Tiền điện tử ADA và những điều mà bạn cần nắm bắt

Bạn đã từng nghe đến khái niệm tiền điện tử ADA trên thị trường tài chính bao giờ chưa? Đồng ETH hay Cryptocurrency cho đến nay được nhiều giới đầu tư và mua bán bitcoin cho rằng. Đây là altcoin có sức ảnh hưởng nhất trên thị trường tiền điện tử hiện nay. Tuy nhiên, tình trạng của altcoin này đang bị lung lay bởi mã tiền điện tử ADA đang dần chiếm vị thế và làm mưa làm gió trên thị trường.

Mặc dù chỉ mới được phát hành vào năm 2017; ADA hiện thường xuyên xuất hiện trong 3 loại tiền kỹ thuật số có ảnh hưởng nhất trên thị trường. Vậy ADA coin chính xác là tiền điện tử gì? Tại sao ADA có đủ yếu tố cạnh tranh để chiếm đoạt mã tiền điện tử ETH trên thị trường? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí và giải đáp tường tận trong bài viết được tổng hợp, tham khảo và chia sẻ chi tiết bên dưới đây.

Dự án blockchain Cardano (ADA)

Tìm hiểu về dự án blockchain Cardano (ADA)
Tìm hiểu về dự án blockchain Cardano (ADA)

Bạn có thể hiểu rằng, Cardano là một dự án blockchain và một loại tiền điện tử phi tập trung hoàn toàn; với một loại mã nguồn mở trên thị trường bitcoin hiện nay. Tiền điện tử ADA này được xây dựng và phát triển; bởi một nhóm các nhà nghiên cứu và kỹ sư tiền điện tử; có kinh nghiệm dày dặn và am hiểu về lĩnh vực tiền điện tử trên thị trường. Mục đích của nó là để giúp tạo ra một nền kinh tế thông minh; với thị trường tiền điện tử ADA ngày càng lớn mạnh hơn trong giới đầu tư và phát triển tiền ảo.

ADA là đơn vị đo lường tiền tệ đầu tiên của hệ thống dự án này. Dự án Cardano được lên ý tưởng xây dựng và phát triển vào năm 2015; bởi một công ty lớn trên thị trường điện tử hiện nay đó là Công ty Đầu vào Hồng Kông (IOHK). Người đứng đầu pháp lý và chịu trách nhiệm quản lý cũng như điều hành công ty là ông Charles Hoskinson; người đồng sáng lập ra đồng tiền Ethereum và BitShares trên thị trường.

Mục đích của ra đời của Cardano

Ý tưởng của Cardano khi được ra đời trên thị trường hiện nay là xây dựng một blockchain ưu việt, vượt trội. Với mục đích chính và sứ mệnh là để khắc phục những thiếu sót, yếu kém còn tồn đọng lại của các blockchain cũ; như hện thống tiền điện tử Bitcoin và Ethereum. Mục tiêu của thị trường tiền điện tử ADA là làm cho các giao dịch rẻ hơn thị trường cũ, nhanh hơn; và có khối lượng lớn hơn so với  sự giới hạn của phiên bản trước.

Theo những lời phát biểu và chia sẻ chi tiết của ông Chales Hoskinson; thì dự án blockchain Cardano được hiểu là một loại blockchain mới trên thị trường mà nó mang gen thế hệ thứ ba. Còn tiền điện tử Bitcoin  là đồng tiền ảo thứ nhất và Ethereum; là tiền ảo thứ hai đã được ra đời từ trước đó.

Tiền điện tử ADA và những đặc điểm của nó

Những điều đặc biệt của tiền điện tử ADA
Những điều đặc biệt của tiền điện tử ADA

Cardano theo nhiều nhà đầu tư và mua bán hiểu đây là tên của một dạng blockchain. Dự án blockchain này trên thị trường tiền điện tử cho phép bất kỳ người nào cũng có thể giao dịch, gửi tiền và nhận tiền; một cách đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng. Đồng thời, ADA  được xem là tên của một loại tiền điện tử trên thị trường tiền ảo; nó được hiểu tương tự như Ripple. Trong đó Ripple đề cập đến chuỗi khối cơ bản trong thị trường tiền ảo và XRP là tên tiền tệ của nó.

Cardano sử dụng một chuỗi khối thông minh để điều chỉnh và vận hành trên thị trường của nó. Các hợp đồng thông minh này có thể được sử dụng theo ý của bạn mong muốn; giống như khi bạn sử dụng với hệ thống đồng tiền ảo Ethereum. Hợp đồng thông minh là dạng văn bản cho phép hai người trở lên đạt được thỏa thuận mà cả hai bên mong muốn, yêu cầu. Mà không cần bên sự có mặt của bên thứ ba xác minh hay làm chứng. Thì phần còn lại của quy trình có trong hợp đồng đã định sẽ được tự động hóa một cách đơn giản và nhanh chóng.

Tiền điện tử ADA có những ưu và nhược điểm nào?

Đối với loại hình tiền điện tử thì hiển nhiên là sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Ưu điểm của loại tiền điện tử này bao gồm rất nhiều khía cạnh tích cực mà bạn có thể tham khảo. Từ đó đưa ra được những nhược điểm cần được cải thiện và khắc phục trong quá trình đầu tư.

Một số ưu điểm bạn nên biết

  • Đội ngũ phát triển hệ thống mạnh mẽ và chuyên nghiệp hơn bất cứ hệ thống tiền điện tử nào. Người sáng lập ra hệ thống tiền điện tử ADA có kinh nghiệm và kiến thức vững vàng khi đã có thâm niên và tiểu sử làm việc; với các dự án thành công khác như Ethereum và BitShares.
  • Đây là một trong những blockchain mới được thiết kế chuyên nghiệp và bao gồm 2 lớp là lớp giải quyết và lớp tính toán.
  • Không giới hạn giao dịch được xử lý và thực hiện
  • Giao dịch được thực hiện nhanh chóng với giá thành cực kỳ phải chăng, phù hợp với nhu cầu nhiều người
  • Cơ chế đồng thuận của Cardano được sáng tạo và phát triển thân thiện với môi trường. Hơn nữa nó còn công bằng hơn so với blockchain cũ và mang lại nhiều tính năng cũng như tiện ích; và được nhiều người ưa thích về tính năng này; mang lại nhiều trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Nhược điểm cần khắc phục

  • Một số tuyên bố của blockchain này đưa ra vẫn chưa được chứng minh và thực hiện; một số phần của mạng vẫn đang được định hướng phát triển
  • Một nhược điểm lớn không thể không nhắc đến của tiền điện tử ADA là không thể đồng bộ hóa các khối, thiếu kết nối; với mạng và không thể kết nối mạng để giao dịch.

Các bước giao dịch tiền điện tử ADA

Blockchain Cardano
Blockchain Cardano

Hiện tại, các nhà đầu tư có thể mua và bán blockchain Cardano trên một trong nhiều sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến; một cách nhanh chóng và tiện lợi vô cùng giúp cho việc mua bán trở nên thuận tiện hơn.

Có thông tin cho rằng, hiện nay công ty sáng lập đã và đang có kế hoạch tạo ra một số máy ATM Cardano và thẻ ghi nợ Cardano ở Nhật Bản; giúp cho khách hàng giao dịch thuận lợi hơn. Bạn có thể kiểm tra số dư của mình một cách đơn giản và nhanh chóng; bằng ứng dụng được kết nối với nó như điện thoại hay laptop cá nhân.

Hiện tại, bạn không thể mua ADA trên thị trường bằng tiền pháp định (tiền fiat).

  • Cách dễ nhất hiện nay trên thị trường tiền ảo để nhà đầu tư có thể mua tiền điện tử ADA một cách dễ dàng là sử dụng Coinbase.
  • Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một sàn giao dịch thứ hai và thực hiện giao dịch chuyển đổi tiền tệ fiat đầu tiên của bạn; sang tiền điện tử Bitcoin hoặc Ethereum.
  • Sau bước thực hiện này, bạn có thể chuyển đổi từ đồng tiền điện tử BTC hoặc đồng ETH sang tiền điện tử ADA; dựa trên các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance để giao dịch.

Có thể bạn muốn biết: ICP Coin có đáng để nhà đầu tư xuống tiền?

Lời kết

Như vậy với những chia sẻ tường tận này là bạn đã có thể dễ dàng trả lời câu hỏi Tiền điện tử ADA là gì? Mong rằng sau bài viết của chungkhoan24h.net về ADA coin là gì? và có hướng đầu tư hiệu quả. Nếu như còn có câu hỏi và thắc mắc gì về vấn đề tiền điện tử; bạn có thể tham khảo tại đây. Chúc các nhà đầu tư có một hướng đi thành công và hiệu quả cho mình.

Thông tin tổng hợp: Chungkhoan24h.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *