Binanex là gì? Thực hư chuyện lừa đảo của Binanex

Binanex là một dạng sàn giao dịch hoạt động theo hình thức quyền chọn nhị phân. Cũng vì lẽ đó mà rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu về cách hoạt động của sàn giao dịch này. Phải nói trong thời điểm như hiện nay thì hình thức đầu tư này đang là trend mọi nơi. Do vậy mà bất cứ nhà đầu tư mới hay lâu năm cũng sẽ dày công nghiên cứu về cách giao dịch này. Vậy nhà môi giới mà chúng tôi vừa nhắc đến với mọi người có cách hoạt động như thế nào? Nó có hợp pháp tại Việt Nam hay không? Cùng chungkhoan24h khám phá và tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé.

Tìm hiểu về Binanex là gì?

Logo sàn Bo Binanex
Logo sàn Bo Binanex

Binanex là một Binary Options – Quyền chọn nhị phân (BO) trong hệ sinh thái Winsbank. Đặt cọc tối thiểu 10 đô la, lệnh giao dịch tối thiểu 1 đô la. Phương thức xác thực giống như các sàn giao dịch tài chính ngày nay. Định dạng giao dịch của Binanex cũng rất giống với Wefinex. Với phong cách giao dịch cho phép người tham gia chọn dự báo giá trị của tiền điện tử Bitcoin (BTC) lên hoặc xuống. Nếu nhà đầu tư dự đoán chính xác kết quả, nhà đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận 95% so với số tiền đặt cược trước đó.

Đó là cách hoạt động và định nghĩa để giúp bạn hình dung được Binanex là gì. Nhờ vậy mà đưa ra được những lựa chọn nên hay không nên đầu tư vào sàn giao dịch này.

Muốn tham gia giao dịch trên sàn Binanex cần làm gì?

Nhà đầu tư chỉ cần địa chỉ email để đăng ký tài khoản sàn giao dịch này. Binanex sẽ sử dụng Tether (USDT BEP20) làm đơn vị tiền tệ chính.

Cách giao dịch là nhà đầu tư sẽ chọn xanh (nến tăng) hoặc đỏ (nến giảm). Sau một khoảng thời gian cụ thể khoảng 60 giây hoặc hơn. Nếu nhà đầu tư dự đoán đúng, họ sẽ kiếm được khoảng 95% lợi nhuận của mình. Nếu sai, nhà đầu tư sẽ mất toàn bộ số tiền đã đặt cược.

Chúng ta có thể thấy những rủi ro liên quan đến giao dịch. Các nhà đầu tư không thể dự đoán chính xác hướng đi của thị trường chỉ trong vòng 60 giây. Dự báo tăng / giảm không khác gì 50/50. Lời được ăn, và lỗ có thể chịu được.

Sàn giao dịch này tại Việt Nam có hợp pháp không?

Hiện tại, pháp luật Việt Nam không cho phép các nhà môi giới giao dịch quyền chọn nhị phân. Do đó, có thể kết luận rằng sàn Binanex không được phép hoạt động tại Việt Nam.

Nhà môi giới này là một phần của Winsbank và có trụ sở chính tại Belize. Do đó sàn sẽ bị xử phạt bởi luật Belize chứ không phải luật Việt Nam. Ngoài ra, Binanex không có trụ sở, cơ quan đại diện tại Việt Nam nên không có cơ sở để xử phạt theo pháp luật Việt Nam. Vì vậy, khi có bất cứ điều gì xảy ra, nhà đầu tư sẽ không được pháp luật Việt Nam bảo vệ.

Binanex không được pháp luật Việt Nam bảo vệ
Binanex không được pháp luật Việt Nam bảo vệ

Nhà đầu tư sẽ nhận được hoa hồng liên kết (từ F1 đến F7, nếu đủ điều kiện) khi tuyến dưới mua quyền liên kết. Nhà đầu tư có thể kiếm được tối đa 7 mức hoa hồng giao dịch. Chủ nhật hàng tuần lúc 00:00:00 (UTC). Tổng khối lượng giao dịch của cấp dưới của nhà đầu tư (chỉ F1) trong 7 ngày qua sẽ được tính toán. Và cấp của nhà đầu tư sẽ được cập nhật theo khối lượng giao dịch của F1 và số F1 được ủy quyền.

Chúng ta có thể thấy rằng mô hình Bo là một mô hình lừa đảo nhiều lớp mà nhiều nhà đầu tư trong ngành tài chính đã quen thuộc. Tại Việt Nam, có thể dễ dàng nhận ra mô hình này hoạt động theo hệ thống đa cấp với nhiều đại lý và cấp độ khác nhau.

Sàn Binanex có lừa đảo không?

Có nhiều thông tin cho rằng sàn Binanex là sàn đổi tên từ sàn Wefinex. Người phụ trách sàn Wefinex cho biết, do nhiều trang web mạo danh Wefinex, mạo danh, giả mạo, đánh cắp tài khoản của các nhà giao dịch. Nên đã đổi tên từ Wefinex thành Binanex. Tuy nhiên, nhiều bài báo cho rằng đây là sàn giao dịch mới của Winsbank. Vậy đâu là thông tin thật? Liệu đây có phải là một hình thức lừa đảo mới, hay đó là một “lối thoát” cho Wefinex, như những gì các nhà lãnh đạo nói.

Hình thức chiêu dụ đầu tư siêu lợi nhuận từ sàn
Hình thức chiêu dụ đầu tư siêu lợi nhuận từ sàn

Tương tự như Wefinex, Binanex là một dự án BO trong hệ sinh thái Winsbank. Winsbank là công ty con của WORLD Blockchain Holding Limited. Hiện Winsbank chỉ mới ra đời được hơn 2 năm nhưng luôn được coi là kênh đầu tư “huyền thoại”.

Binanex .net mới ra đời chưa được một tháng nhưng hầu như lượng khách của sàn đều đến từ Việt Nam nên hình thức phủ sóng này mới chỉ có ở Việt Nam. Tuy nhiên, sàn giao dịch không có bất kỳ đại diện nào tại Việt Nam. Nếu khách hàng gặp khó khăn, rất khó để tìm người giải quyết vấn đề.

Tổng kết

Có lẽ rằng, qua bài viết này mọi người đã nhìn thấu được chiêu thức lừa đảo của sàn giao dịch này. Từ đó nên đưa ra những biện pháp né tránh các sàn như Binanex. Bởi nếu cứ cố chấp đâm đầu vào những sàn giao dịch như thế này sẽ chỉ đem đến thất bại. Không những không được lợi nhuận gì mà còn phải kéo theo khá nhiều hệ lụy về sau. Chungkhoan24h khuyên các trader hãy cẩn thận khi đầu tư vào bất kỳ sàn nào ngoài thị trường hiện nay.

Tổng hợp: chungkhoan24h.net