Tradingview và thông tin tổng hợp từ a-z về nền tảng này

MT4, cTraderTradingview là những nền tảng quen thuộc của rất nhiều sàn giao dịch. Khác với MT4, một nền tảng được xây dựng một cách tùy biến và phát triển theo từng broker. Thì Tradingview lại “trước sau như một” khi sàn giao dịch này luôn được mọi trader sử dụng. Đặc biệt là đối với những người yêu thích tài chính thì lại càng thích sử dụng hơn. Nhưng vì đây là một nền tảng lưu trữ khá lớn. khi bắt đầu mọi người thường không biết sử dụng nó ra sao.

Cũng không biết nên sử dụng công cụ nào để các giao dịch của mình được tối ưu nhất có thể. Do đó, sẽ cần đến một bài viết để hướng dẫn mọi người sử dụng nền tảng sao cho đúng nhất. Và dĩ nhiên bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ đề cập mọi nội dung liên quan đến vấn đề này. Mong rằng sẽ cung cấp thêm cho bạn được những nội dung cần thiết để có thể sử dụng nhuần nhuyễn nền tảng. Đem lại nguồn lợi nhuận thích hợp cho mọi nhà đầu tư của chúng ta.

Tradingview là gì?

Được thành lập vào năm 2011, Tradingview là một nền tảng được tạo ra để mang đến các công cụ giao dịch cho trader. Bản chất hoạt động của nó khá giống với các nền tảng đang được sử dụng trên thị trường. Điển hình như nó có kết cấu khá giống với các mạng xã hội Facebook hay Twitter. Nhưng có điểm khác biệt đó là nó chỉ dành cho những người có quan tâm. Có tìm hiểu và yêu thích về mảng tài chính đầu tư, để họ cùng nhau thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm, ý kiến của mình.

Tradingview là gì?
Tradingview là gì?

Như đã nói, phần mềm này được thiết kế như một trang mạng xã hội thì nó cũng có những phần tương đồng với các trang mạng khác. Đánh giá sơ bộ thì nền tảng này cũng sẽ bao gồm: tin tức và ý kiến chia sẻ của trader với một lĩnh vực tài chính nào đó. Bên cạnh đó thì nó cũng bao gồm các hoạt động like, share hay các bình luận từ những trader khác. Chưa hết, nền tảng cũng có những hội nhóm, phần chat riêng của các trader với nhau.

Nhưng đa số, các trader thường không sử dụng đến những tính năng vừa kể trên. Họ chỉ coi đây là một công cụ đặc biệt giúp họ phân tích tài chính đầu tư. Đó là tùy mục đích của mỗi người, bạn muốn sử dụng như thế nào là quyền của bạn.

Vì sao nên sử dụng TradingView?

Nếu như chịu nghiên cứu kỹ càng thì đây đúng là một nền tảng hữu ích, đem đến một kho tàng kiến thức lớn cho bạn. Nó được nhiều người gọi vui là “kho tàng bách khoa toàn thư”. Đúng như vậy, nếu như bạn nghiên cứu kỹ càng về nền tảng này thì bạn sẽ biết được nó là một nền tảng giúp bạn trở nên thông thái hơn mà không cần phải đi mày mò kinh nghiệm từ người nào cả. Bên cạnh đó, giao diện được thiết kế trên Tradingview biểu đồ trông cũng khá thân thiện và bắt mắt.

Do hoạt động như một mạng xã hội toàn cầu nên nó không chỉ kết nối những trader có chung sàn giao dịch với nhau. Mà nó sẽ kết nối toàn bộ những trader có chung niềm đam mê về đầu tư tài chính lại. Bên cạnh đó, chúng ta phải kể đến một số ưu điểm của nền tảng như:

  • Vì nền tảng có hỗ trợ tới 18 ngôn ngữ giao dịch nên sử dụng khá dễ dàng, còn có cả tiếng Việt
  • Sau nhiều năm hoạt động, hiện nay sàn đã hỗ trợ trader sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau
  • Là cầu nối cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới để giúp cho bạn học hỏi thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm
  • Giao diện được thiết kế khá đẹp mắt và dễ sử dụng, kể cả người mới tham gia đầu tư tài chính cũng có thể dùng được
  • Những biểu đồ mà bạn sử dụng để phân tích sẽ được dùng trên nhiều thiết bị. Do đó, chỉ cần có internet là bạn có thể xem lại được biểu đồ phân tích của mình hoặc các trader khác

Một số tài khoản của Tradingview

Với phần mềm này, chúng ta có thể nhận thấy rằng nó có hai loại tài khoản chính được đưa vào sử dụng. Một là loại tài khoản phải trả phí và hai là loại tài khoản không cần trả phí. Với mỗi loại tài khoản sẽ có những đặc điểm bạn cần ghi nhớ và nắm bắt kỹ lưỡng. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp những tính năng và đặc điểm để giới thiệu đến bạn trong nội dung bên dưới.

Tài khoản miễn phí

Giao diện tổng hợp của nền tảng
Giao diện tổng hợp của nền tảng

Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại tài khoản theo sở thích của mình. Với loại tài khoản không mất phí, bạn chỉ có thể sử dụng những tính năng cơ bản nhất của nền tảng này. Sẽ luôn xảy ra tình trạng quảng cáo, chỉ có thể sử dụng trên một thiết bị và không thể sử dụng hơn 3 loại chỉ báo. Nếu như bạn mới bắt đầu tham gia đầu tư tài chính. Hay chỉ cơ bản là muốn tìm hiểu về nền tảng, muốn trau dồi thêm nhiều kỹ năng để sử dụng nền tảng thành thạo hơn. Thì bạn có thể thử qua tài khoản miễn phí tại nền tảng này.

Mức phí sử dụng tài khoản sẽ được khấu trừ theo tháng hoặc năm nên bạn có thể nâng cấp sau nếu muốn. Và đương nhiên, với bản không trả phí thì bạn sẽ chỉ được giới hạn có bấy nhiêu tính năng mà thôi. Nhưng có thể dựa vào đó để luyện tập dần dần thành thạo hơn cũng là một điều khá tốt. Sau tài khoản miễn phí thì chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho bạn về tài khoản trả phí. Cùng theo dõi xem nó có những điểm đặc biệt thế nào nhé.

Tài khoản có phí

Với loại tài khoản trả phí sẽ bao gồm 3 cấp độ khác nhau: Pro, Pro+, Premium Account. Mỗi cấp độ lại bao gồm những mức phí khác nhau hoàn toàn. Nhưng cao nhất vẫn là tài khoản Premium Account với mức phí là 49.95 USD/tháng. Với tài khoản này, thường Tradingview sẽ giới thiệu nó cho những người có website riêng của họ làm về tài chính. Lý do là vì trong tài khoản này sẽ có một phần là điền chữ ký, Tại đây sẽ có những thông tin được cập nhật về website, nhờ vậy mà có thể quảng cáo site của mình tới site của những người khác.

Nhưng nếu bạn cảm thấy số tiền 599 USD/năm là quá đắt thì bạn có thể chờ khi Black Friday. Nền tảng này sẽ giảm giá xuống còn 50% số tiền ban đầu. Do đó, bạn chỉ cần bỏ ra 287 USD là có thể sở hữu được một tài khoản với những tính năng xịn sò từ Tradingview VNIndex. Nguyên nhân bạn cần nâng cấp tài khoản của mình thành bản trả phí là vì nếu sử dụng tài khoản Basic. Bạn sẽ phải hoạt động trong một phạm vi hạn hẹp, bị giới hạn rất nhiều về mặt chỉ báo. Không những tài khoản này, mà cả bản Pro hay Pro+ cũng sẽ bị hạn chế nhiều mặt. Do vậy Premium Account chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho bạn.

Cách đăng ký tài khoản

Logo nền tảng Tradingview
Logo nền tảng Tradingview

Muốn thực hiện các bước đăng ký tài khoản thì bạn có thể thực hiện theo những thao tác bên dưới.

Bước 1: Truy cập vào đường link trang chủ chính của nền tảng. Chọn biểu tượng “Language” ở phía bên phải và đổi thành tiếng Việt cho dễ sử dụng

Bước 2: Tiếp theo đó, bạn chọn và mục bắt đầu, chọn đăng ký để được chuyển qua giao diện đăng ký tài khoản

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị 2 cách tạo tài khoản cho bạn lựa chọn. Một là đăng ký tài khoản với email hoặc với các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Google. Nhưng nếu muốn tài khoản có bảo mật tốt nhất thì nên sử dụng email để đăng ký. Sau đó điền các thông tin như hệ thống yêu cầu và cuối cùng là chọn “Tạo tài khoản”.

Bước 4: Hệ thống của nền tảng sẽ gửi một email xác nhận cho bạn sau bước 3. Bạn chỉ cần đăng nhập vào email và click vào link xác thực là hoàn thành rồi.

Cấu tạo biểu đồ Tradingview

Nhìn chung, nền tảng này được thiết kế khá đẹp mắt và dễ sử dụng, mỗi phần đều được phân chia rõ ràng. Trên mỗi phần, mỗi thanh bar sẽ có những thông tin được giới thiệu cụ thể.

Phần 1: Khu vực Left Toolbar sẽ bao gồm các công cụ dùng để vẽ, và đo lường được nền tảng này cung cấp. Nhưng muốn sử dụng công cụ này được hoàn chỉnh hơn thì bạn cần sử dụng tốt phân tích kỹ thuật và phải hiểu các tính năng của nó.

Phần 2: Khu vực Top Toolbar sẽ bao gồm những công cụ chỉ báo và các loại nến ở đây. Nếu như với phần 1 bạn sẽ thực hiện các thao tác tự đo, tự vẽ nếu muốn sử dụng các công cụ như Fibonacci. Nhưng tại phần này, các công cụ hoàn toàn sẵn có, muốn dùng cái nào thì bạn chỉ cần tích hợp nó vào biểu đồ là xong.

Những chỉ báo này được thực hiện tính toán  và phân tích bởi máy móc. Vì thế nên người dùng chỉ việc áp dụng và phân tích chứ không cần đến thao tác gì nhiều.

Phần 3: Tại đây sẽ áp dụng hầu hết tất cả các công cụ hay chỉ báo vào trong biểu đồ để tiến hành phân tích giá.

Phần 4-5: Sẽ chứa toàn bộ những thông tin chi tiết từ các sản phẩm được bạn tạo ra. Nền tảng này còn khéo léo thêm vào phần tin tức; và những thông tin liên quan tới giá cả sản phẩm.

Phần 6: Bạn có thể mở tài khoản demo tại đây mà không cần đăng ký tài khoản tham gia tại bất kỳ sàn giao dịch nào.

Chi tiết những phần trên biểu đồ Tradingview

Tiếp theo của bài viết sẽ là nội dung chi tiết và kỹ lưỡng hơn về các phần có trên biểu đồ. Các phần này sẽ được chúng tôi đào sâu và khai thác nội dung kỹ hơn. Do đó các nhà giao dịch hãy nắm bắt kỹ thông tin để biết được mình nên làm gì. Và cũng là để nắm được các thông tin sử dụng từng phần của nền tảng này.

Phần 1: Thanh công cụ bên trái

Nền tảng cần được hướng dẫn sử dụng
Nền tảng cần có hướng dẫn sử dụng chi tiết

Ở phía trên chúng tôi cũng đã giới thiệu sơ qua thì đây là phần dùng để chứa toàn bộ các công cụ đo lường; công cụ vẽ của nền tảng. Với phần 2 thì sẽ là công cụ, chỉ báo tự động nhưng ở phần này toàn bộ sẽ được đo đạc và thực hiện vẽ bằng tay. Do đó, bạn phải nhớ được hết các ý nghĩa của từng công cụ. Và hơn hết là phải học về những cách phân tích kỹ thuật để tiện cho việc sử dụng. Nền tảng Tradingview sẽ cung cấp cho bạn một số công cụ như: Fibonacci, mô hình Gann,..

Phần 3 gạch ở phía bên trái góc trên màn hình sẽ hiển thị toàn bộ những thông tin về tài khoản của nền tảng Tradingview. Nó cũng là nơi dùng để chuyển biểu đồ sang dạng Dark Mode. Bên cạnh đó thì còn có những biểu tượng khác mà chúng tôi muốn giới thiệu.

Con trỏ

Với phần này bạn có thể sử dụng để thay đổi hình dạng của con trỏ chuột. Bạn có thể chuyển nó sang dạng mũi tên, dấu chấm hay đặc biệt nhất là hình cái tẩy. Nhưng hình dạng được sử dụng nhiều nhất vẫn là hình chéo và cũng là cài đặt mặc định của nền tảng này.

Các đường xu hướng

Giống như cái tên mà nền tảng này đặt cho nó, ở đây sẽ có hầu hết những công cụ mà trader muốn sử dụng cho mục đích vẽ. Mục đích của nó là để xác định được các xu hướng giá, xác định đường hỗ trợ hay kháng cự,…

Phần này được hầu hết các nhà giao dịch sử dụng thường xuyên và khá phổ biến. Tradingview cũng cung cấp một số phím tắt để người dùng sử dụng công cụ được nhanh hơn.  Ví dụ nếu bạn muốn sử dụng đường nằm ngang thì có thể sử dụng tổ hợp phím ALT+H. Nếu muốn dùng đường thẳng đứng thì chọn tổ hợp phím ALT+V.

Các công cụ Gann, Fibonacci và dạng hình học

Với công cụ Gann sẽ bao gồm hầu hết những công cụ kinh điển; mà nhiều người có thể tìm thấy được ở đây. Nó sẽ có hình hộp GANN, hình quạt GANN, Fibonacci ở dạng thoái lui hay mở rộng.

Với công cụ dạng hình học sẽ giúp đánh dấu và biểu thị những dạng hình học trên biểu đồ. Với phần này, trader sẽ lấy nó để diễn giải hoặc biểu thị cho người khác xem. Nếu trường hợp người dùng muốn sử dụng để nói lên ý kiến cá nhân hoặc biểu thị ý muốn của mình.

Công cụ chú thích, các mẫu mô hình

Sử dụng thành thạo nền tảng mang lại nhiều lợi nhuận
Sử dụng thành thạo nền tảng mang lại nhiều lợi nhuận

Với công cụ chú thích, bạn có thể ghi chú lại những điều mà bạn muốn đưa vào phía bên trong của biểu đồ. Tại nền tảng cũng mang đến những biểu tượng để bạn có thể ghi chú sao cho nó dễ nhìn hơn.

Với những mẫu mô hình ở phần này, bạn sẽ phải sử dụng thật thành thạo vì nó khá giống với một loại mô hình nâng cao. Hoặc bạn cũng có thể học hay tìm hiểu thông tin về nó’ mới có thể áp dụng vào những mục tiêu mà mình mong muốn.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều những loại công cụ khác có trong phần này sẽ giúp bạn có thể tìm kiểu kỹ hơn và rõ hơn.

Phần 2: Thanh công cụ phía trên Tradingview

Nếu như nói phần 1 là cánh tay trái thì chắc chắn phần 2 này chính là cánh tay phải của nhà đầu tư rồi. Do vậy, nhà đầu tư chỉ cần tham khảo kỹ các nội dung, chỉ báo; công cụ của các phần trên là sẽ sử dụng được nhuần nhuyễn. Dựa vào đó bạn cũng có thể kiếm tiền tốt hơn nhiều, lợi nhuận cũng tăng theo cấp số nhân. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem trong phần này có những điểm gì đặc biệt nhé.

Tên cặp tiền tệ và đa khung thời gian

Với mục tên cặp tiền tệ sẽ giúp bạn tìm thêm các cặp tiền tệ khác nữa. Nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng cặp tiền tệ hiện tại. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào cặp tiền tệ hiện tại; sẽ hiện ra một bảng danh sách các cặp tiền cho bạn lựa chọn. Tại đây, nền tảng cũng chia nó thành từng phần riêng biệt cho mọi người dễ hình dung và lựa chọn hơn nhiều.

Với mục đa khung thời gian, bạn sẽ nhìn thấy hoàn toàn những khung thời gian mà nền tảng cung cấp. Nếu đem so sánh với MT4 thì đây sẽ là một nền tảng đa dạng hơn về thời gian; được cung cấp và chia thành từng giây, phút, giờ ngày và vùng. Bên cạnh đó, khi sử dụng các bản có mất phí; bạn hoàn toàn được quyền lựa chọn khung giờ tùy biến cho mình. Thực hiện thao tác chọn vào cụm từ “cộng thêm” là bạn có thể thêm được khung giờ tùy ý.

Các loại biểu đồ nến và so sánh hoặc thêm mã giao dịch

Biểu đồ giao dịch trên Tradingview
Biểu đồ giao dịch trên Tradingview

Tại biểu đồ nến sẽ cung cấp cho bạn các công cụ cấp cao để tìm ra thông tin chi tiết hay hướng đi của giá. Mọi người hay sử dụng nhất đó là loại biểu đồ nến Nhật hay nến Heiken Ashi. Các nhà đầu tư nếu muốn thành thạo sử dụng thì có thể sử dụng các biểu đồ nến đảo chiều hay mô hình nến là ổn áp nhất rồi.

Với tính năng so sánh mà Tradingview cung cấp sẽ giúp bạn so sánh được biểu đồ này với một biểu đồ khác. Xem chúng có điểm nào khác nhau, và khác nhau ra sao. Từ đó, mối quan hệ giữa các cặp tiền tệ cũng được nhìn nhận một cách chính xác nhất.

Các chỉ số chiến lược

Đa số các nhà giao dịch sẽ thực hiện kết hợp các phần trong khu vực 1 với những chỉ báo ở phần 2. Nhờ vậy mà bạn sẽ nhận thấy rằng nó sẽ xuất hiện thêm khá nhiều những loại chỉ báo khác nhau. Bản chát của nó cũng khá giống với các phần khác được nền tảng hỗ trợ. Là nó sẽ có một bản có phí và một bản phải trả phí; nhưng hầu hết các loại chỉ báo thường dùng sẽ được miễn phí. Nếu muốn tìm chỉ báo nào thì bạn gõ tên chỉ báo đó là sẽ hiện ra danh sách cho bạn lựa chọn.

Phân tích cơ bản cổ phiếu và mẫu chỉ báo

Với phần phân tích cơ bản cổ phiếu, chỉ nghe tên thôi cũng biết đây là phần mà dành cho những người yêu thích cổ phiếu. Nó sẽ mang đến thông tin về các doanh nghiệp, giúp bạn đánh giá được tiềm năng vốn có. Từ đó đưa ra được những mục tiêu; và hướng đi chiến lược cho mình nên đầu tư hay không nên đầu tư vào đó.

Với phần mẫu chỉ báo sẽ có những mẫu được tích hợp sẵn sàng trong nền tảng. Hoặc nếu muốn thì bạn cũng có thể tạo ra cho mình các mẫu chỉ báo riêng theo ý muốn. Sau khi tạo xong nhớ lưu lại để sau này cần dùng đến thì chỉ cần lôi ra là được.

Tạo cảnh báo

Tích hợp nhiều công cụ và chỉ báo hấp dẫn
Tích hợp nhiều công cụ và chỉ báo hấp dẫn

Những nhà đầu tư bận rộn hẳn sẽ rất thích những tính năng này, vì họ không thể ngồi trông chừng chiếc máy của họ cả ngày. Những người này sẽ thực hiện đặt cảnh báo tại mức giá mà họ mong muốn. Khi giá thị trường đạt tới mức đó; ngay lập tức sẽ hiện lên cảnh báo cho bạn biết. Ngoài ra bạn có thể chọn nhận thông báo thông qua điện thoại, email. Đó là dành cho phiên bản trả phí, còn với phiên bản miễn phí thì bạn chỉ được đăng ký chọn 1 loại cảnh báo mà thôi.

Nếu bạn muốn sử dụng thêm một loại cảnh báo mới thì phải xóa cái cảnh báo cũ đi. Sau đó thiết lập lại từ đầu thì mới được công nhận. Đương nhiên, khi sử dụng tài khoản Premium thì bạn muốn dùng bao nhiêu loại cảnh báo cũng được. Đó chính là một trong những đặc quyền của người có tiền.

Thanh phát lại, chọn bố cục, lưu biểu đồ

Với công cụ này, bạn có thể tua lại thời gian vào đúng thời điểm mà bạn mong muốn. Nó sẽ rất phù hợp khi bạn dùng vào trong các backtest EA hay trong các chiến lược giá.

Với mục chọn bố cục sẽ chỉ hiển thị đối với những tài khoản trả phí bằng cách phân chia màn hình.

Lưu biểu đồ sẽ cho phép bạn lưu lại toàn bộ các biểu đồ được phân tích. Muốn lưu biểu đồ nhanh chóng thì bạn có thể chọn vào phím tắt ALT+S. Nếu như chưa kịp lưu mà thoát ra thì bản đồ vẫn được hệ thống lưu lại đầy đủ nhất. Bên cạnh đó, tại phần 2 này cũng còn chứa đựng khá nhiều những tính năng hay ho; mà chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn cho bạn khi viết bài viết sau. Còn dưới đây sẽ chính là phần tiếp theo của nền tảng Tradingview.

Phần 3: Khu vực biểu đồ chính

Với phần này, những biểu đồ sẽ được biểu thị là những biểu đồ mà bạn cần xem. Nếu như bạn muốn vẽ hay cài đặt chỉ báo nào thì có thể vào đây để cài đặt. Người ta thường gọi vui rằng nó chính là trái tim của biểu đồ trên nền tảng Tradingview này. Bên cạnh đó, muốn xem được những tính năng của biểu đồ thì bạn chỉ cần nhấp chuột phải là được.

Thiết lập biểu đồ và thêm cảnh báo

Sử dụng trên phần mềm điện thoại
Sử dụng trên phần mềm điện thoại

Với tính năng thiết lập biểu đồ, trader sẽ có thể thực hiện kéo biểu đồ về với thời điểm hiện tại mà mình muốn. Nếu biểu đồ đi quá xa thì bạn chỉ cần sử dụng một chức năng này là sẽ kéo được nó lại. Không cần phải thực hiện thao tác rê chuột cho cực khổ. Với tính năng này, khi sử dụng bạn sẽ giữ nguyên được hình dạng của các đường kẻ hay các chỉ báo.

Với tính năng thêm cảnh báo này sẽ có bản chất khá giống với phần Top Bottom. Bạn có thể thêm vào nhiều mức giá hay mức cảnh báo mà bạn quan tâm, yêu thích. Muốn thực hiện lệnh thêm cảnh báo chỉ cần nhấn chọn vào “thêm cảnh báo”; hoặc chọn phím tổ hợp ALT+A. Sau đó bạn chọn mức giá muốn được nhận cảnh báo và chọn thêm vào cả ngày hết hạn. Muốn nhận cảnh báo ở hình thức nào thì bạn chọn vào hình thức đó là được.

Giao dịch và thêm biểu đồ vào danh sách theo dõi

Với mục giao dịch sẽ được tập hợp để các nhà đầu tư luyện tập cho các giao dịch. Do đó, tài khoản mà Tradingview sử dụng ở đây cũng sẽ là tài khoản demo chứ không phải là tài khoản thực. Bạn vừa có thể dùng nền tảng phân tích, lại có cả tài khoản để giao dịch. Đúng là “được cả trâu lẫn nghé” là trường hợp áp dụng cho tình huống này đây.

Thêm biểu đồ vào danh sách theo dõi sẽ gần giống với tính năng watchlist; mà nền tảng này cung cấp đến cho mọi người. Trường hợp có một cặp tiền tệ yêu thích nhưng bạn chưa chọn theo dõi. Thì bạn có thể nhấn chọn vào phần này; để có thể thực hiện theo dõi nó hoặc tiến hành giao dịch.

Thêm ghi chú, khóa đường thẳng đứng trên trục thời gian

Bạn sẽ không thể tìm thấy được tính năng ghi chép trên biểu đồ. Mà chỉ có thể chọn dưới phần ghi chú văn bản của nền tảng giao dịch này. Những ghi chú này sẽ là phần riêng tư khi bạn thực hiện chart với người nào đó.

Bằng tính năng khóa đường thẳng đứng trên trục thời gian sẽ hỗ trợ bạn đánh dấu một cột mốc cho một cây nến. Nếu như bạn có di chuyển cây nến đó sang một khung thời gian khác; thì bạn cũng sẽ nhìn ra được cây nến đó một cách dễ dàng nhất có thể.

Màu sắc chủ đề

Biểu đồ giá phân tích cụ thể
Biểu đồ giá phân tích cụ thể

Tính năng này cho phép người dùng lựa chọn nền màu sáng hoặc màu tối tùy ý của bạn. Với tính năng này, mới được nền tảng thêm vào chế độ Dark mode để cho nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều hơn. Với nhiều tính năng khác nữa thì phần này cũng sẽ hứa hẹn đem đến cho nhà đầu tư nhiều công cụ hữu ích nhất. Qua đó sẽ giúp họ có thêm được nhiều hơn; những lựa chọn tối ưu cho công việc đầu tư của mình.

Phần 4 – 5: Thanh công cụ bên phải

với phần này, nó sẽ chiếm một khoảng không gian khá lớn của nền tảng Tradingview. Trong đây sẽ lại được chia thành 2 phần nhỏ hơn là kết nối với các nhà giao dịch khác; và phần danh sách các cặp tiền tệ. Với hai phần này sẽ có những tính năng riêng biệt mà chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ lưỡng hơn cho bạn có thể tìm hiểu dễ hơn. Nắm bắt được cơ hội sử dụng nó nhuần nhuyễn và thành thục hơn rất nhiều.

Danh sách theo dõi và thông tin của các cặp tiền tệ, sản phẩm

Tại đây, bạn có thể thực hiện toàn bộ thao tác xem các cặp tiền tệ; và sản phẩm mà bạn muốn đánh giá. Vì nền tảng này có liên kết với khá nhiều broker và có bao gồm rất nhiều loại sản phẩm. Do đó mà các nhà đầu tư hoàn toàn có thể tự tạo hoặc phân bổ các sản phẩm theo danh sách cho dễ theo dõi. Muốn thực hiện các thao tác; để tạo ra một folder mới bạn chỉ cần chọn vào tạo danh sách mới. Và sau đó thêm vào những loại tiền tệ mà bạn yêu thích là được.

Bên cạnh việc quản lý danh sách các sản phẩm được sử dụng trên nền tảng. Khi sử dụng với bản trả phí bạn còn được đánh dấu lại các cặp tiền tệ hay sản phẩm bằng 5 màu sắc khác nhau. Mỗi màu sắc sẽ biểu thị hàm ý về những cặp tiền tệ theo ý muốn của bạn.

Ngoài ra, phần cuối của bên dưới còn mang đến cho bạn các thông tin, tin tức thị trường từ nhiều nguồn. Bạn có thể theo dõi ngay trên nền tảng; mà không cần phải truy cập hay xem xét tại bất cứ website nào.

Kết nối mạng xã hội và cửa sổ dữ liệu

Tin tức thị trường trên nền tảng
Tin tức thị trường trên nền tảng

Tại phần này, sẽ kết nối toàn bộ những trader có cùng sử dụng trên nền tảng giao dịch này lại với nhau. Bên cạnh phần danh sách tiền tệ và phần cảnh báo; đã được chúng tôi thông báo trước đó. Những nội dung, tính năng còn lại sẽ giúp bổ trợ cho nền tảng này trở thành một mạng xã hội đích thực.

Cửa sổ dữ liệu sẽ là nơi đem đến những thông báo chi tiết nhất về một cây nến. Trong đó sẽ bao gồm cả mức giá mở cửa, giá đóng cửa và thời gian mà cây nến đó diễn ra,…Những chỉ báo mà bạn tích hợp thêm cũng sẽ được hiển thị thông tin tại phần bên dưới cho mọi người tham khảo. Nó cũng tương tự như việc được cung cấp tại các biểu đồ chính. Nhưng cung cấp tại đây thì có vẻ dễ xem hơn và nhìn thuận mắt hơn rất nhiều.

Ý tưởng của tôi

Nó chứa đựng những thông tin chi tiết về các xuất bản trên nền tảng này. Nhờ đó mà các nhà đầu tư khác nhận ra được quan điểm về những cặp tiền tệ hay sản phẩm. Nếu như bạn muốn bày tỏ quan điểm của mình; hay chia sẻ cảm nhận với những nhà đầu tư khác. Bạn có thể chọn vào mục dấu “+” để ý tưởng của mình được xuất bản cho nhiều người đọc.

Xuất bản nhiều sẽ giúp bạn có thêm tư suy suy nghĩ logic và thêm được lượng người theo dõi cho mình. Bạn sẽ nhận được một món quà cao quý đó là danh tiếng trên nền tảng giao dịch này. Tên tuổi của bạn sẽ được ghi nhận trong phần các tác giả hàng đầu. Nhờ đó, việc phân tích cũng sẽ ngày càng nâng cao hơn trong quá trình giao dịch của bạn.

Thanh đặt lệnh

Bạn có thể kết nối trực tiếp với những sàn giao dịch có liên kết với Tradingview nhờ có tính năng này. Toàn bộ tài khoản ở đây sẽ là tài khoản demo cũng giống như nhiều sàn giao dịch cung cấp; để khách hàng có thể dễ dàng giao dịch hơn nhiều. Vì vậy nên bạn đừng lầm tưởng rằng đây là tài khoản thật dùng để giao dịch nhé.

Do đây là tài khoản demo nên sau khi kết nối với sàn giao dịch mà bạn thích thì bạn sẽ nhận ngay 100.000 USD. Tài khoản của bạn lúc này sẽ sở hữu số tiền này dùng cho mục đích luyện tập giao dịch tốt hơn. Muốn số tiền tăng lên thì hãy đổi thành bất cứ mức độ nào bạn muốn.

Phần 6: Thanh công cụ phía dưới

Nếu như quá bận rộn, không có thời gian tìm hiểu thì bạn cũng không cần quá bận tâm đến phần này. Vì nó sẽ chỉ bao gồm một vài công cụ cơ bản và không cần thiết lắm. Nếu muốn thì bạn chỉ cần tham khảo qua những phần trên là có thể đủ cho các giao dịch của mình rồi. Nhưng chúng tôi vẫn sẽ giới thiệu sơ qua phần này cho bạn có thể tham khảo.

Bộ lọc Forex

Bộ lọc Forex
Bộ lọc Forex

Nó cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích có liên quan đến các mã tiền điện tử. Tại khu vực này, đem đến cho bán tỷ giá mua và bán cho bạn tham khảo về một cặp tiền nhất định. Xem chúng có điều gì khác biệt so với những cặp tiền tệ khác. Nếu như bạn có nhiều kiến thức có liên quan đến việc phân tích cơ bản cho các loại tiền tệ. Thì nơi đây sẽ là địa điểm phù hợp nhất dành cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng theo ý muốn và mục tiêu của mình. Không cần phải dùng thêm công cụ.

Paper Trading

Nền tảng này luôn sắp xếp cho các công cụ và nền tảng được lặp lại nhiều lần ở những phần khác nhau. Bản chất của tính năng này cũng chỉ như một loại tài khoản demo; sử dụng cho các trader tập tành giao dịch. Nếu muốn dùng đến tính năng này, bạn hãy chọn vào “bảng giao dịch”; sau đó cửa sổ sẽ nhanh chóng hiện ra “Paper Trading” . Bạn chỉ cần chọn vào đó để thao tác liên kết các loại tài khoản và chọn vào phần kết nối là xong.

Ngoài ra còn khá nhiều những tính năng khác mà có lẽ chúng tôi sẽ để bạn tự mình trải nghiệm. Như vậy mới rút ra được những ý kiến tổng quan nhất cho mọi người có thể tham khảo.

Những mẹo nên biết khi sử dụng Tradingview

Sau khi tìm hiểu về Tradingview là gì cũng những bước hướng dẫn về cách sử dụng Tradingview cho phù hợp. Thì chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn thêm một nội dung hay ho nữa. Nếu như bạn đã sử dụng nền tảng này được một thời gian dài thì có lẽ bạn đã thành thạo hơn về nó rồi. Do đó bạn cũng không cần phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu nữa. Chỉ cần bạn theo dõi các mẹo sử dụng dưới đây thôi. Mức độ áp dụng và thực hành các công cụ giao dịch sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Nội dung này sẽ mang đến cho bạn khá nhiều điểm thú vị mà Tradingview mang lại.

Bạn nên nắm bắt thật kỹ mới có thể giao dịch tốt hơn và nhanh chóng hơn. Mẹo nhỏ nhưng cũng chứa đựng những thông tin cần thiết nhất cho mọi người.

Hiển thị nhiều khung thời gian

Hiển thị nhiều biểu đồ trên Tradingview
Hiển thị nhiều biểu đồ trên Tradingview

Với một trader việc phân tích tiền tệ qua nhiều khung thời gian khác nhau là điều nên làm. Nhờ đó mà bạn có thể đánh giá được những xu hướng cũng như xác định đầy đủ các điểm vào lệnh sao cho chính xác. Như thường lệ thì các trader sẽ thường đi từ những khung thời gian lớn đến các khung thời gian nhỏ lẻ.

Nghĩa là nếu muốn xem thì bạn phải di chuyển chuột đến từng khung thời gian trên biểu đồ để chọn lựa. Việc làm cũng như thao tác này sẽ làm mất khá nhiều thời gian của bạn. Do đó, nếu bạn hay dùng đến khung giờ nào nhất thì hãy đưa nó biểu thị lên biểu đồ chính. Nhờ đó bạn có thể xem xét một cách đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều trên Tradingview.

Đầu tiên, bạn cần mở được khung thời gian đó ra trước. Sau đó lướt tìm những khung giờ mà bạn hay sử dụng, dùng nhiều nhất. Tiếp theo bạn chọn vào thêm vào mục yêu thích và đưa khung thời gian đó vào danh sách. Ngay lập tức nó sẽ hiển thị trên phần Mainchart giúp bạn không phải khổ sở tìm kiếm nó nữa.

Tắt thông tin hay sự kiện

Thông tin sự kiện là thông tin mà nó sẽ diễn ra với các cặp tiền tệ mà bạn ưa chuộng. Nó sẽ được hiển thị trong phần ô tròn của góc phải trên biểu đồ chính trong Tradingview. Phần này sẽ hơi khó nhìn vì chúng sẽ bị lẫn vào những phần biểu đồ khiến cho chúng ta khó nhìn ra được chart. Muốn tắt đi tính năng thông báo này bạn chọn nhấp chuột phải vào phần biểu đồ chính. Tiếp theo bạn chọn và phần cài đặt và tìm vào mục các sự kiện và bỏ dấu tích trong “hiển thị các sự kiện, thông tin kinh tế” chọn ok là xong.

Phân chia biểu đồ

Biểu đồ nến trong Tradingview
Biểu đồ nến trong Tradingview

Tại đây sẽ bao gồm hai tùy biến để bạn có thể lựa chọn: chia bố cục cùng sản phẩm hoặc khác sản phẩm. Dù tính năng này cũng được tích hợp trong phần mềm của MT4. Nhưng với phần hiển thị trên nền tảng này sẽ dễ nhìn hơn cho trader. Muốn sắp xếp bạn chọn vào mục “chọn bố cục” , sau đó sẽ hiện lên nhiều bố cục khác nhau. Cứ nhấn chọn vào bố cục mà bạn muốn, và tính năng này chỉ áp dụng với những bản trả phí.

Tính năng khôi phục

Trong quá trình phân tích, nhà đầu tư cần kẻ và vẽ ra nhiều đường xu hướng khác nhau. Khi bạn dùng nhiều công cụ và chỉ báo trên một biểu đồ nhất định sẽ khiến cho bạn quan sát khó hơn. Nếu bạn chọn tính năng này nó sẽ thực hiện giống như khi bản sử dụng tổ hợp Ctrl+Z. Dù có hơi khác biệt so với những tính năng vứt bỏ công cụ chỉ báo. Nhưng nó đem lại nhiều sự hữu ích hơn cho người dùng. Với những mẹo trên, bạn có thể sử dụng thành thạo Tradingview mà không cần quá nhiều chỉ dẫn.

Nhờ có những tính năng từ nền tảng này cung cấp, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều thông tin và nội dung hay ho hơn cho người đọc. Nếu như bạn là một nhà đầu tư thích trải nghiệm và khám phá. Thì đây thực sự là một nền tảng thú vị và dễ dàng cho bạn. Ngoài sự ưa chuộng dành cho MT4 ra thì đây cũng chính là một nền tảng khá tuyệt vời. Những tính năng mà nó tích hợp đảm bảo đem đến nhiều trải nghiệm.

Nếu là một trong những nhà đầu tư đã quá chán với MT4 hay MT5 và cà cTrader. Thì đương nhiên nền tảng này sẽ là nơi cung cấp các trải nghiệm mới cho bạn. Đem đến thật nhiều thông tin bổ ích và lợi nhuận nhanh chóng nhờ có các chỉ báo.

Tổng kết

Đây là phần mềm bao gồm rất nhiều công cụ phân tích thị trường hữu ích cho người sử dụng. Mang đến một cầu nối vững chãi cho những trader trên toàn thế giới. Tradingview sẽ giúp bạn tham khảo và tìm hiểu về nhiều chiến lược, mục tiêu đầu tư khác nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm; được đúc kết từ nhiều nhà đầu tư khác nhau. Bên cạnh đó nền tảng còn mang đến rất nhiều những tiện ích hiện đại cho phân tích cặp tiền tệ.

Hiển thị những khoảng thời gian hợp lý cho giao dịch và bỏ bớt các thông tin, sự kiện không liên quan đến đầu tư. Nhờ những nội dung bên trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ ràng được Tradingview; nên được sử dụng như thế nào cho hợp lý. Chúc các trader thành công với hướng đi của mình trong thời gian tới.

Thông tin tổng hợp: chungkhoan24h.net