Đào Bitcoin có mang về nguồn lợi nhuận đáng kể?

Sự hấp dẫn và quyến rũ từ tiền điện tử khiến người ta không thể nào bỏ qua thông tin về cách đào Bitcoin. Bởi những gì mà tiền ảo mang lại cho người chơi thực sự không thể phủ nhận được. Nó mang đến nguồn lợi nhuận, nguồn sinh lời vô cùng hấp dẫn. Bất cứ ai đã từng nghe qua về cách đầu tư tiền ảo thì không thể nào đứng nhìn không. Họ sẽ ngay lập tức tìm hiểu và học hỏi cách đầu tư Bitcoin.

Hiện nay số người chơi Bitcoin ngày càng tăng dần lên theo cấp số nhân. Họ sẵn sàng chi trả một khoản tiền khổng lồ để có thể đào Bitcoin kiếm lợi. Con số vài tỷ đồng được sử dụng để “bao nuôi” những dàn máy đào này được tính là quá bình thường. Bởi khoản lợi nhuận mà những chiếc máy đào này mang lại là gấp nhiều lần số tiền phải bỏ ra. Nếu bạn cũng là một người thích tìm hiểu về Bitcoin và đã biết đồng tiền ảo là gì thì có thể tham khảo bài viết này để hiểu hơn về cách kiếm tiền từ nó nhé.

Đào Bitcoin là gì?

Xây dựng hệ thống đào Bitcoin
Xây dựng hệ thống đào Bitcoin

Đào Bitcoin là gì được nhiều người đầu tư chưa từng trải thắc mắc rất nhiều. Câu trả lời là đào Bitcoin – một trong những hình thức xử là và xác nhận thanh toán coin trên hệ thống một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể hiểu hình thức đào này chính là một trong những cách tìm kiếm BTC. Cách đào coin này khiến nhiều người lại liên tưởng đến việc đào vàng của nhiều thợ đào. Đúng vậy, đào coin cũng giống như thế, thợ đào cần phải kiên trì và khéo léo thì mới đào được thứ mình muốn. Cách đào này được thực hiện bởi một hệ thống được cài sẵn vào trên máy tính. Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện hay tham gia vào quá trình đào này trên hệ thống.

Ngày trước, khi mới rầm rộ hoạt động đào Bitcoin này; người ta sẽ chỉ thực hiện chủ yếu trên dàn máy tính truyền thống. Nhưng sau khi nó phổ biến hơn thì nhiều chuyên gia đã tạo ra những ổ cứng có cài đặt hệ thống đào chuyên biệt. Quá trình tạo khối và toàn bộ giao dịch diễn ra nhanh chóng gấp nhiều lần phương thức khai thác cũ. Tính hiệu quả cũng được đẩy mạnh lên gấp nhiều lần so với thông thường. Muốn các giao dịch được xác nhận và gắn kết vào hệ thống blockchain. Những chiếc máy đào này sẽ phải giải mã những bài toán với các mức độ phức tạp vô cùng.

Cách tham gia đào Bitcoin

Sau khi tìm hiểu về khái niệm thì bạn có thể học hỏi thêm về phương thức khai thác Bitcoin. Các bước đào Bitcoin phải được thực hiện theo tuần tự và hơn hết là phải được làm một cách khéo léo. Dưới đây chính là 5 bước chi tiết để đào Bitcoin sao cho phù hợp nhất.

Bước 1: Tạo ví Bitcoin

Sau khi khai thác xong, số Bitcoin đó sẽ được chuyển thẳng đến địa chỉ ví của bạn. Vì vậy mà việc tạo ví chính là bước đầu tiên và là bước cần thiết bạn nên làm. Sẽ có hai loại ví Bitcoin cho bạn lựa chọn là ví điện tử và ví lưu trữ bằng các thiết bị phần cứng. Nhiều chuyên gia thường khuyên là nên sử dụng ví lạnh; bởi độ bảo mật của nó cao hơn ví nóng rất nhiều. Và ngoài ra là vì nó có thể lưu trữ được một số lượng lớn Bitcoin, nhiều gấp vài lần ví nóng. Khi lưu trữ dưới dạng ví lạnh thì hoạt động kiểm soát được diễn ra dễ dàng và an toàn hơn nhiều.

Bước 2: Xây dựng hệ thống đào Bitcoin

Đào Bitcoin là gì?
Đào Bitcoin là gì?

Hệ thống này sẽ bao gồm những phần chủ yếu là: mặt bằng, hệ thống điện, mạng internet. Ngoài ra còn cần sự trợ giúp của các công cụ ASIC chuyên khai thác Bitcoin. Là một loại hình máy tính chỉ dùng chuyên cho việc đào Bitcoin tại hệ thống. Nếu bạn khai thác bằng việc sử dụng máy tính để bàn hoặc sử dụng laptop thì nên lưu ý. Vì rất có thể lợi nhuận thu về không đủ để thanh toán cho tiền vốn phải bỏ ra.

Bước 3: Lựa chọn mỏ

Bạn cần phải lựa chọn một mỏ đào nhất định để những khó khăn trong quá trình đào được chia sẻ. Đồng thời cũng nhờ đó mà lợi nhuận kiếm được sẽ tăng lên gấp nhiều lần hơn. Việc tham gia vào mỏ đào sẽ giúp bạn gặp thêm được nhiều thợ đào khác nữa. Họ sẽ là người giúp đỡ, san sẻ những gánh nặng, rủi ro đồng thời đưa cho bạn những kinh nghiệm quý báu. Phần thưởng sẽ được chia dựa trên tỷ lệ đào của cá nhân trong một nhóm. Vì vậy, bạn cần phải nỗ lực đào để được chia phần lợi nhuận lớn hơn nhé.

Bước 4: Cài đặt, sử dụng phần mềm đào coin

Phần mềm đào chính là công cụ kết nối chính bạn với mỏ đào mà bạn chọn. Nhờ vậy mà tỷ lệ đào của bạn cũng sẽ được biết đến trong nhóm các thợ khai thác Bitcoin. Hiện nay, các phần mềm được phát triển tương thích với các nền tảng máy tính như: Windows, Mac hay Linux.

Bước 5: Tìm sàn giao dịch Bitcoin

Khai thác xong, khi đã tích trữ được số lượng lớn coin thì bạn phải tìm được chỗ để bán nó. Việc bán Bitcoin sẽ giúp bạn có thêm khoản thu nhập để trả cho các chi phí đang phải bỏ ra. Vậy nên cần phải tìm được một sàn giao dịch tiền điện tử chất lượng, uy tín trên thị trường. Cần phải chọn có thể đạt được những điều kiện giao dịch; như: Khối lượng giao dịch mỗi ngày lớn, tốc độ giao dịch nhanh,..Ngoài cách khai thác này thì còn rất nhiều cách đào Bitcoin miễn phí mà có dịp chúng tôi sẽ giới thiệu trong một bài viết khác cho bạn.

Đào Bitcoin có phải là đầu tư lợi nhuận?

Đào Bitcoin có phải là đầu tư lợi nhuận?
Đào Bitcoin có phải là đầu tư lợi nhuận?

Từ những ngày đầu phát triển đến nay, những cá nhóm thợ đào nhỏ ngày nào nay đã thành công ty với trị giá triệu đô. Nguồn lợi nhuận khủng cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng khiến các công ty này dần lọt vào tầm ngắm của các “ông lớn”. Rất nhiều cá nhân, tổ chức và các thợ đào mới đã nhập cuộc vào cuộc thi đào Bitcoin này. Nhìn chung thì ban đầu mọi người có thể tham gia khởi đầu với Mining. Nhưng chỉ có những máy đào tầm cỡ lớn với tính chuyên nghiệp cao mới tạo được nhiều lợi nhuận.

Trong khi các thợ đào nhỏ lẻ sẽ phải mất khoản lợi nhuận ít ỏi của mình vào thanh toán tiền điện. Nếu được đầu tư vào những nhóm đào quy mô, tìm được nguồn điện giá rẻ; thì mới mong có lợi nhuận lớn. Không những vậy, các thợ đào nhỏ lẻ còn phải đối mặt với tình trạng vụn vặt như mất điện, mất mạng,…Đối với những tác động thường xuyên và liên tục như vậy thì không thể nào có được lợi nhuận.

Xem thêm: Bài viết về ví tiền ảo

Kết luận

Trên thị trường hiện nay cung cấp cho bạn rất nhiều phương pháp kiếm lời từ tiền điện tử. Thế nhưng theo đánh giá tổng quan thì những hình thức đó chỉ mang lại số lượng coin rất nhỏ. Còn với việc sử dụng máy đào thì lợi nhuận sẽ được nhân lên gấp nhiều lần. Đầu tư máy đào xong thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn về nó để có thể được hoạt động tốt nhất.

Nếu không muốn sử dụng máy đào thì bạn có thể mua lại Bitcoin; tại các sàn giao dịch uy tín trên thị trường Việt Nam hay quốc tế. Như vậy là chúng tôi đã cung cấp thông tin về cách đào Bitcoin trên điện thoại cho bạn một cách đầy đủ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì có thể bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ sẵn sàng giải đáp cho bạn.

Tổng hợp: chungkhoan24h.net