Biểu đồ giá vàng các năm thay đổi tích cực hay tiêu cực?

Biểu đồ giá vàng các năm là một trong những yếu tố mà các nhà đầu tư rất quan tâm. Bởi lẽ trong thời buổi đồng tiền ngày càng trở nên lạm phát thì việc có một chỗ trú ẩn là rất cần thiết. Trong đó, kênh trú ẩn an toàn nhất từ trước đến nay vẫn là vàng. Trữ vàng sẽ giúp cho mọi người không bị mai một tài sản theo thời gian. Hơn nữa, giá trị của vàng cũng có sức ảnh hưởng ở mọi nơi trên toàn thế giới. Do vậy, vàng luôn là một trong những sản phẩm đầu tư chiếm ưu thế “hot” trong ngành.

Qua từng thời kỳ, từng giai đoạn thì giá vàng lại có những sự thay đổi khác nhau. Vậy nên bức chân dung về biểu đồ giá vàng 10 năm qua luôn được nhiều người chú ý đến. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin về biểu đồ giá vàng.

Biểu đồ giá vàng 10 năm qua tại Việt Nam và thế giới

Biểu đồ giá vàng 10 năm qua tại Việt Nam
Biểu đồ giá vàng 10 năm qua tại Việt Nam

Hình trên là lịch sử giá vàng thế giới từ 01/2011 đến 01/2021. Ở đây chúng tôi không lấy biểu đồ lịch sử của giá vàng SJC tại Việt Nam trong giai đoạn này. Nhưng xu hướng của giá vàng trong nước là như thế giới. Vì vậy chúng ta có thể sử dụng bức tranh này về giá vàng thế giới. Giá vàng các năm để thực hiện một phân tích sơ bộ. Thời kỳ thịnh vượng nhất trong lịch sử giá vàng cách đây 10 năm là vào khoảng tháng 8/2011. Khi giá vàng trong nước và thế giới đạt đỉnh lần đầu tiên kể từ năm 1999.

Kể từ đó, thị trường vàng bắt đầu điều chỉnh và tạo đáy sâu nhất trong năm 2016. Vàng tăng trở lại với tốc độ khá chậm trong những năm sau đó. Nhưng kể từ đầu năm 2020, giá vàng thế giới và nói chung đã tăng. Quốc gia này đã tăng mạnh do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Giá vàng chính thức phá kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2011 vào ngày 7/8/2020. Sau khi thiết lập lại đỉnh cao và phá vỡ các kỷ lục. Vàng đã có bước điều chỉnh đầu tiên nhưng khá chậm chạp. Cho đến nay, biểu đồ giá vàng qua các năm tại Việt Nam và thế giới vẫn ở mức cao.

Biểu đồ giá vàng qua các năm 2019 – 2020

Biểu đồ giá vàng 2019 và biểu đồ giá vàng năm 2020 chính là một bức tranh phản ánh toàn cảnh “sự cố” covid. Một trong những thời kỳ mà đại dịch hoành hành khiến nhiều phương tiện đầu tư, phát triển điêu đứng. Trong đó chắc chắn cũng có kênh trú ẩn an toàn là vàng cũng chịu ảnh hưởng không hề nhỏ. Chúng tôi đã có nội dung phân tích về biểu đồ giá vàng qua các năm 2019 và 2020 cho mọi người tham khảo.

Biểu đồ giá vàng năm 2019

Giá vàng SJC qua mỗi năm
Giá vàng SJC qua mỗi năm

Trong năm 2019, tài sản trú ẩn an toàn dường như đã lấy lại phong độ khi thị trường vàng có xu hướng tăng mạnh trong năm nay. Đầu năm có giá 36,58 triệu đồng / lượng thì cuối năm giá vàng lên 42,75 tỷ đồng / lượng. Tăng hơn 6 triệu đồng / lượng, tương đương với một tăng 16%.

Cũng là biểu đồ giá vàng năm 2019 đến nay, nhưng nó đã đạt một đỉnh khác sau khi trải qua đợt suy thoái trong 6 năm trước đó. Chạm mức đỉnh 43,03 triệu Rupiah / lượng vào ngày 5/9. Ngày 24/4, mức giá thấp nhất trong năm rơi vào 36,27 tỷ đồng / lượng. Nhìn chung, giá vàng trong nước bình quân tăng 7,5% so với năm 2018.

Mặc dù giá vàng đã có lúc tăng mạnh trong năm nay, nhưng thị trường vàng dường như vẫn chưa đủ hấp dẫn đối với giới đầu cơ. Một trong những lý do chính khiến thị trường vàng không còn giới đầu cơ. Đó là họ thận trọng hơn trước những rủi ro trên thị trường này. Và chiến lược lướt sóng vàng trở nên rủi ro hơn và không còn đủ hấp dẫn. Vậy nên biểu đồ giá vàngcác năm cũng trở nên u tối hơn nhiều.

Biểu đồ giá vàng qua các năm 2020

Năm 2020 sẽ là một năm khó quên đối với thị trường vàng trong và ngoài nước. Đây cũng là thời điểm thị trường vàng không chỉ nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư. Mà ngay cả những người bình thường cũng rất quan tâm. Có thể thấy, từ giữa tháng 3/2020, giá vàng đã tạo đỉnh 7 năm ở mức giá 47,47 triệu đồng / lượng. Không lâu trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên khắp thế giới.  Việt Nam cũng ghi nhận ca nhiễm đầu tiên. Sự kiện Covid-19 đã khiến nền kinh tế toàn cầu suy thoái nghiêm trọng và đồng tiền liên tục mất giá, đặc biệt là đô la Mỹ. Đã khiến vàng trở thành tài sản trú ẩn tốt nhất hiện nay.

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh, cao nhất ngày 9/8 lên tới 60,32 triệu đồng / lượng. v=Vượt kỷ lục cao nhất trên thị trường vàng Việt Nam từ trước đến nay. Tại thời điểm này, giá vàng SJC trong nước cao hơn giá vàng thế giới 4 triệu Rupiah / lượng. Chênh lệch mua – bán lên tới 2 triệu Rupiah / lượng, đây là khoản chênh lệch rất lớn. Nhưng chỉ sau 3 ngày, giá vàng đã giảm gần 5 triệu Rp / lượng. Nhưng đây vẫn là mức giá cao. Từ tháng 9/2020 đến hết tháng 12/2020, giá vàng dao động trong khoảng 56,02 – 56,77 triệu đồng / lượng. Với biểu đồ giá vàng năm 2020 đã cho thấy được sức tăng trưởng mạnh mẽ của vàng.

Triển vọng vào việc đầu tư vàng trong thời gian tới

Biểu đồ giá vàng qua các năm 2020 - 2021
Biểu đồ giá vàng qua các năm 2020 – 2021

Chỉ một tuần sau, kể từ đầu năm, giá vàng SJC trong nước đã lên 57,32 triệu Rupiah / lượng. Tăng hơn 1 triệu so với giá đóng cửa năm 2020. Tuy nhiên, chỉ 3 ngày sau, giá vàng lại giảm, giảm hơn 1 triệu đồng. Sau đó tiếp tục tăng nhưng không vượt qua mức giá cao nhất từ ​​đầu năm đến nay.

Chỉ tính riêng trong nửa đầu năm 2021, giá vàng trong nước liên tục lên xuống thất thường. Khiến nhà đầu tư hoang mang không biết giá vàng sẽ tiếp tục tăng hay bắt đầu điều chỉnh vào năm 2021. Năm 2020? Có thể nói, đầu tư vào thời điểm này là rủi ro. Nhất là đối với nhà đầu tư trong nước, khi giá vàng vẫn ở mức rất cao và biến động khó lường, nhà đầu tư cần hết sức thận trọng. Từ biểu đồ giá vàng năm 2019 đến nay, giá vàng dường như đã trở nên ổn định hơn nhiều. Biểu đồ giá vàng năm 2021 cũng chính là một trong những yếu tố được quan tâm. Và hơn hết là những nhà đầu tư vàng cần chú ý hơn với biến động thị trường.

Tổng kết

Dù thông qua biểu đồ giá vàng các năm có thể thấy covid đã khiến cho giá vàng bị thay đổi khá nhiều. Nhưng nhìn chung, không có gì là chắc chắn cho những giá trị này của vàng. Trong tương lai, chắc chắn mức giá của nó sẽ còn thay đổi nhiều hơn nữa theo thời gian. Vậy nên mọi người nên tìm hiểu thật kỹ và có hướng đầu tư sao cho an toàn. Chúc các trader của chúng tôi nhanh chóng tìm được những hướng đầu tư hiệu quả.

Tổng hợp: chungkhoan24h.net