Luna coin là gì? Cách giao dịch, sở hữu loại coin này

Có thể một số người chưa biết, Luna Coin là một trong những loại tiền điện tử đang phổ biến trên thị trường hiện nay. Vì lý do có quá nhiều loại hình tiền điện tử ra đời nên mọi người cần phải tìm hiểu kỹ. Đặc biệt là phải bổ sung nhiều kiến thức về loại tiền ảo mà mình chuẩn bị đầu tư. Nhờ đó mới có thể lường trước được các rủi ro xảy ra. Đồng thời có hướng đi cụ thể nhằm mang về nguồn lợi nhuận tối đa cho bản thân. Nếu như bạn chưa biết nhiều thông tin về Luna Coin Binance thì hãy tham khảo nội dung bên dưới.

Luna coin là gì?

Luna coin là gì?
Luna coin là gì?

Terra là một giao thức blockchain mã nguồn mở cho các ứng dụng và tiền ổn định. Dự án được tạo ra vào năm 2018 bởi Terraform Labs, một công ty do Do Kwon và Daniel Shin đồng sáng lập. Nó được biết đến với các mã thông báo Terra stablecoin UST và LUNA. Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 2022, blockchain Terra tạm thời bị dừng lại do stablecoin TerraUSD (UST) và đồng xu LUNA sụp đổ. Xóa sạch gần 45 tỷ đô la khỏi vốn hóa thị trường của nó trong một tuần.

Luna Coin hoặc Luna Token là mã thông báo gốc của mỗi khối blockchain Terra. Hay nói một cách đơn giản hơn, mã thông báo Luna tương tự như một tài sản. Được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các mã thông báo giá ổn định được phát hành trên giao thức Terra.

Ngoài ra, việc phát hành hoặc tiêu hủy Luna Tokens sẽ phụ thuộc vào các tính toán dựa trên nhu cầu thực tế đối với stablecoin. Dựa trên cơ chế này, Luna Coin trên thị trường phải luôn ổn định. Và cho dù đó là phát hành tiền xu hay đốt tiền xu, sẽ có phí. Chủ sở hữu mã thông báo Luna sẽ nhận được một phần phí phát sinh.

Một số điểm nổi bật của Coin Luna

Nếu đã tìm hiểu thông tin về Luna Coin thì hẳn mọi người phải tìm hiểu về cả những điểm nổi bật của nó. Từ đó mới có cơ sở để tìm hiểu kỹ hơn về giá Luna Coin. Cụ thể những điểm nổi bật của loại tiền điện tử này được chúng tôi cập nhật theo những thông tin bên dưới như:

Có hậu thuẫn vững chắc

Vì Terra Coin được hỗ trợ bởi TMON, nên Luna Coin Binance cũng có sự hỗ trợ mạnh mẽ. Theo chúng tôi được biết, TMON hiện là một trong mười nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc. Do đó, các đồng tiền thanh toán của Terra, bao gồm cả Coin Luna, sẽ có cơ hội tiếp cận tới 40 triệu khách hàng.

Tính ổn định tốt

Điểm nổi bật thứ hai là tính ổn định cao. Nguyên nhân là do đồng xu này được phát hành hoặc tiêu hủy theo nhu cầu thực tế nên giá sẽ không biến động quá nhiều. Ngoài ra, chủ sở hữu mã thông báo Luna nhận được một khoản phí hợp lý.

Tài sản không bị thanh lý

Coin Luna có rất nhiều điểm nổi bật
Coin Luna có rất nhiều điểm nổi bật

Khi bạn đầu tư vào mô hình Maker DAO, bạn có thể bị thanh lý. Tuy nhiên, đầu tư vào Terra thì hoàn toàn khác. Việc thanh lý tài sản không bao giờ xảy ra vì Terra cho phép bạn sở hữu các mã thông báo cổ phần, bao gồm cả Coin Luna và kiếm thêm lợi nhuận từ phí giao dịch.

Phí giao dịch phù hợp, là loại tiền điện tử phi tập trung

Phí giao dịch của Terra’s Luna coin rất thấp, gần như bằng không. So với các stablecoin khác trên thị trường như USDC hoặc USDT. Các stablecoin Terra bao gồm cả Coin Lunacó phí giao dịch cao hơn.

Terra là một mạng hoàn toàn riêng biệt không được quản lý hoặc hỗ trợ bởi bất kỳ tổ chức nào. Điều đó có nghĩa là các loại tiền ổn định, bao gồm cả tiền xu Luna của Terra. Khi có sự phân quyền, người dùng được trao quyền nhiều hơn và các cá nhân, tổ chức khó có thể thao túng hệ thống mạng.

Thông tin chi tiết về Coin Luna

 • Tên mã thông báo: LUNA
 • Mã: Luna
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: CW-20
 • Loại mã thông báo: Tiện ích, Quản trị
 • Hợp đồng: Cập nhật
 • Tổng cung: 856.142.016 LUNA
 • Lưu hành: 383.022.562 LUNA

Tổng nguồn cung ban đầu của Luna dự kiến ​​là khoảng 994 triệu token. Số lượng token này sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích. Cụ thể, khoảng 26% tổng nguồn cung loại coin này sẽ được phân phối cho những người ủng hộ dự án. Phần còn lại sẽ được phân bổ như sau:

 • 10% được phân bổ cho Terraform
 • 20% được phân bổ cho Terra Alliance
 • 20% được phân bổ cho những người tham gia phát triển dự án
 • 20% được phân bổ vào Quỹ dự phòng bình ổn giá
 • 4% cho mục đích thanh khoản
 • ⅔ còn lại trong tổng nguồn cung cấp mã thông báo Luna sẽ tiếp tục được tạo trên giao thức Terra. Terra đã huy động được 32 triệu đô la trong đợt chào bán loại coin này.

Cách giao dịch, sở hữu loại coin này

Tiền điện tử được nhiều người yêu thích
Tiền điện tử được nhiều người yêu thích

Luna Coin không thể được khai thác như các loại tiền ảo BTC hoặc ETH. Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu nó bạn có thể ủy quyền cho Người xác nhận trong mạng Terra. Bởi vậy mà giá Luna Coin luôn được nhiều người vô cùng quan tâm và để ý. Cụm từ khóa “Luna coin hôm nay” và “Luna Coin là gì” vẫn liên tục xuất hiện trên hot search.

Ngoài ra, nó cũng có thể được mua trực tiếp trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như:

 • Đăng ký tài khoản Binance (giảm 20% phí giao dịch)
 • Trao đổi tại sàn FTX
 • Đăng ký tài khoản giao dịch Kucoin (10% phí giao dịch)
 • Đăng ký tài khoản Remitano (10% phí giao dịch)
 • Trao đổi Huobi

Xem thêm: TVK coin là gì? Khai thác từ a- z thông tin về coin TVK

Lời kết

Sau những thông tin về Luna Coin là gì thì hẳn nhiều người đã hiểu hơn về loại coin này. Đồng thời cũng hiểu hơn và tiếp cận được những thông tin chính xác về Luna Coin price. Từ những bài viết này, bạn có thể rút ra được cho mình kinh nghiệm về việc đầu tư vào các loại tiền điện tử. Chúc các nhà giao dịch sớm thành công với những hướng đi của mình trên thị trường.

Tổng hợp: chungkhoan24h.net

1 những suy nghĩ trên “Luna coin là gì? Cách giao dịch, sở hữu loại coin này

 1. Pingback: Luna coin là gì? Cách giao...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *