FTX có phải sàn giao dịch đáng tin cậy với mọi trader?

Dù thành lập trên thị trường trong một khoảng thời gian khá ngắn nhưng FTX vẫn là cái tên được nhiều người chú ý. Hiện nay, sàn giao dịch này đã và đang ngày càng vươn mình lên chứng tỏ sức mạnh với các sàn điện tử khác. Vậy nên nếu như bạn là một trader tiền điện tử chính hiệu. Đang tìm cho mình một cái tên đủ uy tín, nổi bật để đầu tư. Thì đây chính là một trong những gợi ý không hề tồi dành cho bạn. Chungkhoan24h sẽ cung cấp đầy đủ mọi thông tin cũng như cách thức tham gia đầu tư tại sàn với nội dung bên dưới.

FTX là sàn giao dịch thế nào?

Sàn giao dịch FTX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Chủ yếu cung cấp các sản phẩm phái sinh như: giao ngay – giao dịch tức thời, token đòn bẩy (margin), hợp đồng tương lai – hợp đồng tương lai tốt và giao dịch phi tập trung.

Giao dịch tiền điện tử tại FTX
Giao dịch tiền điện tử tại FTX

Sàn giao dịch FTX được thành lập bởi Alameda Research. Một trong những nhà tạo lập thị trường và nhà cung cấp thanh khoản hàng đầu thế giới. Alameda Research sở hữu hơn 100 triệu đô la tài sản tiền điện tử. Với khối lượng giao dịch hàng ngày ước tính từ 600.000 đến 1,5 triệu đô la. Với mục tiêu trở thành sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất trên thế giới. FTX luôn cung cấp cho các nhà giao dịch những dịch vụ phát triển nhất. FTX thực hiện đúng lời hứa của mình bằng cách:

 • Giải quyết các vấn đề với các sàn giao dịch tương lai hàng đầu hiện nay, chẳng hạn như thiếu thanh khoản hoặc quá tải hệ thống.
 • Phát triển sản phẩm mới để đáp ứng tốt hơn nhu cầu thay đổi của thị trường.
 • Luôn lắng nghe và phản hồi nhanh chóng phản hồi của cộng đồng. Một số cải tiến của sàn FTX được cho là được tạo ra cho các nhà giao dịch. Để xây dựng nền tảng vững chắc cho các công ty giao dịch chuyên nghiệp. Ngành công nghiệp cũng như người dùng mới làm quen.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn

Sau khi đã biết được thông tin về FTX là gì mọi người có thể tham khảo thêm về những ưu và nhược điểm của nó bên dưới đây:

Ưu điểm:

 • Đa dạng hóa các loại tiền điện tử và sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.
 • Hỗ trợ di động cho các hệ điều hành chính, Android và IOS.
 • Gửi và rút mã thông báo miễn phí. Đây là một điểm cộng vượt trội của sàn so với các sàn giao dịch khác.
 • Tất cả các giao dịch của FTX trên sàn đều hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Điều này giúp broker này trở nên thân thiện hơn với người dùng Việt Nam.
 • Tốc độ xử lý nhanh, hoạt động mượt mà và tối ưu hóa trải nghiệm.
 • FTX có mã thông báo riêng gọi là Mã thông báo FTT (FTT).

Nhược điểm:

So với nhiều sàn giao dịch khác, broker này vẫn còn non trẻ và chưa nhận được sự tin tưởng của các nhà đầu tư lớn. Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực và phát triển không ngừng, cho đến nay sàn đã khẳng định mình là một trong những sàn giao dịch tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Những dạng phí giao dịch tại FTX

Phí giao dịch tại sàn vô cùng hợp lý
Phí giao dịch tại sàn vô cùng hợp lý

Nhìn chung, phí giao dịch trên sàn này tương đối thấp, đây là chính sách tạo điều kiện tốt cho người dùng và thu hút tài khoản mới.

Phí giao dịch:

 • Phí giao dịch tối đa là Maker: 0,02% và Taker: 0,07%. Đối với những người dùng nắm giữ số lượng FTT đáp ứng yêu cầu về số lượng và thời gian nắm giữ. Họ sẽ nhận được phí tương lai thấp hơn.

Phí nạp rút:

 • Hiện tại, Sàn giao dịch này  không tính phí gửi và rút tiền. Nghĩa là người dùng chỉ cần trả phí Gas trên mạng chuỗi khối. Đây được coi là ưu điểm vượt trội giúp FTX thu hút lượng lớn người dùng. Tuy nhiên, sàn giao dịch có thể sẽ tăng phí rút tiền trong tương lai.

Phí khác:

 • Phí trên sàn FTX hiện có nhiều ưu đãi:
 • Phí mua lại mã thông báo được sử dụng là 0,10% và phí quản lý hàng ngày là 0,03%.
 • Sử dụng biên độ từ 50 lần trở lên sẽ làm tăng 0,05% phí giao dịch. Một nửa số này được dùng để trả cho quỹ bảo hiểm.
 • Không có phí OTC.

Đăng ký tài khoản trên sàn FTX

Muốn đăng ký tài khoản giao dịch tại sàn FTX bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản trên FTX

Để đăng ký tài khoản, bạn cần truy cập trang web của sàn giao dịch. Sau đó nhập email và mật khẩu của bạn và chọn Nhấp để xác minh.

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể gõ trực tiếp chứ không thể sao chép-dán vào các hộp thông báo này. Một mật khẩu chính xác phải đáp ứng hai điều kiện sau:

 • Ít nhất một ký tự chữ thường và ít nhất một ký tự chữ hoa.
 • Mật khẩu phải chứa ít nhất một ký tự đặc biệt (!#$@%^&*).

Điền email và mật khẩu của bạn để đăng ký với FTX. Sau đó kéo và trượt để mảnh ghép phía trên khớp với khung trống để xác minh. Nhấp vào “Tôi đồng ý với Điều khoản dịch vụ của sàn” để xác nhận rằng bạn đồng ý với điều khoản sử dụng của sàn. Chọn “Đăng ký” để hoàn tất.

Bước 2: Hướng dẫn KYC FTX

Đăng ký và giao dịch tại sàn nhanh chóng, dễ dàng
Đăng ký và giao dịch tại sàn nhanh chóng, dễ dàng

KYC (Biết khách hàng của bạn) là một công cụ bảo mật thu thập thông tin nhận dạng khách hàng. Các thông tin cơ bản thường được thu thập bao gồm số CMND, hộ chiếu, ảnh chân dung, địa chỉ, v.v.

Mục đích của KYC là loại bỏ những người không đủ tiêu chuẩn khỏi một dịch vụ và bảo vệ thông tin người đăng ký. Tiêu chuẩn sẽ thay đổi theo từng đơn vị.

Để thực hiện KYC tài khoản trên sàn này, người dùng cần thực hiện các bước sau:

 • Tại trang chủ của sàn, nhấn vào biểu tượng cài đặt, giao diện sẽ hiển thị 2 khu vực cần xác minh:
 • Xác minh danh tính: Bạn sẽ cần xác minh danh tính của mình trước khi có thể gửi tiền hoặc giao dịch trên sàn giao dịch.
 • CM-Equity AG KYC: Thực hiện KYC hai bước – đây là những tài liệu được tải lên để xác minh danh tính.

Bước 3: Kích hoạt bảo mật hai bước 2FA

2FA sẽ giúp tài khoản của bạn tăng tính bảo mật cho sàn giao dịch, Finhay khuyến khích người dùng không nên bỏ qua bước này.

 • Đầu tiên, bạn vào Cài đặt >> Bảo mật >> Xác thực hai yếu tố >> Authy/Google Authenticator.
 • Bạn cần tải ứng dụng Google Authenticator hoặc Authy để quét mã QR bên dưới và lưu lại chuỗi 16 chữ số để sử dụng sau này.
 • Ngoài ra, người dùng có thể chọn các tùy chọn bảo mật qua tin nhắn văn bản. Tuy nhiên, phương pháp này có thể tốn thời gian chờ tin nhắn đến hoặc gây khó khăn khi bạn thay đổi số điện thoại.

Token của FTX là gì?

Là một trong những sàn phát triển nhất hiện nay. Sàn FTX cũng có token của riêng mình – FTT coin. FTT coin ra mắt vào cuối tháng 8 năm 2019.

Mỗi tài khoản trên FTX Exchange được phép mua khoảng 1000 FTX Token (FTT) tại thời điểm bán. Nếu người dùng muốn mua token này, họ cần nạp tiền vào tài khoản trước ít nhất 24 giờ.

Một số công dụng của token này (FTT):

 • Việc nắm giữ FTT cho phép người dùng giảm phí giao dịch và các khoản khấu trừ khi sử dụng OTC.
 • Có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp trên sàn giao dịch FTX.
 • Sàn có chính sách sử dụng 1/3 lợi nhuận từ phí giao dịch để mua lại, giúp hạn chế tình trạng dư thừa FTT.
 • Thẻ từ sàn giao dịch này.
 • Nếu FTT phát hành IEO trong tương lai gần, nó chắc chắn sẽ được sử dụng để mua mã thông báo cho các dự án mới trên sàn giao dịch.
 • Người nắm giữ FTT trên Sàn giao dịch này sẽ kiếm được tiền lãi từ quỹ bảo hiểm của sàn giao dịch.

Lời kết

Từ những thông tin chi tiết được chúng tôi cập nhật trên đây mong rằng mọi người đã hiểu hơn về FTX. Cùng với những thông tin này, chúng tôi sẽ còn tiếp tục cập nhật về FTX token cho trader tại những bài viết khác của chúng tôi. Nếu như thật sự quan tâm và có những thắc mắc gì về sàn giao dịch này. Bạn có thể để lại thông tin hoặc bình luận bên dưới cho chungkhoan24h nhé. Chúc trader có một ngày đầu tư thành công và suôn sẻ.

Đọc thêm: Remitex là gì? Có nên đặt tiền đầu tư vào broker này?

Tổng hợp: chungkhoan24h.net