Cosmos là gì? Từ A-Z thông tin về đồng Cosmos Hub

Cosmos là gì là một trong những câu hỏi mà nhiều người rất cần lời giải đáp. Có thể nói nó chính là dự án có tính năng giải quyết những vấn đề cấp thiết liên quan đến blockchain. Nhờ có sự ra đời của Cosmos mà rất nhiều vấn đề đã được giải quyết một cách đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều. Việc xây dựng và phát triển đồng coin trên hệ thống blockchain cũng trở nên thuận tiện hơn. Vậy nên nếu như cũng thắc mắc về Cosmos là gì thì bạn chớ bỏ qua bài viết này nhé.

Cosmos là gì?

Cosmos là gì?
Cosmos là gì?

Chúng tôi sẽ giải nghĩa câu hỏi Cosmos là gì, thì nó chính là một mạng lưới blockchain giao tiếp thông qua Inter-Blockchain-Communication (viết tắt là IBC). Nó là một giao thức dựa trên TCP / IP với khả năng tương tác giả lập để truyền dữ liệu an toàn. Tóm lại, Cosmos là một nền tảng công nghệ cho phép xây dựng và phát triển các blockchain. Ví dụ như Binance coin (BNB), Cosmos Hub (ATOM), TERRA (LUNA), Thorchain (RUNE)…

Cosmos là một mạng phi tập trung có khả năng kết nối các blockchains độc lập với nhau. Để có khả năng mở rộng và khả năng tương tác giữa các blockchains. Hiện tại, các blockchain khác nhau này không thể kết nối với nhau. Và do đó không thể mở rộng quy mô và chỉ có thể xử lý một số lượng nhỏ giao dịch mỗi giây. Đây là lý do tại sao Cosmos có thể giải quyết một trong những vấn đề phức tạp nhất của blockchain. Sau khi biết được những thông tinn về ATOM Cosmos là gì thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu những vấn đề mà nó đang cần giải quyết nhé.

Một số vấn đề Cosmos cần giải quyết

Một số vấn đề Cosmos cần giải quyết
Một số vấn đề Cosmos cần giải quyết
 • Khả năng mở rộng: Các blockchain ban đầu như Bitcoin và Ethereum có các vấn đề về khả năng mở rộng. Dẫn đến xử lý chậm và chi phí giao dịch cao. Cosmos được thiết kế để cho phép khả năng mở rộng vô hạn của các blockchains để thực hiện các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.
 • Tính năng nâng cấp: Khi nâng cấp các phiên bản blockchain như Ethereum và Bitcoin. Có những vấn đề dẫn đến hard fork và tranh chấp, chẳng hạn như Ethereum đã được tách thành ETH và ETC. Cosmos nhằm mục đích tạo ra một nền tảng duy nhất phù hợp với tất cả các trường hợp sử dụng.
 • Liên kết và Tương tác: Đây có thể coi là điểm độc đáo và ấn tượng nhất của dự án Cosmos. Có nghĩa là, tất cả các blockchain khác nhau có thể được liên kết với nhau. DDể giao dịch các mã thông báo của nhau trên một nền tảng.

Để hiện thực hóa ý tưởng này, công nghệ mà Cosmos áp dụng. Cần được cải tiến so với công nghệ 1.0 của Bitcoin hay công nghệ 2.0 của Ethereum. Chúng ta sẽ chuyển sang phần tiếp theo để xem Cosmos đang áp dụng công nghệ nào cho dự án của chúng tôi. Hoặc công nghệ tiếp theo – Công nghệ 3.0.

Thông tin về đồng Cosmos Hub

Ngoài thông tin về Cosmos là gì, Cosmos Hub (ATOM) cũng là một blockchain bằng chứng cổ phần. Và được xây dựng dựa trên thuật toán chịu lỗi Byzantine. Đây là blockchain đầu tiên được xây dựng trên Cosmos. Và cũng sẽ là trung tâm cho tất cả chuyển động dữ liệu giữa các Blokchains.

Mã thông báo chính của mạng Cosmos Hub là ATOM. Hoạt động tương tự như hầu hết các mạng Bằng chứng cổ phần khác, chẳng hạn như:

 • Chức năng thanh toán: Nhận và gửi ATOM trên ví blockchain.
 • Stake ATOM chạy các nút Validator để duy trì bảo mật mạng cao.
 • ATOM hoặc Inter-Chain hub, việc sử dụng các dịch vụ hoặc quyền truy cập vào Cosmos Hub trong tương lai. sSẽ phải được thanh toán bằng tiền kỹ thuật số ATOM.

Xem thêm: Ankr Coin – Loại hình tiền điện tử với những tính năng nổi trội

Tương lai của Cosmos là gì?

ATOM Cosmos Hub
ATOM Cosmos Hub

Sau 2 năm phát triển kể từ khi ra mắt vào năm 2019. Cosmos Hub (ATOM) hiện đã xây dựng một hệ sinh thái trên Cosmos được gọi là Interchain, cung cấp một loạt các dịch vụ quan trọng như:

 • Thị trường: Xây dựng và vận hành các sàn giao dịch, trao đổi tài sản kỹ thuật số. Trên các chuỗi và nhanh chóng xác nhận giao dịch với mức phí cực thấp.
 • Cung cấp bảo mật: Với tính năng đặt cược chuỗi chéo. ATOM sẽ sớm có thể bảo mật nhiều chuỗi và đổi phần thưởng đặt cược bổ sung.
 • Bộ định tuyến: Là nhiệm vụ cốt lõi của trung tâm, bằng cách thiết lập kết nối IBC với chuỗi tương thích của nó. Nó có thể chạy các cầu nối phi tập trung với Bitcoin, Ethereum và các chuỗi khác để nhận ra sự liên kết giữa các chuỗi.
 • Trung tâm lưu ký: Cực kỳ an toàn, là nơi tốt nhất để lưu trữ tài sản kỹ thuật số và quản lý tài khoản đa chuỗi.

Hiện tại, Interchain tại Cosmos Hub nhằm mục đích phát triển các khả năng của DeFi. Để tạo ra hệ sinh thái của riêng mình, chẳng hạn như:

 • Tài khoản chuỗi chéo: Một tài khoản sử dụng tất cả các blockchain.
 • Nhóm thanh khoản: Cung cấp tính thanh khoản.
 • DEX Exchange: Trao đổi mã thông báo và đồ sưu tầm.
 • Và đóng gói tài sản bằng BTC hoặc ETH…

Lời kết

Qua bài viết này, Cosmos là gì đã có được lời giải đáp cho những ai thắc mắc. Cùng với đó là những thông tin về đồng Cosmos Hub và những vấn đề mà đồng tiền điện tử này cần giải quyết. Sau khi đã cập nhật thông tin đầy đủ về những khái niệm xoay quanh Cosmos là gì. Thì chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu thêm về tương lai của nó sau này sẽ ra sao. Từ đó mới đưa ra được những giải pháp đầu tư kinh doanh sao cho hợp lý nhất. Chúc các trader thành công với hướng đi và mục tiêu của mình trong tương lai.

Thông tin tổng hợp: chungkhoan24h.net