Nến nhấn chìm giảm được nhận dạng theo cách nào?

Hai mô hình nến nhấn chìm giảm và Bullish Engulfing hay còn gọi là nến nhấn chìm tăng là hai cánh tay hỗ trợ đắc lực cho các nhà giao dịch Forex. Nhờ có hai mô hình này mà mọi xu hướng thị trường hay giá cả đều được phân biệt rõ ràng. Những nhà giao dịch cũng có thêm cơ sở để đầu tư. Ngoài các chỉ báo như chỉ báo ADX, chỉ số CCI,….thì những mô hình nến đóng vai trò khá lớn.

Từ khi có những mô hình phân tích kỹ thuật thì điểm vào lệnh đối với các trader trở nên dễ dàng xác định hơn nhiều. Với mô hình Bearish Engulfing sẽ cho bạn thấy những tín hiệu đảo chiều mạnh mẽ vô cùng. Ngoài ra, mô hình nến đảo chiều này còn khá nhiều điểm hay ho và thú vị khác. Nếu như cảm thấy hứng thú thì mọi người có thể tham khảo trong bài viết dưới đây của chungkhoan24h.net

Mô hình nến nhấn chìm (Bearish Engulfing) là gì?

Bearish là tên gọi của xu hướng gấu trên thị trường, cũng có nghĩa là thị trường xu hướng giảm. Cũng có cấu tạo giống với nến nhấn chìm tăng thì nến nhấn chìm giảm cũng có một cụm bao gồm hai cây nến. Một trong số đó là nến nhỏ màu xanh lá và là nến tăng. Cây thứ hai là nến giảm màu đỏ lớn bao phủ toàn bộ cây nên tăng giá trong mô hình. Theo như tính chất thì mô hình này sẽ báo cho các nhà đầu tư biết rằng. Thị trường sẽ nhanh chóng chuyển trạng thái từ tăng sang thành xu hướng giảm.

Xác định điểm entry nhờ Bearish Engulfing
Xác định điểm entry nhờ Bearish Engulfing

Mô hình nến nhấn chìm này cũng được đánh giá là xuất hiện với tần suất khá thường xuyên trên các biểu đồ. Nếu như nhận thấy mô hình này thì bạn sẽ biết ngay thị trường chuẩn bị đảo chiều. Lúc này hãy chuẩn bị tâm lý và chiến lược thật kỹ để ứng phó. Mô hình này sẽ có những điểm gây nhầm lẫn với các mô hình nến đảo chiều khác.

Đặc biệt là nó dễ gây nhầm lẫn với các mô hình nến Nhật trên xu hướng thị trường. Vậy nên bạn cần phải nắm rõ được những đặc điểm của nó. Tránh nhầm lẫn và đưa ra những chiến lược không đúng gây ảnh hưởng đến quá trình đầu tư.

Tầm quan trọng của mô hình nến nhấn chìm

Mô hình hình nến này giúp bạn phát hiện sự đảo chiều. Và cung cấp các tín hiệu mua và bán đáng tin cậy như sau:

  • Đảo chiều: Tín hiệu đảo chiều cho phép bạn tham gia giao dịch ở mức giá tốt nhất trong một xu hướng.
  • Tiếp tục xu hướng: Các nhà giao dịch có thể dự đoán sự tiếp tục của xu hướng hiện tại bằng cách quan sát các mẫu. Ví dụ, nếu có một nến nhấn chìm trong xu hướng tăng. Thị trường có thể tiếp tục tăng.
  • Chiến lược Thoát: Mô hình cung cấp tín hiệu thoát khi xu hướng hiện tại sắp kết thúc.

Một điều cần lưu ý là mô hình này đôi khi dự đoán một sự điều chỉnh của thị trường hơn là sự thay đổi xu hướng. Sau đó, chúng ta nên theo dõi hành động giá tiếp theo để sử dụng mô hình hiệu quả hơn.

Nhận dạng mô hình Bearish Engulfing

Đây là một công cụ giúp các nhà giao dịch phán đoán xu hướng thị trường chính xác. Đó cũng chính là nguyên nhân vì sao mà các nhà giao dịch theo phong cách Price Action nên biết nhận diện mô hình một cách chính xác qua các đặc điểm. Bên dưới chính là những điểm nổi bật của mô hình nến nhấn chìm giảm mà bạn cần phải nhận dạng được:

mô hình Bearish Engulfing 
mô hình Bearish Engulfing
  • Phần giá mở cửa tại cây nến thứ hai phải cao hơn so với mức giá mở cửa của cây nến đầu. Mức giá đóng cửa của nến thứ hai phải thấp hơn so với nến xanh. Độ dài của cây nến xanh buộc phải đủ sức để nhấn chìm được cây nến đỏ. Điểm nhận dạng này vô cùng quan trọng cho một mô hình giao dịch
  • Khối lượng giao dịch của cây nến thứ hai có khối lượng lớn
  • Mô hình nến nhấn chìm này cũng sẽ xuất hiện tại một xu hướng tăng giá dài hoặc tăng giá mạnh. Hoặc mô hình này cũng sẽ được hình thành tại một điểm kháng cự nào đó

Xác định điểm vào lệnh và cắt lỗ qua mô hình nến nhấn chìm giảm

Nhìn vào mô hình nến này bạn có thể nhận ra rằng mô hình nến nhấn chìm giảm có những điểm xác định vào lệnh, cắt lỗ khá giống với một số mô hình nến đảo chiều.

Điểm entry: Muốn xác định được điểm này, bạn cần phải chờ tới khi; giá nằm dưới một cây nến đỏ tại mô hình nến nhấn chìm. Mục đích là để nhận định rằng giá sẽ chắc chắn giảm để tránh rủi ro cho mình.

Điểm Stop loss: Điểm này sẽ nằm tại vị trí phía trên râu của cây nến. Và bạn cần phải quan sát xem những cây nến bên cạnh có tạo thành những vùng kháng cự hay không. Nếu có xuất hiện thì nên đặt lệnh trên vùng kháng cự một vài pip.

Mô hình nến nhấn chìm tăng
Mô hình nến nhấn chìm tăng

Điểm chốt lời: Có thể nến nhấn chìm chỉ là một mô hình biểu hiện cho một xu hướng giảm kéo dài. Do vậy, bạn có thể mong đợi vào một thị trường cho nhiều lợi nhuận với lệnh trailing stop. Bên cạnh đó. bạn cũng có thể đặt mức Target tại những mức hỗ trợ để có thể đem về những khoản lợi nhuận tối đa cho mình.

Với những cách xác định điểm vào lệnh hay cắt lỗ này sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi hơn hại. Vì những điểm vào lệnh đã được định đoạt và phân tích kỹ lưỡng sẵn sàng. Nên bạn sẽ tránh được tình trạng bị thua lỗ hay gặp nhiều rủi ro khi đầu tư. Nến nhấn chìm giảm quả thực là một cánh tay hỗ trợ đắc lực cho người giao dịch.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin và kiến thức về mô hình nến này đã được chúng tôi hệ thống chi tiết bằng nội dung trên. Công cụ này theo đánh giá tổng quan của chúng tôi; thì nó có vẻ là một công cụ mang tới tín hiệu khá mạnh. Hay nói cách khác thì nếu kết hợp nó cùng với những chỉ báo khác nữa thì tín hiệu sẽ có độ chính xác cao.

Với mỗi nhà giao dịch thì xác định được xu hướng thị trường cùng điểm vào lệnh là việc khá khó. Cần phải có sự tỉ mỉ, kiên trì và cần đến sự nhạy bén và một kiến thức phân tích sâu rộng. Do vậy, bạn nên thực hiện việc trau dồi thêm kiến thức về các mô hình đảo chiều. Đặc biệt là với mô hình nến nhấn chìm này.

Thông tin tổng hợp: chungkhoan24h.net