Giá vàng thế giới cán mốc đỉnh điểm 1.800 USD một ounce

Giá vàng thế giới là một trong những điều được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Do tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp và khó lường hơn ở các quốc gia Châu Âu và Châu Á nên giá vàng thế giới cũng có xu hướng biến động không ngừng. Các nhà đầu tư và người buôn bán vàng dường như đứng ngồi không yên vì giá cả giao động quá mạnh, khiến vàng thế giới ở mức trở tay không kịp.

Theo đó, biến chủng mới của dịch Covid-19 đang phức tạp hơn nên vàng thế giới và các loại hàng hóa cũng lên xuống thất thường. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ thông tin về giá vàng thế giới – mối quan tâm hàng đầu của nhiều người hiện nay. Giúp cho quý vị bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này; từ đó đưa ra những quyết định chính xác và đúng đắn nhất

Vàng thế giới lên giá 1.800 USD một ounce

Vàng thế giới lên giá 1.800 USD một ounce
Vàng thế giới lên giá 1.800 USD một ounce

Biến chủng Omicron và lạm phát tăng cao đang làm náo loạn cả một thị trường kinh tế Châu Âu; khiến cho giá vàng thế giới ngày 18/12/2021 đã tăng vọt lên 1.800 USD một ounce. Trong phiên giao dịch chốt vào cuối tuần giá vàng thế giới đứng khựng ở mức 1.798 USD. Và gần như không có sự biến đổi hay dao động so với cùng kỳ giao dịch trước đó. Không những thế, nhiều thông tin cập nhật cho hay; đã có những thời điểm giá vàng đạt ở mức 1.812 USD; khiến nhiều giới đầu tư thót tim.

Gần cả tuần giao dịch, được biết vàng thế giới tăng khoảng 1%. Đây là một trong những hệ quả của lạm phát tràn lan ở Châu Âu. Cùng với đó là sự phức tạp của biến chủng dịch bệnh Covid-19- Omicron khiến cho nhiều người. Nhiều giới đầu tư tài chính buộc phải tìm nơi trú ẩn cho mình. Đặc biệt là công cụ đá quý như vàng đã tăng vọt trong 5 tuần gần đây; tất cả là nhờ giới đầu tư tài chính đã đổ xô tìm các công cụ trú ẩn trước lạm phát và biến chủng Omicron phức tạp.

Giá vàng thế giới đang được “thơm lây” từ biến thể Omicron

Giá vàng thế giới đang hưởng lợi từ biến thể Omicron
Giá vàng thế giới đang hưởng lợi từ biến thể Omicron

Những lo ngại trước tình hình phức tạp của biến thể Covid-19 Omicron; đã khiến cho thị trường giá vàng thế giới vô tình hưởng lợi lớn. Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã nhận định rằng; sự gia tăng tỷ lệ ca nhiễm bệnh do biến thể Omicron đã gây ra một mối đe dọa lớn cho nền kinh tế Mỹ trong tương lai. Bên cạnh đó còn làm xáo trộn và phức tạp hơn tỷ lệ lạm phát vốn đã không chắc chắn tại nước này.

Không chỉ dừng lại ở đó, phát ngôn của CEO Hãng dược Moderna nhận định rằng; vắc xin hiện tại không có nhiều hiệu quả tối đa trong việc chống lại biến chủng Omicron. Tỷ lệ người nhiễm bệnh và tử vong vẫn sẽ xảy ra đối với người đã tiêm vắc xin Moderna trước đó. Vì lý do đó mà giá vàng thế giới đã nhanh chóng đảo chiều và đi lên khiến nhiều nhà đầu tư trở tay không kịp.

Xem thêm: Giá xăng dầu tăng – nỗi lo của toàn thế giới

Giá vàng thế giới biến động thế nào?

Bên cạnh đó cũng có một số thông tin nhận định trái chiều về biến thể dịch bệnh mới này. Như việc biến chủng mới có khả năng sẽ tự sinh tự diệt và sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế thế giới. Do vậy, nhiều chuyên gia đã đưa ra phân tích và nhận định về giá vàng tăng hay giảm trong thời gian tới; đó vẫn còn là một ẩn số của nhiều người. Vì tuần trước, sự xuất hiện của biến thể Omicron rõ ràng đã đẩy chứng khoán, tiền ảo rớt giá thảm hại còn vàng thì chễm chệ với giá cao ngất ngưởng. Vì kim loại đá quý được cho là một trong những hình thức trú ẩn an toàn nhất cho vấn đề tài chính.

Chứng khoán Mỹ tuột dốc – giảm điểm so với giá vàng Mỹ

Chứng khoán Mỹ tuột dốc - giảm điểm so với giá vàng Mỹ
Chứng khoán Mỹ tuột dốc – giảm điểm so với giá vàng Mỹ

Được biết, các loại chứng khoán trên sàn đầu tư của Mỹ đã giảm điểm nặng nề; khiến các nhà đầu tư lao đao. Lý do là vì các ngân hàng trung ương chuyển sang hướng thắt chặt đầu tư. Nhằm hạ giá và giảm áp lực rủi ro do dịch bệnh Covid-19 mang lại. Điều này khiến nhiều giới tài chính một phen đau đầu; và buộc phải tìm cho mình một hướng đi khác tăng trưởng chứng khoán Mỹ sẽ bị khựng lại một thời gian; khiến giá chứng khoán Mỹ rời đỉnh và sẽ được điều chính lại. Hơn bao giờ hết, vàng hay bạc chính là một sự lựa chọn cho các tài sản trú ẩn hợp lý trong thời gian này.

Cục tài chính liên bang Mỹ sắp tới sẽ có 3 đợt nâng cao lãi suất năm tới. Đây là một động thái đang được ngầm thông báo cho các giới đầu tư chuẩn bị tinh thần. Động thái này được dự đoán sẽ gây áp lực vô hình lên giá vàng và kim loại quý trên thị trường Mỹ. Bởi các loại kim loại quý tại Mỹ không cần trả lãi cố định hàng năm. Bất chấp việc tăng lãi, tình hình giá vàng Mỹ vẫn cứ tăng đều đều; do việc tăng lãi suất đã được ấn định trên thị trường và đã được tính đến từ trước đó.

Giá vàng tăng bất chấp dòng tiền vào đô la Mỹ

Nhiều thông tin trên thị trường cho hay, giá vàng hiện tại vẫn đi lên; mặc cho dòng tiền vào đô la Mỹ – một trong những công cụ trú ẩn tài sản hàng đầu trong thời kỳ biến động chính trị tại Mỹ. Dù thế, nhiều giới chuyên gia và phân tích tài chính vẫn nhận định rằng; năm 2022 vẫn là một năm đầy triển vọng của kim loại quý. Bởi lẽ các loại kim loại quý vẫn bị phủ bóng do khả năng lợi suất thực vẫn đang tăng bất chấp mọi biến động; tác nhân trên thị trường hiện nay.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về giá vàng thế giới của chúng tôi được cập nhật và chia sẻ đến quý vị, hy vọng có thể giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất về giá vàng trong nước. Giúp cho việc đầu tư và tham khảo được thuận lợi hơn, nếu muốn biết thêm thông tin gì về giá cả hàng hóa trên thị trường; mời quý vị bạn đọc truy cập vào trang web chungkhoan24h.net của chúng tôi.

Tổng hợp: chungkhoan24h.net