Sàn Bithumb nên được sử dụng cho đối tượng nào?

Bạn có lo lắng gì khi giao dịch mua bán và trao đổi tại sàn Bithumb? Không chỉ riêng bạn mà tất cả các nhà đầu tư đều rất băn khoăn mỗi khi tìm hiểu về một sàn giao dịch nào đó. Nó là một trong những lo lắng tất yếu khi tham gia đầu tư tài chính. Để giảm thiểu được rủi ro xuống mức tối thiểu nhất thì bạn có thể tiến hành nghiên cứu và dò xét trước sàn giao dịch.

Sàn Bithumb cũng không phải là trường hợp ngoại lệ gì cả. Muốn tham gia đầu tư tại đây thì cần có chiến lược và mục tiêu cụ thể. Khi đã đưa ra được 2 tiêu chí đó rồi thì bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới của chúng tôi. Ngoài đánh giá sàn OKEx thì hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá về sàn Bithumb này.

Sàn giao dịch Bithumb là gì?

Các loại tiền mã hóa được giao dịch
Các loại tiền mã hóa được giao dịch

Sàn Bithumb là một nơi thứ ba cho phép các nhà giao dịch thực hiện hoạt động mua bán tiền ảo. Sàn được bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2013 và đặt trụ sở chính tại xứ sở kim chi. Có thể nói nó chính là một trong những sàn giao dịch có lịch sử hoạt động lâu đời nhất trong giới tiền ảo.

Tính từ thời điểm ra mắt đến nay thì sàn này trở thành trùm đứng đầu về khối lượng giao dịch mỗi ngày. Số tiền này được tính trên tổng giao dịch trong vòng 24 giờ. Khoảng thời gian năm 2018 mỗi ngày số tiền giao dịch của sàn Bithumb là 100 triệu đô. Thế nhưng hiện nay con số đó đã được gấp lên nhiều lần là 2 tỷ đô mỗi ngày.

Bithumb là nơi cung cấp toàn bộ tài khoản giao dịch cho các tổ chức đầu tư tài chính. Đây cũng là một phần lý do khiến khối lượng giao dịch của nó mỗi ngày nằm ở mức khủng như vậy. Lý do này cũng vô cùng quan trọng vì nó giúp đảm bảo tính thanh khoản cho các giao dịch trên thị trường. Giao diện của sàn Bithumb được thiết kế rất thân thiện với những người sử dụng. Kể cả người mới bắt đầu khi sử dụng giao diện này cũng bị cuốn hút ngay lần đầu tiên.

Đối tượng nên sử dụng sàn Bithumb

Như đã nói ở trên thì sàn giao dịch Bithumb rất thân thiện đối với những người mới. Màu sắc của website chính được thiết kế hài hòa và trang nhã, khiến người dùng không bị rối. Tất cả đều được dán nhãn rất tinh tế, giúp cho các giao dịch diễn ra được thuận lợi hơn cả.

Bạn cũng có thể khám phá các công cụ và tính năng của sàn thông qua các tài khoản ảo. Đây là một gợi ý tuyệt vời giúp người dùng trải nghiệm trước khi bắt đầu giao dịch thật. Muốn sử dụng được tính năng này thì bạn cần lập cho mình một tài khoản trước. Sau đó mới có thể dùng tài khoản này để trải nghiệm thị trường ảo.

Trang web của sàn giao dịch
Trang web của sàn giao dịch

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp và có kinh nghiệm cũng là mục tiêu mà sàn Bithumb hướng đến. Các công cụ tài chính hỗ trợ giao dịch cũng rất đa dạng, như công cụ phân tích biểu đồ hay thanh nến. Vì là sàn giao dịch mang tầm cỡ lớn thế giới nên tính thanh khoản luôn là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu. Phòng trường hợp sàn có những giao dịch lớn được thực hiện thường xuyên tại sàn.

Tóm lại ý thì dù là người mới hay là người đã có kinh nghiệm lâu năm thì đều nên sử dụng. Sàn Bithumb không hề giới hạn về cấp bậc tham gia đầu tư tại sàn. Và một lưu ý quan trọng mà bạn cần ghi nhớ thật kỹ đó là không thể thực hiện giao dịch ẩn danh tại đây. Nếu đó là một trong những điều mà bạn không thích thì đây không phải sàn giao dịch dành cho bạn.

Đánh giá mức độ an toàn của Bithumb

Việc quan trọng cần làm khi gửi gắm toàn bộ số tiền vốn của mình vào một sàn đầu tư đó là gì? Đó chính là đánh giá và nhận xét được mức độ an toàn; phù hợp của sàn giao dịch đó với cá nhân bạn. Đối với sàn Bithumb thì do là nó được đặt trụ sở tại Hàn Quốc – quốc gia rất mạnh về tiền ảo. Cho nên việc lưu trữ và bảo mật thông tin, tài sản của khách hàng được thực hiện nghiêm ngặt.

Các thông tin cá nhân của người dùng khi đăng ký tài khoản được yêu cầu rất chi tiết. Nghĩa là mỗi người chỉ có thể đăng ký được một tài khoản giao dịch mà thôi. Và hoạt động giao dịch hay trao đổi ẩn danh cũng được hạn chế ở mức tối thiểu nhất có thể.

Đánh giá độ an toàn của sàn
Đánh giá độ an toàn của sàn

Ngoài việc cung cấp số điện thoại ra thì người đăng ký tài khoản còn phải xác thực số điện thoại đó nữa. Mỗi khi thực hiện hoạt động rút hay gửi tiền; nhà giao dịch cần nhập mã số được gửi đến trong điện thoại. Như vậy các giao dịch mới được hợp pháp và thực hiện nhanh chóng.

Công nghệ mã hóa cũng được sàn sử dụng để thoát khỏi sự dòm ngó của hacker. Thế nhưng nhiều nguồn tin cho hay, năm 2017 sàn giao dịch Bithumb vẫn bị tấn công. Số tiền thiệt hại của người dùng lên đến một con số rất khủng. Để giải quyết vấn đề, sàn đã tiến hành hoàn lại tiền cho các khách hàng bị thiệt hại.

Xem thêm: Bài viết về sàn MEXC

Tổng kết

Trên đây là những đánh giá tổng quan và chi tiết của chúng tôi về sàn giao dịch Bithumb. Nếu bạn đã theo dõi từ đầu đến cuối và không bỏ qua một chi tiết nào; thì hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Một câu trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư hay tham gia giao dịch tại Bithumb hay không? Nó chính là một sàn giao dịch với rất nhiều sự khác biệt với các sàn khác.

Điểm khác biệt lớn nhất là họ yêu cầu bạn cung cấp rất nhiều thông tin cá nhân. Dù vậy thì họ vẫn bị hacker tấn công vào năm 2017 và đánh cắp khá nhiều dữ liệu. Tổn thất về sự cố này có thể đã gây hoang mang cho bạn khi tìm hiểu thông tin. Vì vậy nếu cảm thấy sàn Bithumb không phải là một nơi đầu tư an toàn. Thì bạn có thể lựa chọn các sàn khác mà chúng tôi từng giới thiệu trước đây.

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net