FX Primus là sàn gì? “Bóc trần” những sự thật về nhà môi giới này

Sau bài đánh giá về sàn ASX thì lần này sẽ là FX Primus, một broker lão làng trong giới. Đã tham gia hoạt động và cạnh tranh trên thị trường Việt Nam trong khoảng thời gian khá dài. Nhưng dường như có nhiều người vẫn chưa hề biết đến sự tồn tại của nhà môi giới này. Nguyên nhân cũng một phần là do sàn có chiến dịch quảng bá chưa thực sự mạnh mẽ. Hiện nay sàn đã và đang tập trung nhiều hơn để đẩy mạnh phát triển tại thị trường Việt Nam.

Những thay đổi về mặt trang chủ giao dịch đến những tài khoản giao dịch trên sàn. Một số điều kiện giao dịch tại sàn môi giới này cũng được thêm bớt để phù hợp hơn. Đặc biệt là những dịch vụ được nâng cấp lên hiện đại và chuyên nghiệp hơn nhiều. Với bước chuyển mình này sàn hy vọng sẽ đem đến nhiều lượng khách hàng biết đến và tham gia đầu tư hơn. Nhưng đó cũng chỉ là những gì mà sàn giao dịch này tự đề cập ra. Còn thực hư như thế nào thì còn cần phải tìm hiểu kỹ càng và chi tiết hơn trong bài viết bên dưới.

Tìm hiểu về FX Primus

FXPRIMUS  Group Limited là Tập đoàn hiện đang điều hành và quản lý FX Primus. Sàn được xây dựng và bắt đầu đi vào hoạt động năm 2009, có văn phòng tại Síp. Tập đoàn quản lý sàn giao dịch này cũng thuộc hàng top những tập đoàn hoạt động có danh tiếng tại Châu Âu. Sàn giao dịch hoạt động dựa vào mục tiêu đem đến cho các nhà đầu tư cá nhân và cả tổ chức. Có một môi trường giao dịch tài chính minh bạch và phát triển bền vững.

Tìm hiểu về FX Primus
Tìm hiểu về FX Primus

Bên cạnh đó, yếu tố lợi nhuận và khớp lệnh nhanh chóng, tốt nhất cũng được sàn chú trọng vô cùng. Hơn 10 năm hoạt động là những chuỗi ngày không ngừng cố gắng, nỗ lực cải thiện khuyết điểm. Phát huy và làm mới những ưu điểm sẵn có trên sàn. Luôn tạo dựng một môi trường an toàn với đầy đủ công nghệ hiện đại cho các trader. Từ châm ngôn hoạt động này chúng ta cũng đủ thấy rằng đây là một sàn khá tâm huyết.

Hiện nay sàn đang hoạt động với sự trợ giúp của 3 doanh nghiệp nhỏ tại 3 khu vực khác biệt:

 • Primus Global Ltd, được quản lý bởi CySEC – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp, giấy phép số 261/14.
 • Primus Africa (Pty) Ltd, được quản lý bởi FSCA (Cơ quan Giám sát Khu vực Tài chính), số giấy phép 46675.
 • Primus Markets INTL Limited, được thành lập tại Vanuatu. Được cấp phép và quản lý bởi VFSC – Ủy ban Dịch vụ Tài chính Vanuatu

Giấy phép hoạt động của sàn

Với thông tin từ những cơ quan tài chính hiện đang chịu trách nhiệm quản lý sàn giao dịch này. Mọi người có thể thấy rằng CySEC là cơ quan uy tín nhất đã được chúng tôi nhắc đến khá nhiều lần với mọi người. Cơ quan tài chính này có tiếng là luôn kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động của các sàn giao dịch diễn ra. Những quy định do cơ quan này ban hành ra khiến cho các broker không thể nào dở trò gian lận được. Vì vậy, sàn giao dịch FX Primus luôn tự tin nói rằng các hoạt động giao dịch của mình được diễn ra minh bạch là như thế.

Ngoài những sự bảo chứng từ các cơ quan tài chính nổi tiếng trong giới đầu tư. Sàn còn đem đến khá nhiều chính sách bảo vệ khách hàng hấp dẫn. Nó giúp cho tiền đầu tư và tài khoản của các nhà giao dịch được bảo vệ tuyệt đối. Mức bảo hiểm tiền gửi dành cho khách hàng phải nói là vô cùng hấp dẫn, được đánh giá là lớn nhất trong giới broker.

Cụ thể, khoản tiền bảo hiểm này lên tới con số 2.5 triệu EUR/ khách hàng. Nghe tới con số này thôi mọi người cũng đủ thấy được độ hoành tráng của sàn này. Do vậy, mọi hoạt động hay giao dịch tại FX Primus cũng trở nên nhẹ nhàng hơn với nhiều người. Dù cho sàn có mất đi khả năng thanh toán thì người dùng trên sàn cũng không phải chịu thiệt. Mọi người sẽ càng yên tâm hơn nữa khi đã có Boudica Client Trust chịu trách nhiệm giám sát và thanh toán lệnh rút tiền.

Chính sách bảo vệ khách hàng của sàn

Như chúng tôi đã nói ở trên, sàn có khá nhiều chính sách nhằm bảo vệ khách hàng của mình. Nó cũng chính là lý do khiến nhiều nhà giao dịch tìm đến đây mỗi ngày. Lòng tin, sự tín nhiệm của trader đối với FX Primus ngày càng lớn hơn khi biết được những chính sách này. Vậy nên nếu như đang có ý định đầu tư vào sàn giao dịch này thì bạn cũng có thể tham khảo qua thông tin về những chính sách này. Dưới đây là những chính sách bảo vệ khách hàng của broker này mà chúng tôi đã thu thập được:

Chính sách bảo vệ trader của sàn rất tốt
Chính sách bảo vệ trader của sàn rất tốt
 • Sàn có thực hiện chính sách bảo vệ số dư âm cho tài khoản khách hàng
 • Tài khoản của nhà đầu tư và của sàn giao dịch sẽ được sử dụng biệt lập hoàn toàn. Broker này sẽ đem số tiền gửi của khách hàng cất giữ tại những ngân hàng cấp 1 uy tín
 • Sàn sử dụng công nghệ với phần mềm tiên tiến, chống sự xâm nhập của các hacker. Các sự cố về vấn đề tấn công qua đường internet cũng vì thế mà được giảm thiểu nhiều hơn.
 • Việc sở hữu giấy phép hoạt động của CySEC giúp khách hàng được hưởng bồi thường 20.000 EUR. Nếu như xảy ra tình trạng broker này gian dối hay không thể thanh toán cho trader

Qua những thông tin về pháp lý này thì câu trả lời cho nghi vấn sàn FX Primus có lừa đảo không là không. Đó là một lời nhận định chắc nịch cho những ai còn đang phân vân về sự uy tín của sàn giao dịch này.

Tài khoản FX Primus sử dụng

Khi tìm hiểu thông tin về sàn giao dịch FX Primus mọi người chắc chắn sẽ nhầm lẫn một vài thông tin. Điển hình như việc sàn thông báo trên website rằng có cung cấp 3 tài khoản Standard, Premium và tài khoản Vip. Nhưng trên thực tế, khi các trader tiến hành mở tài khoản thì sẽ lại nhận được 3 tài khoản là Micro, Variable và ECN. Trên thực tế, sàn cung cấp 3 tài khoản live là Micro, Variable và ECN. Và chúng cũng được phân loại theo những khía cạnh về chi phí và khối lượng giao dịch.

Còn đối với 3 loại tài khoản trên web thông báo sẽ được chia theo mức tiền nạp tối thiểu. Nếu như số tiền bạn nạp vào càng nhiều thì dịch vụ tại tài khoản mà bạn nhận được sẽ càng cao cấp. Với mỗi loại tài khoản sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Tài khoản Micro: Đây là dạng tài khoản sẽ được sử dụng chủ yếu cho những newbie. Khi sử dụng tài khoản này, trader sẽ được tham gia giao dịch với những điều kiện cần và đủ của một tài khoản. Nhưng về mặt sản phẩm giao dịch lại bị hạn chế khá nhiều nên cần phải cân nhắc.
 • Tài khoản Variable: Mọi nhà giao dịch đều có thể sử dụng tài khoản này để đầu tư. Nó sẽ có những chênh lệch về mặt tiêu chuẩn và không có mức phí hoa hồng. Và sản phẩm giao dịch cũng không bị giới hạn
 • Tài khoản ECN: Với tài khoản này sẽ chỉ dành cho những người đã giao dịch thành thục. Và giao dịch với một khối lượng vô cùng lớn mới được sử dụng.

Nền tảng giao dịch tại FX Primus

Cũng giống với một số sàn giao dịch lớn khác trên thị trường, sàn cũng sử dụng nền tảng MT4 cho khách hàng. Và đây cũng chính là phần mềm mà trong mọi bài viết đánh giá sàn giao dịch chúng tôi đều có nhắc tới nó. Đây chính là một “đứa con tinh thần” nổi tiếng của công ty công nghệ MetaQuotes. Sau sự thành công của MT4 là sự phát triển và cải tiến của MT5. Nhằm đem đến những nền tảng cao cấp nhất cho mọi khách hàng khi giao dịch. Ngoài MT4 và MT5 ra thì còn có MQL5 cũng là một “đứa con” đắt giá mà công ty công nghệ này xây dựng nên.

Một số tính năng của MT4

Sàn sử dụng nền tảng MT4 là chủ yếu
Sàn sử dụng nền tảng MT4 là chủ yếu

Là một nền tảng giao dịch nổi bật được đại đa số các broker lớn, uy tín tin dùng. MT4 sẽ có những tính năng vô cùng đặc biệt mà mọi người nên khám phá hết. Dưới đây chính là những tính năng nổi trội của nó mà chúng tôi đã tổng hợp được. Các trader nên tham khảo qua và có những chiến lược sử dụng sao cho tốt nhất:

 • 3 biểu đồ giá và 9 khung thời gian
 • 4 loại lệnh chờ: Giới hạn Mua / Bán, Dừng Mua / Bán
 • Hơn 30 chỉ báo kỹ thuật và 20 công cụ phân tích và vẽ biểu đồ
 • Cho phép mở rộng quy mô và bảo hiểm rủi ro
 • Sao lưu các EA đã sử dụng và các chiến lược đơn luồng
 • Chức năng giao dịch nhanh chỉ với một cú nhấp chuột
 • Cung cấp tin tức kinh tế hàng ngày
 • Liên kết và sử dụng tất cả các dịch vụ trên nền tảng mql5.com
 • Giao diện thân thiện với người dùng, tùy chỉnh linh hoạt và dễ sử dụng
 • Hơn 30 ngôn ngữ được hỗ trợ
 • Tương thích với Windows, Mac, Android, iOS và các hệ điều hành khác.
 • FXPRIMUS hỗ trợ nhà giao dịch trong 2 phiên bản: phần mềm máy tính để bàn và ứng dụng di động, không có phiên bản webtrader.

MT4 Multiterminal

Đây là phần mềm được thiết kế cho các nhà quản lý quỹ (chủ tài khoản FXPRIMUS PAMM). Và các nhà đầu tư giao dịch đa tài khoản trên sàn giao dịch này. MT4 MultiTerminal cho phép bạn đăng nhập, giao dịch và quản lý nhiều tài khoản đồng thời trên cùng một màn hình. Đây chính là một trong những tính năng đa dạng mà các nhà giao dịch cảm thấy vô cùng thích thú khi sử dụng nó. Sàn giao dịch nào sở hữu nền tảng này cũng coi như là đã thu hút thêm một lượng lớn khách hàng về cho mình.

MT4 MultiTerminal có các tính năng giao dịch giống hệt như phần mềm MT4. Cộng với một số tính năng nâng cao hỗ trợ quản lý nhiều tài khoản. Chẳng hạn như giao dịch, đóng nhiều tài khoản cùng lúc, thống kê lịch sử và xuất báo cáo cho tất cả các tài khoản giao dịch…Đã khiến cho phần mềm trở nên độc đáo hơn và “đa-zi-năng” hơn bao giờ hết. Khi sử dụng phần mềm này, nhiều người sẽ có những kếy quả giao dịch tốt hơn.

Dù khá tiếc khi sàn FX Primus không sử dụng nền tảng MT5 cho trader sử dụng. Nhưng với hai phần mềm MT4 của sàn hiện đang cung cấp cũng đã đủ khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy hài lòng tuyệt đối. Nhưng đây chắc chắn cũng là tin buồn đối với những nhà đầu tư yêu thích đầu tư chứng khoán. Vì sản phẩm chứng khoán chỉ được hỗ trợ giao dịch trên nền tảng MT5. Chúng ta có thể chờ thêm xem trong thời gian tới sàn có phát triển thêm MT5 không nhé.

Công cụ giao dịch và tài nguyên được FX Primus sử dụng là gì?

Nói về công cụ và tài nguyên của một sàn giao dịch thì sẽ bao gồm khá nhiều yếu tố và các khía cạnh khác nhau. Vậy nên muốn tìm hiểu tường tận chúng ta không thể nào gộp nó vào trong một nội dung được. Mà cần phải phân tích chi tiết từng cái một mới có thể làm rõ được. Bên dưới là những nội dung thông tin được chúng tôi phân tích kỹ càng về công cụ và tài nguyên của sàn.

Công cụ giao dịch

Các tài khoản giao dịch tại FX Primus
Các tài khoản giao dịch tại FX Primus

Sàn FX Primus cung cấp cho các nhà giao dịch hơn 10 công cụ hỗ trợ giao dịch trên nền tảng MT4. Một số công cụ này bao gồm những loại phổ biến như:

 • Quản lý thị trường: Hiển thị tất cả thông tin về giá thị trường, sản phẩm và các lệnh mở cho nhà đầu tư. Công cụ này cũng có khả năng mở / đóng các vị trí một cách nhanh chóng.
 • Ma trận tương quan: Ma trận tương quan cho thấy mức độ tương quan giữa các loại tiền tệ. Và giúp các nhà giao dịch đưa ra quyết định giao dịch nhanh chóng hơn
 • Mini Terminal: cho phép giao dịch bằng một cú nhấp chuột, kiểm soát kích thước lô của các lệnh mới. Đặt lệnh dừng lỗ và kiếm lợi nhuận một cách nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều lần
 • Sentiment Trader: Hiển thị xu hướng của tất cả các nhà giao dịch giao dịch từng loại tài sản trên sàn giao dịch này.

Bạn có thể tải xuống bộ công cụ trên trang web của nhà môi giới và cài đặt để sử dụng trên MT4. Sau đó áp dụng từng loại công cụ vào trong các chiến lược của mình. Mỗi chiến lược được đưa ra cần phải sử dụng tương ứng với một loại công cụ phù hợp. Như vậy mới có thể đem về mức lợi nhuận tối ưu nhất và cao nhất.

Dịch vụ VPS

VPS – Một dịch vụ máy chủ ảo cho phép các nhà giao dịch giao dịch 24/7 mà không cần phải lo lắng về kết nối internet của mình. Dịch vụ này rất cần thiết cho các nhà quản lý quỹ và nhà đầu tư sử dụng các EA robot giao dịch tự động để sao chép các giao dịch. Đây quả là một tính năng thông minh khiến cho nhiều nhà đầu tư cảm thấy hài lòng. Việc sở hữu công cụ này giúp FX Primus gia tăng thêm được nhiều khách hàng hơn.

Tại sàn giao dịch này, bạn có thể sử dụng dịch vụ VPS với điều kiện bạn duy trì quỹ tài khoản tối thiểu là 500 đô la. Hoặc trader cần phải giao dịch ít nhất 5 lot mỗi tháng. Nếu bạn không đáp ứng một trong hai điều kiện này. Nếu bạn muốn sử dụng VPS tại sàn, bạn sẽ phải trả $ 30/tháng, tất nhiên là gấp đôi giá mà mql5.com đưa ra.

Với những nhà giao dịch chịu chi thì đây sẽ là một mức chi phí có thể chi trả được. Chỉ cần số tiền lợi nhuận nhận về xứng đáng thì mọi khoản chi đối với họ đều hợp lý. Nhưng với những nhà đầu tư ít vốn thì cần phải cân nhắc về mặt tài chính. Vì khi bỏ ra một số tiền chi phí khá lớn mà không nhận về hiệu suất cao sẽ dễ dẫn đến tình trạng chi nhiều hơn thu về.

Lịch kinh tế và máy tính giao dịch

Công cụ của broker này vô cùng đa dạng
Công cụ của broker này vô cùng đa dạng

Đây là một công cụ giao dịch không thể thiếu cho các nhà giao dịch phân tích cơ bản. Công cụ cung cấp tin tức, sự kiện, thông báo mới nhất từ ​​tất cả các quốc gia theo thời gian thực. Lịch kinh tế cũng sẽ đánh giá tác động đến tiền tệ dựa trên mỗi lần phát hành. Giúp các nhà giao dịch đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn. Nhờ có những tính năng này mà lịch kinh tế trở nên đắt giá hơn trong mắt người dùng.

Máy tính giao dịch của sàn FX Primus cho phép các nhà giao dịch tính toán giá trị pip, tỷ lệ Fibonacci và chuyển đổi tiền tệ. Bạn có thể sử dụng công cụ này và lịch kinh tế trong phần công cụ của trang web sàn. Từ hai công cụ này, chúng ta có thể khai thác thêm được nhiều thông tin hơn khi giao dịch. Mang đến hiệu quả lợi nhuận nhiều và cao hơn so với khi không sử dụng.

Sản phẩm giao dịch tại sàn

Các loại danh mục của FX Primus không thay đổi, nhưng số lượng của mỗi danh mục đã tăng lên. FX Primus cung cấp cho các nhà giao dịch nhiều loại tài sản bao gồm Forex, Kim loại, Năng lượng, Chỉ số, Cổ phiếu, Tiền điện tử và Hợp đồng tương lai. Tất cả các sản phẩm này được giao dịch dưới dạng CFD, đặc trưng của thị trường ngoại hối.

 • Ngoại hối: 42 cặp ngoại hối, bao gồm chuyên ngành, chéo và ngoại hối.
 • Kim loại: bao gồm vàng, bạc, đồng và bạch kim (platinum), vàng được tính bằng đô la Mỹ và euro
 • Năng lượng: bao gồm dầu và khí đốt Brent (Anh), WTI (Mỹ)
 • Chỉ số: 13 chỉ số thị trường chính như Hoa Kỳ (DJ30, NASDAQ100, S & P500), Vương quốc Anh (UK100), Đức (DE30), Úc (AUS200), Nhật Bản (JPN225), Hồng Kông (HK50) …
 • Cổ phiếu: Bao gồm các biểu tượng mã của 110 công ty và công ty nổi bật được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ
 • Tiền điện tử: bao gồm một số đồng tiền phổ biến như BTC, ETH, LTC, XRP…
 • Hợp đồng tương lai: 2 Dầu thô (USOIL, UKOIL) và 2 Chỉ số (VIX, DXA)

Đòn bẩy và chi phí giao dịch của FX Primus

Phương thức thanh toán đa dạng
Phương thức thanh toán đa dạng

Đây là một trong những mục nội dung được nhiều người chờ đón nhất. Vì nó sẽ có những ảnh hưởng nhất định lên lợi nhuận của người dùng. FX Primus tính phí nhà đầu tư thông qua sự kết hợp giữa chênh lệch và hoa hồng. Nhà môi giới cung cấp hai tùy chọn chênh lệch trực tiếp khác nhau, cố định hoặc thả nổi.

Và còn rất nhiều những thông tin về tỷ lệ đòn bẩy mà mọi người có thể tham khảo trong phần nội dung bên dưới đây. Chúng sẽ đem đến cho bạn những cái nhìn khách quan nhất về chi phí và đòn bẩy của sàn. Từ đó giúp các nhà đầu tư lựa chọn được việc có hay không nên đầu tư vào sàn này.

Đòn bẩy tại sàn

FXPRIMUS cho phép các nhà giao dịch giao dịch với đòn bẩy tối đa là 1: 500 cho cả 3 loại tài khoản và giao dịch ngoại hối. Các sản phẩm khác có tỷ lệ đòn bẩy tối đa khác nhau. Đặc biệt tỷ lệ đòn bẩy cụ thể trên mỗi sản phẩm là:

 • Vàng là 1: 250, Bạc là 1:83, Bạch kim là 1:20
 • Chỉ số là 1: 100
 • Năng lượng là 1:33
 • Sản phẩm cổ phiếu là 1:10
 • Tiền điện tử là 1: 5
 • Hợp đồng tương lai: Dầu thô 1:33, Chỉ số 1:50

Tỷ lệ tối đa 1: 500 là một tỷ lệ cao đối với các nhà giao dịch mới làm quen. Nhưng không đủ cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Đồng thời, nhiều nhà môi giới hiện nay cho phép các nhà giao dịch giao dịch với đòn bẩy cao như 1: 1000, 1: 2000 hoặc thậm chí 1: không giới hạn. Vậy nên với tỷ lệ đòn bẩy tối đa này tại sàn vẫn chưa đủ để thuyết phục được các nhà giao dịch. Sàn cần phải cân nhắc và cải tiến về khía cạnh này nếu muốn nhiều khách hàng biết đến hơn.

Phí spread

Phí chênh lệch tại FX Primus khá cao
Phí chênh lệch tại FX Primus khá cao

Đối với các loại tài khoản Micro và Variable, FX Primus có mức chênh lệch là 1,7 pips trên cặp tiền chung EUR / USD. Một sự khác biệt khá lớn so với mức chênh lệch trên các loại tài khoản tiêu chuẩn của các nhà môi giới uy tín và cao cấp nhất hiện nay. Chẳng hạn như tại sàn IC Markets, Exness, FXTM…Hơn 90% giờ giao dịch trên thị trường, mức chênh lệch chỉ là 1-1,2 pips.

Đối với tài khoản ECN, ngay cả khi áp dụng công nghệ ECN, sàn sử dụng mức chênh lệch cao là 0,5 pips trên EUR / USD. Trong khi hầu hết các tài khoản ECN tốt nhất hiện nay chỉ có một mức thấp. Chênh lệch được giao dịch từ 0,1-0,2 pips trong hầu hết thời gian trong ngày.

Có thể nói rằng mức chi phí chênh lệch quá cao là con dao khiến cho nhiều nhà đầu tư không hài lòng. Và họ đã quay lưng với sàn để đi tìm những nhà môi giới có mức phí chênh lệch phù hợp hơn nhiều. Về khía cạnh này sàn nên xem xét lại và thay đổi cho phù hợp với thị trường.

Phí hoa hồng

Sàn giao dịch này tính phí $ 10 / lot / 2 chiều (tài khoản ECN) đối với giao dịch ngoại hối. Và 0,1 xu / cổ phiếu (biến đổi, ECN) đối với giao dịch cổ phiếu. Phí 10 đô la / lot / 2 chiều cho giao dịch ngoại hối trên tài khoản ECN là một khoản phí khá cao. Và hoa hồng trung bình hiện tại cho loại tài khoản này chỉ là 6 – 7 đô la / lot / 2 chiều. Với mức chênh lệch và hoa hồng như vậy, bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí giao dịch cho loại tài khoản ECN này.

Từ mức phí hoa hồng, chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng chi phí mà sàn đang áp dụng quá cao. Nó thực sự không phù hợp với những mức chi phí mặt bằng chung. Hiện nay đa số các sàn giao dịch đều đã áp dụng chính sách “no commision”. Trong khi sàn giao dịch này lại thu phí quá cao như vậy dễ khiến cho các khách hàng quay lưng bỏ đi. Vì trên thị trường hiện nay có khá nhiều sàn giao dịch với những mức phí ưu đãi hơn rất nhiều lần.

Nạp và rút tiền tại FX Primus thế nào?

Giấy phép hoạt động của sàn
Giấy phép hoạt động của sàn

Sàn giao dịch này cung cấp nhiều phương thức thanh toán thuận tiện cho khách hàng trên toàn thế giới. Cho phép bạn chuyển tiền vào tài khoản của mình một cách an toàn và bảo mật. Thông qua cổng chuyển khoản quốc tế, Visa / Mastercard, Neteller, Skrill và nhiều ví điện tử khác. Có thể thấy những phương thức thanh toán mà hiện nay sàn đã và đang sử dụng khá đa dạng, đem lại nhiều hứng thú cho khách hàng.

Nếu bạn đặt cọc tối thiểu $ 100, tất cả các cổng thanh toán đều miễn phí. Đặc biệt, các lệnh rút tiền sử dụng thẻ Visa / Master và chuyển khoản có thể bị ngân hàng tính phí. Tất cả các giao dịch rút tiền sẽ được xử lý trong vòng 24-48 giờ trong giờ làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.

Rút tiền qua chuyển khoản ngân hàng mất 2-5 ngày làm việc. Nếu bạn chọn phương thức thanh toán qua Skrill sẽ mất từ: 1-2 ngày làm việc. Bạn cần chú ý để biết thời gian cụ thể, để biết khi nào tiền sẽ “ding ding” về tài khoản. Từ đó có những kế hoạch cụ thể và chủ động hơn trong việc đầu tư của mình.

Một số chương trình khuyến mãi tại sàn

Chương trình khuyến mãi là một trong những yếu tố khiến cho các trader dễ bị thu hút nhất. Vậy nên chúng ta cũng sẽ thử tìm hiểu xem sàn giao dịch này có những chương trình khuyến mãi nào nổi bật nhé. Hiện nay, sàn cũng được các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Đặc biệt là tại Việt Nam, biết đến với những chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn.

Để chứng minh công ty coi trọng khách hàng của mình một cách nghiêm túc như thế nào. Nhà môi giới này hân hạnh cung cấp chương trình tiền thưởng độc đáo lên đến 30%. Cung cấp cho khách hàng mới và hiện tại lên đến 1.500 đô la trong các giao dịch miễn phí. Các nhà giao dịch hiện có thể nâng cao trải nghiệm giao dịch của họ. Với chương trình tiền thưởng này với số tiền gửi tối thiểu là 500 đô la.

Ngoài ra sàn còn cung cấp cho khách hàng tiền thưởng tiền gửi tuyệt vời lên đến 100%. Trên tổng số tiền gửi lên đến 10.000 đô la và hoàn tiền lên đến 4 đô la cho mỗi lô giao dịch.

FX Primus chăm sóc khách hàng có tốt không?

Một số chương trình khuyến mãi tại sàn
Một số chương trình khuyến mãi tại sàn

Nhà môi giới này luôn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi họ cần hỗ trợ, cung cấp nhiều lựa chọn giao tiếp. Bạn có thể liên hệ với trang web thông qua trò chuyện trực tiếp, nhắn tin, WhatsApp, Line, Telegram, Zalo và hơn thế nữa. Với đa dạng hình thức liên lạc như thế này chắc chắn việc sàn FX Primus lừa đảo là không thể nào. Cho nên mọi nhà đầu tư cứ yên tâm khi thực hiện giao dịch tại đây.

Ngoài ra, sàn còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung, .. Nhiều nhà giao dịch đánh giá cao ưu điểm của sàn là sàn có đội ngũ nhân viên người Việt Nam nhiệt tình và chuyên nghiệp. Vì vậy, có thể nói, các nhà đầu tư không thể “chê” FX Primus khi nói đến dịch vụ chăm sóc khách hàng. Vậy nên nếu như bạn đang cần một sàn giao dịch với chất lượng dịch vụ tốt thì nên tham khảo sàn giao dịch này.

Ưu và nhược điểm của FX Primus

Sau khi đánh giá được hầu hết những thông tin về các khía cạnh giao dịch tại sàn. Chúng ta có thể tìm hiểu và đưa ra được những ưu và nhược điểm của sàn này như sau:

Ưu điểm:

 • Sàn được cấp phép bởi CySEC, một tổ chức tài chính hàng đầu.
 • Chính sách bảo hiểm khách hàng an toàn
 • Tài khoản giao dịch đa dạng
 • Hỗ trợ nhiều công cụ giao dịch
 • FX Primus cung cấp hơn 120 sản phẩm ngoại hối phổ biến nhất
 • Mức chênh lệch khá hợp lý trên một số tài khoản
 • Gửi và rút tiền thuận tiện
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình
 • Tiền gửi tối thiểu thấp

Nhược điểm:

Đăng ký tại khoản giao dịch tại sàn
Đăng ký tại khoản giao dịch tại sàn
 • Chênh lệch vẫn còn khá cao trên một số tài khoản so với mặt bằng chung
 • Hoa hồng cao

Từ những ưu và nhược điểm như trên bạn có thể tự đưa ra được quyết định rằng có nên đầu tư tại sàn này hay không. Và nhờ những ưu và nhược điểm này, sàn cũng biết được mình cần phải cải thiện những khía cạnh nào cho trader sử dụng.

Câu hỏi thường gặp về sàn FX Primus

1. Số tiền gửi tối thiểu cho tài khoản trên sàn là bao nhiêu?

Tất cả các phương thức thanh toán đều yêu cầu $ 100. Tuy nhiên, 500 đô la là khoản tiền gửi tối thiểu được khuyến nghị cho các nhà giao dịch để nhận tiền thưởng và các dịch vụ khác từ sàn giao dịch.

2. Có bất kỳ khoản phí nào khi rút tiền tại sàn này không? Mất bao lâu để tiền vào tài khoản?

FX Primus không tính phí rút tiền. Tiền sẽ đến tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng 24 giờ.

3. Sàn giao dịch này có phải tải lên tài liệu xác minh không?

Trong quá trình mở tài khoản giao dịch, sàn giao dịch không buộc bạn phải tải lên tài liệu xác minh danh tính hoặc địa chỉ. Bạn vẫn có thể gửi tiền, giao dịch và rút tiền. Tuy nhiên, để bảo mật tài khoản, bạn nên thêm bước này trong khu vực quản lý tài khoản cá nhân của mình.

4. Sàn giao dịch này có uy tín không?

Bằng cách có được giấy phép từ CySEC, sàn đã chứng minh được uy tín của mình với khách hàng.

5. Tôi có nên giao dịch với broker này không?

Mặc dù là một nhà môi giới uy tín nhưng điều kiện giao dịch của sàn này không đủ tốt để cạnh tranh với các nhà môi giới chất lượng nhất hiện nay. Đặc biệt là tài khoản ECN của sàn giao dịch không xuất sắc và chi phí giao dịch cao. Thay vào đó, bạn có thể chọn một trong những nhà môi giới tốt nhất hiện nay. Được hầu hết các nhà giao dịch Việt Nam yêu thích như Exness, IC Markets, FXTM, XTB, HotForex …

Lời kết

Một thập kỷ là thước đo thời gian của sàn giao dịch này trên thị trường tài chính hiện tại. Vì thâm niên hoạt động cũng thuộc dạng “lão làng” nên sàn cũng cố gắng đem đến cho các khách hàng của mình những dịch vụ tốt nhất. Khi tham gia đầu tư và giao dịch tại đây, bạn sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Cùng với đó là hệ thống tài khoản, nền tảng, sản phẩm giao dịch đa dạng, cao cấp.

Chưa hết, sàn còn đem đến cho các khách hàng của mình bộ công cụ giao dịch vô cùng phong phú. Giúp cho quá trình giao dịch và đầu tư trở nên tốt hơn, thu về lợi nhuận cao hơn. Nhưng nhược điểm lớn nhất khiến nhiều khách hàng còn lăn tăn khi đầu tư tại đây là việc sàn này thu phí spread và commision quá cao. Vậy nên mọi người cần phải cân nhắc nhiều hơn khi giao dịch tại FX Primus trong thời gian tới.

Tổng hợp: chungkhoan24h.net