênh lệch giữa giá phải trả và giá thực tế. Người ta còn gọi khoảng này là gap, khoảng gap thường sẽ chỉ xuất hiện nhiều nhất vào đầu tuần. Thị trường sẽ hình thành slippage nếu có biến động mạnh về giá và tính thanh khoản bị thiếu. Cuối tuần sẽ là lúc xảy ra những hiện tượng biến động liên quan đến vấn đề chính trị. Làm cho thị trường sáng thứ 2 bị tác động vô cùng mạnh mẽ. Và khoảng gap này cũng vì sự ảnh hưởng đó mà được hình thành ngay đầu tuần. Slippage hình thành sẽ có hai mặt lợi và hại xảy ra cho nhà đầu tư.

Trượt giá là gì?
Trượt giá là gì?

Nếu trượt giá theo chiều hướng có lợi với các lệnh của nhà đầu tư thì lợi nhuận sẽ nhân lên nhiều lần. Còn nếu ngược lại, gây hại cho lệnh giao dịch thì sẽ gây cháy tài khoản của các trader. Mỗi ngày sẽ có hàng ngàn người gặp phải trường hợp này xảy ra. Và với tình hình chính trị ngày càng trở nên căng thẳng, phức tạp như hiện nay thì slippage sẽ còn xảy ra thường xuyên. Sự trượt giá gây ảnh hưởng đến cục bộ từ người đầu tư cho đến các broker. Chủ yếu thì nó sẽ xảy ra trên thị trường chứng khoán là nhiều nhất, rất ít khi xảy ra ở ngoại hối. Vì vậy tại thị trường ngoại hối, rất nhiều chính sách không có trượt giá được đưa ra.

Có nên giao dịch với sàn slippage?

Trong quá trình đầu tư bạn sẽ không lường trước được khi nào slippage sẽ xảy ra. Và bạn cũng sẽ không thể biết được những yếu tố chính trị sẽ gây ảnh hưởng và phức tạp thế nào đến quá trình đầu tư. Nhưng bạn có thể làm giảm thiểu tình trạng rủi ro khi đầu tư. Đây cũng là cách duy nhất bảo vệ tài sản của bạn trước những tác động từ thị trường. Từ tác động chuyển biến giá cho đến những biến động mạnh được hình thành. Lúc này trượt giá có nguy cơ xảy ra cao hơn so với bình thường. Bạn nên hạn chế bằng việc không để giao dịch qua tuần và theo dõi lịch trình kinh tế thường xuyên. Như đã nói ở trên, trượt giá sẽ mang lại hai mặt lợi và hại cho các trader.

Có nên giao dịch với sàn slippage?
Có nên giao dịch với sàn slippage?

Nếu như thị trường bị trượt giá có lợi thì sẽ mang lại nhiều lợi nhuận to lớn cho bạn. Và ngược lại, nếu có hại thì đương nhiên nó sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến bạn. Nếu như là một người đầu tư nhanh trí và quyết đoán thì bạn có thể thực hiện các giao dịch dù có slippage hay không. Và cho dù nó xảy ra thì nhà đầu tư đó cũng có thể có những hướng xoay sở phù hợp nhất. Việc có nên đầu tư hay không chúng tôi không thể nào quyết định thay bạn được mà bạn phải tự cảm nhận. Vậy là đã xong phần trượt giá là gì và có nên giao dịch tại thị trường này hay không rồi. Chúng ta cùng đến với phần nội dung kế tiếp ở phía dưới nhé.

Cách để tránh bị trượt giá?

Muốn tránh được tình trạng slippage thì việc đầu tiên cần phải làm đó là sửa đổi từ bạn. Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch cho phép trader sử dụng đòn bẩy rất lớn. Nhà đầu tư nên tránh sử dụng những loại đòn bẩy lớn như vậy. Đòn bẩy cao thì rủi ro cao, mà rủi ro cao sẽ kèm theo nguồn lợi nhuận mang lại lớn. Nếu cứ tin vào nguồn lợi nhuận lớn từ rủi ro cao bạn có thể thắng tạm thời. Nhưng về lâu về dài thì chưa chắc bạn có thể gặp may mắn được nhiều lần như vậy. Các mục tiêu giao dịch càng không nên dựa vào tính may rủi để hình thành. Sử dụng đòn bẩy thấp giúp bạn bảo toàn nguồn vốn được chắc chắn hơn trước các rủi ro và biến động.

Cách để tránh bị trượt giá?
Cách để tránh bị trượt giá?

Việc kế đến bạn cần làm là luôn cập nhật mọi thông tin, tin tức từ thị trường đầu tư. Giảm thiểu tình trạng ôm lệnh đến qua tuần mới bắt đầu đóng lại. Nhiều nhà đầu tư không theo dõi và cũng không tin vào những tin tức trên thị trường. Mà họ chỉ quan tâm đến các trade chart mà thôi nên dễ làm cho tài khoản bị bốc cháy nhanh chóng. Dù không theo dõi tin thị trường nhưng cũng cần biết được có tin nào đang hot. Và nó có thể gây tác động như thế nào cho thị trường đầu tư của mình hay không. Và tốt nhất là không ôm lệnh qua tuần, đó là điều mà chúng tôi luôn muốn nhấn mạnh cho bạn.

Kết luận

Nhờ có slippage mà nhiều rủi ro, khó khăn được giải quyết và trader có hướng đầu tư tốt hơn. Giờ thì bạn đã biết được vì sao hiện tượng slippage này lại xuất hiện khi đầu tư chưa? Nếu biết rồi thì nhớ lưu lại để xem những khi cần thiết nhé. Ngoài ra nhớ cập nhật cách tránh bị trượt giá để giảm thiểu tối đa nhất những rủi ro không đáng có. Hy vọng với những thông tin chi tiết như thế này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong đầu tư Forex. Nếu bạn có những thông tin hữu ích nào muốn chia sẻ với mọi người về trượt giá. Thì hãy mạnh dạn bình luận và chia sẻ bên dưới cho mọi người cùng biết nhé. Chúc các nhà đầu tư thành công hơn khi sử dụng phương thức này trong giao dịch.

Tổng hợp: chungkhoan24h.net