Sàn Bibox là gì? Đầu tư vào Bibox liệu có an toàn?

Liệu việc chọn sàn Bibox làm nơi đầu tư có mang lại lợi nhuận cho trader? Trung Quốc từ trước đến nay vẫn luôn là thị trường béo bở trong mắt rất nhiều người. Không chỉ riêng về mảng dịch vụ mà còn các mảng như tài chính thì thị trưởng tỷ dân luôn là một miếng “mồi ngon”. Với sự gia tăng và phát triển không ngừng, tiền ảo ngày càng chiếm vị thế lớn trong nền kinh tế tài chính. Các Crypto, các sàn giao dịch đua nhau mọc lên như nấm. Đối với Trung Quốc thì mảng tiền điện tử này không được hoan nghênh và chào đón cho lắm.

Nhưng nực cười là nơi đây lại chính là cái nôi sản sinh ra nhiều sàn Crypto lớn trên thị trường. Ngoài sự xuất hiện của ông lớn Binance thì sàn Bibox cũng là một sàn giao dịch mới nổi có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nếu bạn là một trader đang muốn tìm hiểu một sàn giao dịch nhanh chóng, an toàn thì đây hoàn toàn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu như tò mò về sàn giao dịch này thì đừng ngại tham khảo trong bài viết này của chúng tôi.

Sàn Bibox là gì?

Website giao dịch tại sàn Bibox
Website giao dịch tại sàn Bibox

Sàn Bibox được ra đời tại Trung Quốc và thành lập vào năm 2017, cách đây 5 năm. Có rất nhiều thông tin đồn đoán xung quanh cho rằng sàn này được thành lập bởi những cựu nhân viên tại sàn Binance. Những người sáng lập được nhiều người suy đoán là bao gồm người đồng sáng lập OKCoin. Cùng với đó là các thành viên đã từng sáng lập nên sàn Huobi. Các thông tin này chưa được kiểm chứng và chính chủ cũng chưa xác nhận. Chính vì thế mà mọi thông tin về người sáng lập ra sàn Bibox vẫn đang là một dấu hỏi lớn. Sàn cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào altcoin; còn chu đáo sử dụng thuật toán mã hóa, tăng cường AI để hỗ trợ trader trong các giao dịch.

Chỉ mới vừa ra mắt năm 2017 thôi nhưng sàn đã làm cho mình trở thành một cái tên phổ biến. Bằng chứng là khối lượng giao dịch hàng ngày tại sàn cứ tăng lên theo cấp số nhân. Hiện nay, sàn đã có được 60 coin dùng trong các giao dịch. Và có 145 cặp thị trường cùng liên kết với 5 loại tiền cơ bản có sẵn. Với bằng chứng từ các con số, hiện nay Bibox đang là sàn đầu tư có thứ tự đứng số 14. Đây là bảng xếp hạng những sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn hàng ngày. Nhóm các nhà phát triển đã tại ra một nền tảng không chỉ dễ dùng; mà còn rất thân thiện giúp cho khách hàng rất hài lòng.

Tính năng nổi bật của sàn Bibox

Sau khi tìm hiểu xong sàn Bibox là gì rồi thì chúng ta cùng nhau tìm kiếm những điểm nổi bật của nó. Những tính năng này là lý do chính khiến nhiều khách hàng; vẫn luôn trung thành và chọn lựa đây là điểm đầu tư hấp dẫn. Khiến cho độ phổ biến của sàn ngày càng lan rộng trên nhiều quốc gia toàn cầu.

Tính năng nổi bật của sàn Bibox
Tính năng nổi bật của sàn Bibox
 • Chức năng vượt trội: Nền tảng giao dịch của sàn dựa vào website với vô số các tính năng được cung cấp. Giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng ngay cả với những người lần đầu làm quen với tiền điện tử. Một số tính năng cơ bản như đơn đặt hàng, lịch sử giao dịch cho phép trader lựa chọn màn hình cơ bản hoặc nâng cao tùy ý. Một số chỉ số phân tích kỹ thuật hay được trader sử dụng cũng được tích hợp tại đây.
 • Nhóm nghiên cứu và phát triển vẫn đang ra sức phát triển công nghệ hiện đại hơn. Cùng với đó là sử dụng mô đun dựa trên thuật toán AI giúp cho các giao dịch được nhanh hơn và an toàn hơn
 • Sàn mang đến nhiều lựa chọn giao dịch tốt để người dùng có thể truy cập vào số lượng lớn tiền ảo. Nhà đầu tư được giảm 50% cho mỗi giao dịch thanh toán bằng BIX
 • Hiện nay sàn này sử dụng 5 ngôn ngữ để khách hàng có thể dễ dàng giao dịch. Dịch vụ hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng sẽ hoạt động 24/7. Nếu không muốn liên lạc qua website chính thì nhà đầu tư cũng có thể liên lạc qua các kênh mạng xã hội để được hỗ trợ

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn

Nhìn chung thì sàn tiền điện tử nào cũng sẽ bao gồm những ưu điểm và yếu điểm. Trước đây chúng tôi cũng đã từng đánh giá sàn Vicuta qua hai tiêu chí này. Việc đánh giá sàn Bibox cũng sẽ dựa trên hai tiêu chí này là chủ yếu. Vì là sàn chủ trọng về khâu dịch vụ cho khách hàng nên những ưu điểm mà sàn có được sẽ nhiều hơn phần nhược điểm.

Ưu điểm

 • Phí giao dịch tại sàn được thu ở mức khá thấp so với mặt bằng chung. Bạn sẽ chỉ phải trả 0.1%/giao dịch, và nếu sử dụng hình thức BIX thì phí giảm chỉ còn 0.05%.
 • Tình bảo mật tại sàn Bibox được cả trader và chuyên gia đánh giá là khá cao. Nhờ việc áp dụng kiến trúc đa tầng nên vô cùng ổn định và dễ dàng hơn. Với các loại tài khoản thì họ thực hiện bảo mật 2 lớp nên rất khó bị hacker xâm nhập
 • Quá trình xác minh danh tính nhanh chóng, đơn giản, nếu thực hiện xác minh thì mỗi ngày bạn sẽ rút được những 30 BTC/ngày. Còn nếu không thì bạn sẽ rút được lượng BTC là 2 BTC/ngày
 • Nhiều thiết bị công nghệ hiện đại được hỗ trợ tại sàn như web, mobile, PC
 • Rất nhiều đồng coin được sử dụng trong giao dịch tại đây dù chỉ mới thành lập
 • Team phát triển của sàn được đánh giá rất cao về năng lực
 • Ngoài những ưu điểm trên thì hiện nay sàn giao dịch này cũng đang phát triển thêm mã coin riêng của mình

Nhược điểm

Nền tảng giao dịch an toàn
Nền tảng giao dịch an toàn
 • Chart được nhiều khách hàng sử dụng và đánh giá là nó khá khó nhìn
 • Thời gian hỗ trợ khách không được nhanh chóng
 • Ngôn ngữ sử dụng trong các phần hỗ trợ chủ yếu là dùng tiếng Trung
 • Sàn chủ yếu phục vụ người dân Trung Quốc nên chưa quá phổ biến

Với những ưu và nhược điểm như trên thì nhiều người đánh giá đây là điểm đầu tư khá an toàn. Nhưng cũng có người cho rằng việc không minh bạch về phía chủ doanh nghiệp; sẽ gây ra nhiều bất cập và bất lợi lớn trong các giao dịch của họ. Vì thế muốn biết được nó an toàn hay không thì nên dựa vào trải nghiệm; cảm nhận của từng cá nhân thì sẽ khách quan hơn.

Xem thêm: Sàn CoinEX và những đánh giá sơ bộ về sàn

Kết luận

Nền tảng từ sàn Bibox được thành lập và phát triển với mục đích phục vụ chính cho khách hàng Trung Quốc. Thế nhưng đó chỉ là hướng mục tiêu ban đầu, sau khi phát triển với tốc độ chóng mặt. Sàn giao dịch này dần trở thành miếng bánh ngon mà nhiều nhà đầu tư quốc tế muốn nếm thử. Sàn chủ yếu tập trung mang lại cho nhà đầu tư được có một nền tảng giao dịch tốt. Đặc biệt là họ muốn tất cả các khách hàng được trải nghiệm sử dụng dịch vụ; giống như đang ở sàn Binance hay Huobi.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người nghi ngờ về sự minh bạch của sàn nên vẫn chưa dám đầu tư tại đây. Nếu bạn là một người yêu thích phong cách đầut ưu mạo hiểm thì có thể thử. Những tính năng, nền tảng giao dịch cùng các dịch vụ của sàn Bibox chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net