Sell Stop, ý nghĩa và lý do nên dùng lệnh này trong giao dịch

Sell Stop là một lệnh giao dịch trong Forex mà rất nhiều người chỉ mới nghe chưa chưa thực sự hiểu về nó. Nó thuộc vào một trong 4 loại lệnh có mức độ “uy quyền” hàng top. Giúp cho các lệnh giao dịch của các nhà đầu tư có thể được thu về nhiều lợi nhuận hơn. Các loại rủi ro cũng được giảm xuống mức tối đa nhất. Đồng thời bạn cũng sẽ rút ngắn được thời gian giao dịch hơn so với bình thường.

Nó cũng có mức độ quan trọng chẳng kém gì so với các loại nến Nhật là Morning Star và Shooting Star. Nếu bạn tò mò về ý nghĩa và khái niệm của lệnh chờ “quyền lực” này thì hãy đọc bài viết dưới đây. Đảm bảo kiến thức về lệnh giao dịch của bạn sẽ được khai sáng thêm vài phần.

Sell Stop là gì?

Sell Stop là gì có lẽ là câu hỏi mà chúng tôi nhận nhiều nhất trong thời gian vừa rồi. Và mình muốn nhấn mạnh với mọi người rằng đây chính là một lệnh chờ bán. Các nhà đầu tư khi dùng lệnh này luôn hy vọng sẽ bán được sản phẩm với mức giá thấp hơn giá hiện tại của thị trường. Tài khoản của bạn sẽ có cơ chế tự động khớp lệnh nếu như nó đạt được đến mức giá kỳ vọng trước đó.

Sell Stop là gì?
Sell Stop là gì?

Lệnh chờ này sẽ được áp dùng theo hình thức thuận với giá hiện tại. Bạn có thể hiểu rằng các nhà đầu tư đã phán đoán giá sẽ giảm xuống gần mức hỗ trợ. Nhưng họ lại lưỡng lự vì không biết mức giá này sẽ diễn biến ra sao tiếp theo. Không biết nó có phá vỡ được mức hỗ trợ này không. Hay nó sẽ di chuyển theo một chiều hướng khác biệt hoàn toàn. Cùng với hy vọng giá sẽ giảm xuống quá mức hỗ trợ trước đó. Những nhà đầu tư sẽ lần lượt thực hiện vào lệnh Sell Stop để cầm đầu xu hướng thị trường.

Ý nghĩa lệnh chờ bán

So với những loại lệnh chờ khác thì lệnh chờ bán này khá khó dùng; vì rủi ro nó mang lại khá lớn. Nhưng với những nhà đầu tư yêu thích phương thức giao dịch theo kiểu Break out thì đây đúng là chân ái cuộc đời. Vì đặc điểm của nó là giúp các nhà đầu tư có thể đón đầu xu thế một cách tốt nhất. Điều thể hiện được ý nghĩa của lệnh chờ bán là khi bạn phán đoán được rằng lệnh này sẽ đúng trong trường hợp giá bị tuột dốc nếu đường hỗ trợ bị phá vỡ.

Phân biệt lệnh chờ mua, lệnh chờ bán
Phân biệt lệnh chờ mua, lệnh chờ bán

Nhưng lúc này, bạn không thể nào xác định chính xác khoảng thời gian mà giá sẽ giảm xuống. Và thời gian bạn theo dõi, bám sát thị trường cũng không có nhiều. Để cơ hội chốt lời không bị bỏ lỡ thì không thể nào thiếu sự xuất hiện của lệnh Sell Stop. Nhờ có nó mà những xu hướng thị trường trong tương lai sẽ nằm gọn trong lòng bàn tay của nhà đầu tư.

Vì sao nên sử dụng lệnh chờ bán?

Dù so sánh với những lệnh khác thì lệnh giao dịch này có vẻ bao gồm nhiều rủi ro lớn. Nhưng khi bạn biết áp dụng nó vào thời điểm thích hợp thì nó lại đem đến lợi nhuận vô cùng lớn. Và những lý do khiến bạn nên sử dụng lệnh chờ bán đó là:

  • Giảm rủi ro và tăng lợi nhuận: Tại lệnh chờ này sẽ được đặt mức giá thấp hơn hiện tại. Vì vậy mà khi lệch dự đoán thì lệnh cũng sẽ không được khớp. Do đó, nguy cơ tài khoản của bạn bị “bay màu” sẽ không thể xảy ra. Vì mua được sản phẩm ở mức giá thấp hơn nên bạn cũng sẽ kiếm được không ít lợi nhuận
  • Vì không phải nhà đầu tư nào cũng có nhiều thời gian theo dõi thị trường. Nên việc sử dụng lệnh này sẽ giúp bạn có thêm cơ hội để bắt kịp xu hướng thị trường
  • Nếu có tin tức hay vấn đề gì lớn xảy ra thì thị trường sẽ xảy ra những biến động giá lớn. Thời điểm này mà tiến hành giao dịch thì sẽ xảy ra những rủi ro lớn. Do vậy, sử dụng Sell Stop là một sự lựa chọn khôn khéo nhất cho các nhà đầu tư lựa chọn

Lệnh Sell Stop khác lệnh Sell Limit thế nào?

Buy Stop và Sell Stop
Buy Stop và Sell Stop

Dù cùng chung tên gọi là lệnh chờ bán nhưng trên thực tế thì hai lệnh này lại có bản chất khác nhau hoàn toàn. Do vậy mà bạn cần dựa trên xu hướng hiện tại từ thị trường để đầu tư.

  • Với Sell Limit, nhà đầu tư mong muốn bán được sản phẩm với mức giá cao hơn mức hiện tại. Còn với Sell Stop thì họ lại muốn bán giá thấp hơn hiện tại
  • Muốn thao tác được lệnh Sell Stop thì bắt buộc đường hỗ trợ phải bị phá vỡ và giá giảm mạnh. Nhưng Sell Limit lại có xu hướng muốn giá tăng lên cao chạm tới được đường kháng cự.

Xem thêm: Buy Stop là gì? Điểm khác biệt giữa Buy Stop và Buy Limit

Kết luận

Với những thông tin từ lệnh Sell Stop thì bạn có cảm nhận được mức độ quan trọng của nó không? Hướng sử dụng của bạn trong giao dịch khi có lệnh chờ bán này là gì? Mình cá rằng bạn đã có những tính toán riêng cho mình; nếu như muốn chia sẻ với mọi người thì đừng ngại gì nhé.

Một điều cần lưu ý trước khi đặt lệnh là bạn nhớ cập nhật xem xu hướng thị trường hiện tại là gì. Nếu không sẽ dẫn đến những sai sót trong quá trình đặt lệnh. Cảm ơn mọi người đã theo dõi chủ đề về lệnh Sell Stop ngày hôm nay. Chúc các bạn có thêm nhiều thành tựu lớn khi sử dụng lệnh giao dịch này.

Thông tin tổng hợp: chungkhoan24h.net