TOP chiến lược kiếm tiền thụ động tốt nhất từ Crypto

Ngoài việc kiếm tiền từ quá trình mua đi bán lại tiền điện tử thì kiếm tiền thụ động từ lĩnh vực này cũng là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu một số cách tốt nhất để tạo ra thu nhập thụ động từ tiền điện tử nhé.

Staking

Phương án đầu tiên được gợi ý hiệu quả nhất trong số các cách tạo ra thu nhập thụ động với tiền điện tử là Staking. Chắc chắn ai cũng biết đến thuật toán PoS (thuật toán bằng chứng cổ phần) cho mạng chuỗi khối. Thuật toán này xác thực và tạo ra block mới thông qua việc yêu cầu người tham gia stake coin/token vào mạng.

Stake hay đặt cược là kiểu kiếm tiền thụ động cơ bản nhất từ crypto. Ví dụ bạn stake đồng LUNC trên một sàn nào đó trong khoảng thời gian 14 ngày. Lợi nhuận sau cùng sẽ được tính dựa trên giá LUNC hiện tại, số lượng LUNC stake và thời gian stake.

Yield farming

Một cách khác ít rủi ro hơn staking là Yield Farming. Xu hướng DeFi và sự tăng trưởng của các nền tảng giao dịch phi tập trung cũng như hợp đồng thông minh đã giúp hình thức kiếm tiền này trở nên được ưa chuộng hơn trong vài năm trở lại đây.

Yield Farming là mô hình vận hành trên cơ sở đóng góp của người tham gia cung cấp và gia tăng thanh khoản cho giao thức phi tập trung.

Hình thức này phản ánh việc người tham gia gửi mã thông báo vào một hợp đồng thông minh được gọi là pool thanh khoản để nhận về lợi ích nhất định. Những nhà giao dịch của các pool này sẽ hưởng lợi từ một phần phí giao dịch từ việc họ ký gửi token để cung cấp thanh khoản.

Cloud mining

Cloud mining là một cách đào coin dựa trên nền tảng đám mây, hỗ trợ người tham gia đào coin bằng việc thuê sức mạnh từ thiết bị đào trên nền tảng cloud. Nôm na là việc bạn dùng thiết bị của người khác để đào coin, ví dụ như đào Bitcoin.

Ưu điểm của nó là người tham gia không cần sở hữu, thiết lập hoặc vận hành bất kỳ thiết bị hay phần mềm nào. Những đơn vị cung cấp dịch vụ này cho phép mọi người đăng ký tài khoản để tham gia đào coin từ xa.

TOP chiến lược kiếm tiền thụ động
TOP chiến lược kiếm tiền thụ động

Tiết kiệm tiền điện tử

Mở một tài khoản tiết kiệm tiền điện tử cũng là một lựa chọn ít rủi ro và giúp bạn tạo ra thu nhập thụ động từ thị trường này. Bạn có thể kiếm được tiền thông qua việc gửi tiết kiệm. Hình thức này gần giống với gửi tiền pháp định thông thường ở những ngân hàng.

Các nền tảng tiết kiệm crypto cung cấp mức lãi suất đa dạng và khá cao. Tuy nhiên APY sẽ khác nhau tùy vào từng nền tảng. Ví dụ bạn có thể gửi tiết kiệm VLX coin – đồng coin của Velas, một fork của Solana được ưa chuộng với mức phí thấp và khả năng mở rộng tốt. Bạn có thể gửi tiết kiệm một lượng coin VLX trên sàn giao dịch có hỗ trợ tính năng Saving để nhận lãi sau thời gian gửi nhé.

Lending

Lending hay cho vay tiền mã hóa cũng là phương án lý tưởng để giúp tài sản của bạn vẫn sản sinh ra lợi nhuận thay vì cố định một chỗ. Bạn sẽ có được tiền từ tài sản của bạn khi cho vay chúng với những người có nhu cầu.

TOP chiến lược kiếm tiền thụ động
TOP chiến lược kiếm tiền thụ động

Ví dụ, bạn muốn cho vay FTM, hãy mua nhanh đồng coin này qua cặp FTM USDT. FTM là đồng coin của blockchain nổi tiếng Fantom hỗ trợ smart contract với mức phí rẻ và tốc độ cực kỳ nhanh chóng. Sau khi có FTM coin, hãy chọn nền tảng, nhập vào số lượng coin muốn cho vay, mức lãi mong muốn và thời hạn. Lợi nhuận sau cùng dựa trên số lượng coin cho vay, giá coin, mức lãi và thời hạn cho vay.

Affiliate

Affiliate là hình thức marketing cho dịch vụ/sản phẩm bằng việc giới thiệu đường link của họ với những người khác. Khi ai đó mua dịch vụ/sản phẩm bằng đường link mà bạn giới thiệu thì phần thưởng sẽ được tính.

Tuy nhiên, làm Affiliate không hề đơn giản, bạn cần thiết lập hệ thống chuyên biệt của mình, lên chiến lược quảng bá thu hút để người dùng quan tâm. Khi đã có thương hiệu cá nhân mạnh mẽ và hệ thống của bạn bắt đầu vận hành ổn định, bạn sẽ xây dựng một “shop” bán hàng nhằm mang lại lợi nhuận khủng cho bạn.

Kiếm tiền từ các sàn giao dịch

Phần lớn các sàn coin hiện nay đều phát động những chương trình giúp người dùng có thêm thu nhập.

Chẳng hạn như những sàn coin tập trung lớn (Binance, KuCoin, Okex…) thì ngoài cung cấp tính năng giao dịch thông thường cho người dùng, họ còn cho phép người dùng tham gia IEO, nhập mã giới thiệu, PR cho sàn để nhận hoa hồng từ sàn.

Bên cạnh đó, các sàn coin này cũng thường triển khai những sự kiện, cuộc thi dành cho nhà giao dịch giỏi. Nếu có khả năng, bạn có thể tham gia và nhận về phần thưởng.

Tổng kết

Thay vì để tài sản của bạn trở nên “nhàn rỗi”, việc lựa chọn những cách tạo ra thu nhập thụ động từ tiền điện tử nên được triển khai càng sớm càng tốt. Hy vọng với những cách gợi ý trên, bạn sẽ tối ưu lợi nhuận từ mảng đầu tư này một cách hiệu quả!

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net

Bài viết này được đăng trong : Tiền điện tử . Đánh dấu trang https://chungkhoan24h.net/kiem-tien-thu-dong/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *