Sàn OKEx được đánh giá tốt hay xấu trên thị trường?

Hẳn các bạn đã biết đến sàn Kraken với những công cụ hỗ trợ nhà đầu tư, vậy còn sàn OKEx, bạn có biết gì về nó không? Có lẽ đối với những nhà đầu tư lâu năm thì sàn giao dịch này không còn xa lạ gì nữa. Nó đã là một điểm đến quen thuộc mang lại lợi nhuận khổng lồ cho nhiều người. Nó còn năm trong những sự lựa chọn hàng đầu của những người mê đầu tư tiền ảo.

Có lẽ những gì mà sàn OKEx xây dựng chính là một trong những thứ khiến khách hàng bị níu chân lại. Vậy thì những điều thu hút khách hàng của sàn giao dịch này là gì? Rất nhiều người tò mò và muốn tìm được lời giải đáp cho câu hỏi này. Để thỏa mãn sự tò mò ấy thì hôm nay chungkhoan24h.net muốn mang đến thông tin về sàn giao dịch này cho mọi người.

Sàn OKEx là gì?

Sàn OKEx là gì?
Sàn OKEx là gì?

Sàn OKEx là nơi biến những ước mơ đầu tư tiền kỹ thuật số của nhiều người thành hiện thực. Nó được tạo ra để cho những người yêu thích tiền điện tử sử dụng công nghệ Blockchain. Ra đời từ năm 2014 đến nay cũng được gần 8 năm, OKEx có vốn đầu tư đa số từ các quỹ mạo hiểm. Quỹ này đã bỏ ra hàng triệu đô la chỉ để xây dựng và vận hành nên sàn giao dịch tiền ảo.

Sàn đã từng hùng hồn tuyên bố sẽ cho khách hàng trải nghiệm đầu tư với hàng trăm mã token. Bên cạnh đó còn có các cặp giao dịch tương lai giúp cho chiến lược đầu tư được đa dạng hóa công suất. Không dừng lại ở đó, họ còn hứa hẹn giúp các nhà đầu tư kiếm hàng triệu đô la từ khoản đầu tư vào các doanh nghiệp lớn. Sàn có lịch sử đầu tư và phát triển tại đất nước tỷ dân của Châu Á. OKEx trở thành sàn giao dịch tiền ảo đứng đầu về khối lượng giao dịch. Tính riêng nhánh Bitcoin tương lai của sàn đã có nguồn thu được báo cáo là 1.5 tỷ USD mỗi ngày. Trụ sở của OKEx cũng đã được chuyển đến Malta giống như việc Binance đã làm.

Thị trường giao dịch của OKEx

Sàn Okex cũng giống như bao sàn tiền ảo khác, cũng có những thị trường giao dịch riêng. Muốn thành công tại sàn đầu tư này, buộc phải hiểu hết được nguyên lý hoạt động của từng thị trường. Thị trường nào thì nên dùng chiến lược đó để đánh vào quá trình đầu tư sao cho phù hợp nhất.

Thị trường giao ngay

Đối với thị trường này sẽ có hàng trăm loại coin và token được phép giao dịch. Sau đó họ sẽ tiến hành phân loại chúng thành các thị trường định giá khác nhau.

  • Thị trường BTC và ETH: Như đã biết, đây là hai loại tiền điện tử lớn nhất nhì thị trường tiền ảo. Vì thế sức ảnh hưởng của nó trên thị trường hiện nay cũng không phải là nhỏ. Những loại coin hay mã token được mua bán và trao đổi dựa trên sự định giá bằng ETH và BTC.
  • Thị trường USDT và thị trường USDK: USDT là một loại token phát hành dựa trên Bitcoin. Và nó cũng là mã token đang dẫn đầu thị trường hiện nay về khối lượng giao dịch. USDK thì ngược lại nó là token được phát hành dựa vào nền tảng của Ethereum và thuộc công ty OKLink.
  • Thị trường OKB: Nó là một loại coin riêng biệt được vận hành tại OKEx. Và chính vì vậy mà nó hiển nhiên được phép giao dịch tài sàn OKEx rồi.

Thị trường OTC

OKEx trên nền tảng điện thoại
OKEx trên nền tảng điện thoại

Đối với thị trường này, nhà đầu tư được trực tiếp giao dịch mua bán hay trao đổi với nhau mà không cần sàn. Và đương nhiên, các hình thức thanh toán cũng được diễn ra trực tiếp giữa hai bên. Tại thị trường OTC của sàn giao dịch OKEx, nhà đầu tư được mua bán với nhau thông qua đồng tiền CNY, VND và USD.

Thị trường phái sinh

Với thị trường này nhà đầu tư được cung cấp hai sản phẩm chính là hợp đồng tương lai và hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Với hợp đồng tương lai thì đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư nên không cần nói nữa. Còn với hợp đồng tương lai vĩnh viễn thì nó cũng có cơ cấu như hợp đồng tương lai. Nhưng điểm khác là nó không có thời gian đáo hạn và nhà đầu tư luôn được giữ nguyên vị thế. Đòn bẩy giao dịch của cả hai loại hợp đồng này là 1:10, một mức khá phù hợp. Nó là sự kết hợp giữa tiền điện tử và phái sinh nên khả năng rủi ro là rất cao. Vì vậy khi giao dịch nhà đầu tư cần chú ý nhiều hơn trong quá trình đầu tư của mình.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch OKEx

Sàn giao dịch này hơi rắc rối là bạn cần thuộc quốc gia mà sàn này cho phép đăng ký giao dịch. Sau khi được chấp thuận mới tiến hành các bước đăng ký tài khoản giao dịch được. Các bước tạo tài khoản đơn giản, nhắm mắt bạn cũng có thể làm được, cùng tham khảo nhé.

Bước 1: Chọn đăng ký tài khoản và chọn hình thức đăng ký bằng email hoặc số điện thoại. Bạn cần lựa chọn những mật khẩu mạnh để tiến hành bảo mật tài khoản. Mã code sau đó sẽ được gửi về cho bạn để tài khoản có thể xác minh.

Bước 2: Nhập mã code vừa được hệ thống gửi đến vào email hoặc số điện thoại của bạn. Như vậy bước xác minh đã xong và việc đăng ký cũng đã được hoàn tất nhanh chóng.

Đánh giá sàn OKEx

Đánh giá sàn OKEx
Đánh giá sàn OKEx

Sàn OKEx rất chú trọng về vấn đề bảo mật tài khoản và thông tin của khách hàng. Một loạt những biện pháp bảo mật của họ đã sử dụng phải kể đến như:

  • Tiền ảo sẽ được trích ra một phần và lưu lại trên ví lạnh để đảm bảo tài sản
  • Các bản sao lưu bên ngoài được cập nhật liên tục và nhanh chóng nhất có thể. Mục đích là giúp cho chìa khóa mã hóa luôn được an toàn nhất
  • Khóa bảo mật nếu đã sử dụng thì sẽ không được dùng thêm một lần nào nữa.
  • Giao thức mã hóa mới luôn được cập nhật thường xuyên tại ví lạnh của sàn
  • Chìa khóa mã hóa không được kết nối với bất kỳ thiết bị bên ngoài nào để đảm bảo an toàn

Cẩn thận trong khâu bảo mật là thế, nhưng sàn vẫn bị hacker xâm nhập vào năm 2017. Thế nhưng vẫn có rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng và sử dụng sàn giao dịch này bình thường. Cũng bởi vì độ uy tín trong các phương thức giao dịch mà sàn vẫn luôn giữ vững. Đó là một điểm sáng giữ chân được rất nhiều khách hàng tham gia. Còn để đưa ra lời khuyên có nên đầu tư hay không thì có lẽ đó là tùy thuộc vào cảm nhận và lựa chọn mỗi người.

Lời kết

Mọi người ở mọi cấp độ đều có thể tham gia vào quá trình đầu tư tại sàn OKEx. Với những tiện ích và tính năng thân thiện của sàn thì việc giao dịch sẽ trở nên dễ dàng vô cùng. Ngay cả những người chỉ mới bước chân vào nghề cũng có thể giao dịch được. Tuy nhiên nó vẫn còn đang tồn đọng những hạn chế và chưa được khắc phục. Muốn đầu tư thành công thì nhà đầu tư phải khéo léo hơn trong việc xử lý rủi ro. Rủi ro xảy đến trong quá trình đầu tư không phải để làm khó bạn. Mà nó xảy ra giúp bạn có thêm nhiều bài học thực tiễn và kinh nghiệm hơn. Chungkhoan24h.net chúc bạn có những trải nghiệm đầu tư thật thành công tại sàn OKEx này nhé.

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net