Call Margin là gì?Khi nào Call Margin sẽ xuất hiện?

Call Margin, lệnh giao dịch “hắc ám” mà không một trader nào muốn nó xuất hiện. Khi các lệnh của bạn nằm trong nguy cơ bị thua lỗ, bị đóng hoặc thanh lý thì lệnh này sẽ xuất hiện. Dù là bất cứ ai thì chắc chắn trong quá trình giao dịch cũng từng gặp phải tình trạng này. Mỗi khi gặp phải tình trạng thế này thì thường bạn sẽ xử lý ra sao? Và làm thế nào để biết được tài khoản đó bị lệnh gọi ký quỹ? Tất cả những câu hỏi này chắc sẽ làm nhiều người đau đầu tìm lời giải.

Nhưng bạn đừng lo lắng quá nhiều, sau khi tổng hợp các thông tin bài viết về trượt giá thì chúng tôi sẽ tiếp tục đưa đến thông tin cho bạn về Call margin trong nội dung bên dưới đây. Mong rằng những câu hỏi của bạn được giải đáp một cách chi tiết và nhanh gọn nhất.

Call Margin là gì?

Muốn biết được Call Margin là gì thì trước tiên chúng ta cần phân tích cụm từ Margin trước. Margin hay ký quỹ được biết là một khoản tiền cần sử dụng để mở các lệnh giao dịch. Các lệnh giao dịch này sẽ có khối lượng lớn tùy thuộc vào mức đòn bẩy tài chính. Call Margin còn được gọi với cái tên dài dòng hơn là lệnh gọi ký quỹ; là một thông báo mà sàn môi giới gửi đến bạn. Thông báo rằng bạn cần nạp thêm tiền vào nếu muốn giao dịch và duy trì lệnh lỗ. Nếu không thì sẽ phải đóng lại toàn bộ các lệnh đang được mở tại sàn, để tránh cháy tài khoản. Mỗi sàn giao dịch sẽ có mức lệnh gọi ký quỹ khác nhau; và sẽ tương ứng với từng loại tài khoản.

Call Margin là gì?
Call Margin là gì?

Khi nào bị Call Margin là thắc mắc mà rất nhiều người muốn biết được câu trả lời. Nếu bạn tham gia vào một sàn giao dịch và mức Margin Level mà bạn chọn là 100. Thì khi mức ký quỹ tài khoản của bạn đạt mức giảm xuống thấp hơn hoặc bằng 100% thì sàn sẽ thông báo cho bạn biết. Lúc này bạn cần biết là nên nạp thêm vào số tiền để ký quỹ hay sẽ đóng lại bớt lệnh. Mỗi lựa chọn cần phải phù hợp với những mục tiêu và chiến lược của mình. Không được làm bừa làm bậy vì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình đầu tư đã được vạch ra trước đó.

Tài khoản bị gọi ký quỹ sẽ ra sao?

Khi tài khoản xuất hiện lệnh gọi ký quỹ sẽ có hai trường hợp xảy ra với tài khoản của nhà đầu tư:

  • Các lệnh đang giao dịch trên thị trường sẽ bị đóng để nhằm mục đích giảm bớt số tiền ký quỹ đã dùng
  • Trader cần phải nạp vào số tiền phù hợp để duy trì những lệnh đang bị lỗ
Tài khoản bị gọi ký quỹ sẽ ra sao?
Tài khoản bị gọi ký quỹ sẽ ra sao?

Các phương pháp này đều nhằm mục đích tăng mức ký quỹ lên cho tài khoản. Cụ thể là:

  • Stop out sẽ giảm thiểu số tiền ký quỹ mà bạn đang dùng và tăng lượng ký quỹ tài khoản lên
  • Nạp thêm tiền vào tài khoản sẽ giúp cho vốn hiện đang sở hữu được tăng lên

Tài khoản bị gọi ký quỹ sẽ làm xảy đến rất nhiều vấn đề khác nhau cần phải được xử lý ngay lập tức. Việc của bạn là cần phải nhận biết và tìm hiểu chiến lược hay mục tiêu; để giải quyết sao cho nhanh chóng nhất. Ngoài ra tốt nhất là bạn nên học cách để phòng tránh Call Margin với tài khoản của mình. Từ đó đưa ra những cách đầu tư phù hợp cho mình trong các công cuộc giao dịch.

Xem thêm: Buy Limit và Sell Limit là gì? Cách phân biệt nó ra sao?

Phòng tránh Call Margin

Trường hợp sử dụng trading có đòn bẩy bạn cần phải nắm rõ vị thế mở lệnh cho mỗi cách tính số tiền ký quỹ. Và việc xảy ra tình trạng Call Margin là một trong những điều mà các trader luôn cố gắng tránh né. Những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn tránh được tình trạng Call Margin.

Phòng tránh lệnh gọi ký quỹ
Phòng tránh lệnh gọi ký quỹ
  • Không chọn đòn bẩy quá cao: Nếu trường hợp bạn chọn một đòn bẩy với mức quá cao. Equity và margin level sẽ nhanh chóng bị giảm và dễ gây ra hiện tượng Call Margin một cách nhanh chóng. Một số mức đòn bẩy hợp lý và phù hợp cho các trader sử dụng đó là 1: 50 đến 1 : 100.
  • Hạn chế giao dịch với số lượng lớn: Bắt đầu giao dịch với một lệnh nào đó. Bạn cần nhận biết và lường trước được mức độ thua lỗ của nó sẽ chiếm bao nhiêu phần trăm vốn thực có. Nếu như nhà đầu tư mở lệnh với volume lớn. Hoặc thực hiện mở lệnh với trường hợp nhiều lệnh nhỏ; đang nằm ở mức thua lỗ used margin sẽ tăng nhanh hơn. Còn equity sẽ giảm sút nghiêm trọng và là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng Call Margin.

Giao dịch theo chiến lược và định hướng thế nào còn phải phụ thuộc vào việc bạn là một nhà đầu tư ra sao.  Và có một điều mà trader nên biết, dù rủi ro cao nhưng sẽ mang lại lợi nhuận lớn. Cần phải đưa ra những phương thức giao dịch sao cho phù hợp chứ đừng nên đoán mò.

Kết luận

Một trong những lưu ý mà bạn cần biết khi tham gia vào những cuộc đầu tư tài chính là nắm rõ quy luật. Vì vậy, nếu muốn sử dụng đòn bẩy trong khi đầu tư; thì không được bỏ qua những nội dung về Call Margin. Các bước chiến lược phải được lên kế hoạch cụ thể và chi tiết. Sau đó mới đưa vào thực hành ngoài thực tiễn mới có thể thành công được. Lệnh gọi ký quỹ cần được nghiên cứu và tìm hiểu tỉ mỉ để các nhà giao dịch có thể có được hướng giải quyết hay xử lý khi mà xảy ra trường hợp này. Hy vọng các trader của chúng ta sẽ thông thạo; và nằm lòng được những thông tin và nội dung quan trọng về Call margin.

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net