Sàn Yobit là gì? Các tính năng, loại phí được sàn sử dụng ra sao?

Sàn Yobit là một trong những sàn giao dịch về loại hình tiền ảo – lĩnh vực đang hot hit nhất hiện nay. Vì nó phổ biến và chiếm được sự quan tâm của nhiều người nên rất nhiều sàn giao dịch được hình thành, ra đời. Cũng vì thế mà nhiều người bị lừa bởi những sàn “ma” và khiến cho tình trạng tay trắng xảy ra. Đối với thị trường Việt Nam thì chưa chấp nhất hình thức giao dịch này. Nhưng nhà nước Việt Nam cũng không đưa ra bất kỳ lệnh cấm nào cho tiền ảo.

Vì vậy mà các trader muốn đầu tư thì cứ việc tham khảo kỹ sàn giao dịch mình thích. Vì không được công nhận nên nếu không tìm hiểu kỹ mà bị lừa; thì pháp luật cũng không bảo hộ được cho bạn. Nếu chưa xác minh được thông tin của sàn giao dịch hay người giao dịch với mình thì tốt nhất không nên chuyển tiền. Và để tình trạng lừa đảo không tái diễn thì nhớ tập trung đầu tư thêm kiến thức để mình luôn cảnh tỉnh trước mọi chiêu trò. Ngoài sàn Poloniex thì hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho mọi người một bài đánh giá đầy đủ và chi tiết của sàn Yobit.

Sàn Yobit là gì?

Năm 2014 sàn được ra mắt tại Panama và dần trở thành sàn giao dịch lớn nhất, nổi tiếng nhất với lĩnh vực tiền kỹ thuật số. Sau khi thành lập và phát triển qua nhiều năm; thì nó đã trở thành tiền thân trong ngành tiền điện tử. Sàn cung cấp tới tay khách hàng những sản phẩm, nền tảng giao dịch với chất lượng tốt nhất. Tại đây, nó cho phép người dùng có thể thực hiện mua hoặc bán nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Giá của một số loại tiền kỹ thuật số cũng được liệt kê và giới thiệu đầy đủ cho mọi người. Nếu so sánh với các sàn giao dịch khác thì nó trội hơn hẳn; vì có những giao dịch sử dụng tiền pháp định; với các cặp tiền điện tử khác nữa.

Sàn Yobit là gì?
Sàn Yobit là gì?

Rúp Nga, đô la Mỹ hay tiền pháp định đều được chấp nhận gửi ở đây. Khi thực hiện bất cứ giao dịch mua hoặc bán nào, người dùng chỉ cần phải trả khoản phí là 0.2%. Mọi hoạt động giao dịch ở đây đều sẽ được cấp với quyền ẩn danh hay quyền riêng tư trên sàn. Người dùng cũng không cần phải thực hiện các bước xác minh danh tính phức tạp khi đăng ký giao dịch. Tóm lại thì theo góc độ đánh giá của chúng tôi thì sàn này khá tiện lợi và không rườm rà về các loại thủ tục. Dù sàn hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ giao dịch khác nhau; nhưng hiện nay tiếng việt vẫn chưa được sử dụng làm ngôn ngữ giao dịch. Nhưng mọi thao tác giao dịch khá đơn giản, không hề cầu kỳ.

Các loại phí trên sàn Yobit

Tại Yobit có rất nhiều loại phí khác nhau, mỗi loại phí sẽ được tính giá cố định dựa trên những đặc điểm như:

 • Với phí giao dịch, giá tính cho các loại phí giao dịch cũng sẽ được tính rất đơn giản. Mức giá 0.2% sẽ được tính cho cả nhà sản xuất và cả người giao dịch chúng. Phí giao dịch này sẽ được tính cố định và sẽ không được tính giá khác dựa trên những khối lượng giao dịch của sàn. Nhưng với một số nhà giao dịch ở khối lượng lớn thì mức phí này có thể sẽ hơi đắt đỏ
 • Phí rút tiền tại sàn thông thường sẽ được tính dựa trên các nền tảng từ sàn Yobit. Và nó cũng sẽ có mức phí nhỉnh hơn đối với một số loại tiền điện tử cụ thể. Nhưng đối với một số loại tiền điện tử khác thì chi phí để rút tiền sẽ tương đối thấp. Và nếu đem lên bàn cân để so sánh thì phí rút tiền tại sàn giao dịch này được xem là mức thấp nhất
 • Khác với những sàn giao dịch tiền điện tử khác, sàn này sẽ không thu bất kỳ phí ký quỹ nào từ phía trader. Một số loại tiền gửi sẽ được thực hiện bởi hệ thống tiền tệ của fiat. Và sẽ được thực hiện nhanh chóng qua các dịch vụ thanh toán khác biệt trên thị trường.

Vậy là bạn đã biết được những thông tin về sàn Yobit của nước nào, khái niệm và các loại phí của nó. Cùng nhau tìm hiểu thêm về phần nội dung giới thiệu những tính năng tại sàn giao dịch này nhé.

Các tính năng của Yobit

Cho đến nay thì đây chính là sàn giao dịch hoạt động về lĩnh vực tiền điện tử có độ nổi tiếng và phổ biến nhất. Có rất nhiều loại tiền ảo đa dạng và các tính năng thanh toán đa dạng được sử dụng. Sàn còn may mắn lọt trong top 10 những sàn đứng đầu ngành về khối lượng giao dịch. Ngoài ra còn có những khía cạnh nổi bật khác phải kể đến đó là lưu lượng và tính thanh khoản. Thế nhưng có một điều cần lưu ý đó là đòn bẩy sẽ không thuộc khía cạnh được hỗ trợ tại sàn giao dịch này. Nhưng đổi lại, sàn sẽ có những sự kiện, trò chơi; và một số yếu tố mang đến những trải nghiệm giao dịch tuyệt vời cho mọi người.

Như đã nói ở trên thì phí giao dịch tại sàn được kể đến là khá thấp. Với mức phí 0.2% nó sẽ thu cố định mà không cần biết bạn là người giao dịch hay nhà sản xuất. Khi thực hiện những loại giao dịch có tính trao đổi thì sàn sẽ để tính năng ẩn danh và để quyền riêng tư để không ai nhòm ngó hay biết tới các hoạt động của sàn. Ngoài ra, đăng ký tài khoản giao dịch tại đây cũng sẽ không mất nhiều thời gian cho việc xác minh danh tính. Rất nhiều người đã đánh giá đây là một điểm giao dịch vô cùng an toàn; và thuận tiện với nhiều người. Mã YO là một trong các loại mã thông báo gốc cho sàn, đem đến rất nhiều tiện ích.

Những điểm đáng chú ý của sàn

Những điểm đáng chú ý của sàn Yobit
Những điểm đáng chú ý của sàn Yobit

Sàn giao dịch này sẽ thường xuyên mời các nhà đầu tư tham gia trải nghiệm một số trò chơi của họ. Nơi đây sẽ giúp cho người dùng có thể vừa thử vận may; vừa có thể gia tăng lượng tiền ảo mà họ nắm giữ. Ngoài ra các nhà đầu tư cũng có thể tham khảo qua InvestBox để thử sức đầu tư. Nó là một phần của Yobit giúp cho các trader có thể kiếm thêm một số thu nhập thụ động cho mình. Tiền pháp định sẽ được hỗ trợ giao dịch thành tiền điện tử tại sàn giao dịch này. Nhiều người đánh giá nó có các tính chất giống như một loại cổng Fiat trên sàn. Tính năng này vô cũng quan trọng với một sàn giao dịch mang tính chất riêng tư như thế này.

Tại mục CoinsInfo các nhà giao dịch của chúng ta có thể tìm kiếm được những công thức hay số lượng. Các tác vụ đơn giản sẽ cho phép người dùng nhận phần tiền miễn phí thông qua loại hình tiền ảo. Bạn có thể thực hiện phương pháp chia sẻ các tin nhắn; tại những phương tiện truyền thông xã hội để được nhận tiền ảo miễn phí. Dù tài sản không được tạo ra bởi hình thức này; nhưng bạn sẽ được nhận số tiền xu miễn phí. Nếu muốn thêm bất kỳ mã thông báo nào vào sàn Yobit thì sẽ có một phần thiết kế riêng dành cho họ. Quá trình liệt kê cũng khá đơn giản; và những nhà giao dịch chỉ cần điền vào mẫu để tiếp tục thực hiện.

Quy trình đăng ký của sàn Yobit

Người dùng khi thực hiện đăng ký giao dịch, tài khoản tại sàn thì nên thực hiện trên website. Họ chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản; và điền những thông tin cần thiết được yêu cầu là xong. Quá trình đăng ký sẽ chỉ mất trong vòng vài phút đồng hồ và sau đó bạn có thể truy cập vào tài khoản ngay. Muốn mở tài khoản giao dịch, người dùng sẽ chỉ cần truy cập vào website của sàn và chọn và nút đăng ký. Khi đăng ký, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết; và chấp nhận những điều khoản bắt buộc của Yobit. Sau khi hoàn tất các bước này thì chọn nút đăng ký và xác nhận vào ô “Tôi không phải rô bốt”. Quá trình đăng ký lúc này sẽ hoàn tất.

Có một điều cần lưu ý, khi cung cấp cho sàn địa chỉ email sẽ phải vào mail và xác nhận. Sau khi xác nhận thì bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch hay gửi tiền. Sau khi thành công đăng ký tài khoản thì người dùng cũng nên kích hoạt phương thức xác thực hai yếu tố của tài khoản. Yếu tố đặc biệt của sàn là sẽ không bắt người dùng xác minh KYC. Hình thức này sẽ không làm cho sàn vi phạm vào quyền riêng tư của tài khoản khách hàng. Người dùng có thể thực hiện xác minh danh tính mà không cần phải tiết lộ thân phận của mình.

Phương thức thanh toán

Những nhà đầu tư hay nhà giao dịch muốn rút tiền thì cần gửi cho sàn một yêu cầu rút tiền. Tại sàn Yobit sẽ chấp nhận hai hình thức rút tiền bằng cả tiền điện tử hay tiền pháp định. Những phương thức rút tiền hay gửi tiền có thể thực hiện qua hình thức thẻ ghi nợ và một số loại hình khác. Tại sàn sẽ hỗ trợ khách hàng rút và gửi tiền tại nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Như vậy, với phương thức thanh toán đa dạng thì bạn có thể thực hiện những giao dịch khác nhau trên sàn. Mang đến cho bản thân những trải nghiệm đầu tư vô cùng thú vị và hấp dẫn hơn so với các sàn giao dịch khác.

Nhờ có phương thức thanh toán linh động mà bạn được giao dịch tốt hơn. Không sợ xảy ra những tình trạng lừa đảo hay biến cố về quá trình mua hay bán. Sàn Yobit với phương thức thanh toán thuận tiện đã lại ghi thêm được điểm trong mắt đa số những người giao dịch trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, hình thức bảo mật của nó cũng là một điểm sáng mà bạn có thể tham khảo.

Hình thức bảo mật của sàn

Thực hiện giao dịch tại Yobit
Thực hiện giao dịch tại Yobit

Hình thức bảo mật của sàn được thực hiện theo một quy trình khép kín tuyệt đối. Bất kỳ những vi phạm nào về bảo mật cũng được xử lý nghiêm khắc nhất. Luôn đảm bảo số lượng tiền và tài sản có trong ví được bảo vệ an toàn nhất và được bảo mật ở mức tối đa. Nhiều biện pháp bảo mật sẽ được thực hiện để ví tiền được bảo vệ một cách an toàn.

 • Những khoản tiền dùng cho hoạt động trao đổi sẽ được lưu trữ tại các ví tiền điện tử lạnh
 • Mã hóa SSL và biện pháp ngăn chặn sự xâm nhập từ hacker DDOS đều được sử dụng
 • Dữ liệu được sao lưu và thực hiện mã hóa dựa trên thời gian thực hoặc mã hóa các tệp có trên hệ thống
 • Những hoạt động không minh bạch sẽ được nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn lại
 • Mã tiền gửi Yobicodes sẽ được cung cấp cho các trader thông qua các giao dịch

Ngoài những biện pháp này người dùng còn được bảo mật tài khoản thông qua một số biện pháp như:

 • Yêu cầu các nhà giao dịch phải kích hoạt việc xác thực hai yếu tố để chặn các truy cập trái phép
 • Mỗi lần đăng nhập sẽ được gửi tới một loại mã xác minh tương ứng. Hành động này giúp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi được những lần đăng nhập của mình
 • Người dùng nên sử dụng những loại mật khẩu mạnh nhất cho tài khoản. Những vụ hack thường xảy ra do người dùng đặt mật khẩu cho tài khoản giao dịch quá yếu.

Tiền điện tử, các quốc gia được hỗ trợ tại sàn Yobit

Như đã nói sơ qua thì có rất nhiều loại tiền điện tử được hỗ trợ tại sàn giao dịch. Các trader muốn giao dịch với loại tiền điện tử nào thì có thể vào chọn theo loại mà mình mong muốn. Ngoài ra còn có 8801 cặp giao dịch được lựa chọn đầy đủ cho các nhà giao dịch. Với những sự đa dạng này; thì các nhà giao dịch có thể thoải mái chọn cho mình loại tiền điện tử nào mà bạn am hiểu nhất. Cùng với đó là nhớ tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu thực hiện giao dịch nhé. Việc tìm hiểu kỹ sẽ mang đến cho bạn những thông tin chính xác; để lựa chọn các phương án đầu tư sao cho phù hợp nhất.

Sàn Yobit có phạm vi hoạt động rộng khắp trên toàn cầu; nên nó không có bất cứ yêu cầu hay giới hạn nào. Bất cứ người dùng nào cũng có thể đăng ký và tự do giao dịch trên các tài khoản của họ. Dù là ở vị trí địa lý nào đi chăng nữa thì bạn cũng có thể sử dụng những hoạt động tại sàn. Nhưng nếu quốc gia của bạn cấm mọi giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Thì đương nhiên là bạn cần cân nhắc về mặt pháp lý trước khi bắt đầu thực hiện giao dịch. Mục tiêu là để loại trừ những yếu điểm về pháp lý có thể xảy ra trong quá trình đầu tư.

Xem thêm:  Thông tin bài viết về sàn DYDX

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn

Đối với bất cứ sàn giao dịch nào thì cũng nên biết được những ưu và khuyết điểm của nó. Mọi ưu và khuyết điểm sẽ đem đến cho bạn những cái nhìn tổng quan nhất theo nhiều khía cạnh. Chính vì vật mà nội dung chúng tôi giới thiệu về những ưu nhược điểm của sàn sẽ vô cùng chi tiết.

Ưu điểm

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn
Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn
 • Phí giao dịch không quá cao, và sẽ tùy thuộc vào từng loại tài sản, dịch vụ mà bạn đang giao dịch. Đối với nhiều sàn giao dịch khác thì Yobit có mức phí giao dịch nằm ở mức độ khá thấp. Những nhà đầu tư chân ướt chân ráo thì nên chọn những sàn giao dịch có mức phí thấp như thế này.
 • Đại đa số các sàn giao dịch tiền ảo hiện tại sẽ không chấp nhận việc sử dụng tiền mặt thanh toán. Nhưng ở Yobit thì hoàn toàn khác, bạn có thể thực hiện thanh toán bằng tiền mặt. Sàn cũng không hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng các loại thẻ tín dụng
 • Rất nhiều cặp alt coin được thực hiện giao dịch tại sàn này. Các loại tiền thông dụng như BTC, ETH,….đều hiện hữu ở đây; nhưng nếu bạn muốn một loại tiền điện tử khác; thì chắc chắn là bạn phải tìm hiểu sàn giao dịch khác rồi
 • Các biểu đồ hiển thị sự biến động của đồng coin khiến nó trở nên khá phức tạp. Ngoài biểu đồ này ra thì những tính năng khác đều được thiết kế khá đơn giản. Các thao tác bạn phải thực hiện toàn bộ mà không cần phải chuyển sang tab khác
 • Những chức năng tại đây đều được thiết kế sắp xếp sao cho thuận tiện nhất có thể
 • Công nghệ bảo mật tại sàn cũng được đánh giá khá cao về độ an toàn của nó

Nhược điểm

 • Mọi sàn giao dịch đều thông tin rất rõ về những nguồn gốc hình thành; thì sàn Yobit dường như lại chả có tin tức gì. Chính điều này đã khiến cho rất nhiều người cảm thấy vô cùng bất can và lo lắng.
 • Dù có nhiều ưu điểm tốt nhưng việc không công khai về nguồn gốc. Đã khiến cho sàn phải chịu nhiều “gạch đá” về những đánh giá tiêu cực. Rất nhiều người dùng còn tố sàn này cản trở họ rút tiền khỏi tài khoản của mình. Đây cũng có thể là một ảnh hưởng không nhỏ lên danh tiếng do sự chơi xấu từ đối thủ. Nhiều người cũng vì lý do này mà đánh giá sàn Yobit lừa đảo người dùng
 • Giao dịch sử dụng đòn bẩy chưa được áp dụng tại sàn này. Đòn bẩy dù mang lại lợi nhuận vô cùng lớn nhưng rủi ro lại vô cùng cao. Với độ khó của biểu đồ thì một nhà đầu tư mới khó lòng có thể phân tích được các giao dịch

Kết luận

Nhìn chung thì đây không phải là một cái tên mới mẻ tại thị trường tiền ảo của chúng ta. Nhưng nó lại là một trong những sàn lớn nhất mang đến tính ẩn danh, quyền riêng tư; và các giao dịch tuyệt vời. Dù không chịu sự quản lý của có quan hợp pháp nào; nhưng nó lại vô cùng uy tín trong các giao dịch của mình. Có thể biết đến Yobit với tính năng là một loại nền tảng; cung cấp những dịch vụ mạnh mẽ hơn cho khách hàng. Mọi giao dịch đều trở nên nhẹ nhõm hơn khi thực hiện tại sàn này.

Trong tương lai, sàn sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa và mang đến nhiều lợi ích hơn cho mọi người. Chính vì thế, các nhà đầu tư hãy tìm hiểu thật nhiều thông tin về sàn Yobit và học hỏi những kiến thức mới thú vị. Chúc các trader luôn thành công mỹ mãn với sự lựa chọn của mình khi giao dịch.

Tổng hợp: chungkhoan24h.net