Đồng Dash và những yếu tố gây ảnh hưởng đến giá của nó

Nếu là người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tiền ảo thì bạn sẽ không thể không biết đến đồng Dash. Nó là một loại hình tiền điện tử được sáng lập và xây dựng trên “bản vẽ” của người anh em Bitcoin. Đây là một loại hình Cryptocurrency với mã nguồn mở Blockchain gần đây đang được rất nhiều người chú ý. Muốn xuống tiền kinh doanh vào loại hình tiền điện tử này thì trước tiên bạn cần biết về một số thông tin sơ bộ của nó. Đầu tiên bạn cần định nghĩa được khái niệm của Dash sau đó là cách hoạt động.

Tiếp theo không thể bỏ qua đó là những yếu tố chủ quan, khách quan ảnh hưởng đến nó. Cuối cùng là bạn nên so sánh nó với một loại tiền điện tử khác xem nó có ưu điểm hơn không. Sau đó sẽ đưa ra bước cuối cùng là có nên đầu tư vào loại tiền điện tử này hay không. Toàn bộ các bước trên đều được chúng tôi tổng hợp nội dung bên dưới, bạn có thể tham khảo thử xem nhé.

Đồng Dash là gì?

Dash là gì?
Dash là gì?

Tiền điện tử Dash được ra đời bởi một sự kiện đó là fork Litecoin. Litecoin, Bitcoin và Dash được ví như ba anh em ví nó có bản chất khá giống nhau. Dash được pha trộn từ hai thành phần chính đó là tiền mặt và kỹ thuật số. Mà theo khái niệm và tìm hiểu thì tiền mặt và kỹ thuật số là hai loại thành phần thuộc về tiền điện tử. Sau khi ra đời, đồng dashcoin dự định mục tiêu phát triển của mình là phải vượt qua cả Bitcoin và Litecoin. Bên cạnh đó, nó còn được phát triển với một mục đích chính đó là cho phép các nhà đầu tư hoàn thành các giao dịch diễn ra thường ngày.

Với bản chất là mã nguồn mở, khi có bản cập nhật mới thì ai ai cũng có thể truy cập vào. Còn một điều đặc biệt nữa là bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc thay đổi giao thức hoạt động; nếu nhận được nhiều nút đồng tình. Một điều khiến đồng Dash này được ưa chuộng là nó có nhiều ưu điểm hơn khi so sánh với hai loại tiền ảo kia. Bên cạnh đó, Dash cũng đã cà đang cố gắng cải thiện mình hết sức có thể; với những giao thức bảo mật. Nó hướng đến mục tiêu giúp các giao dịch của khách hàng trở thành giao dịch riêng tư hơn các loai khác.

Cách hoạt động của đồng Dash

Sau khi tìm hiểu những khái niệm sơ bộ về đồng Dash thì như đã hứa hẹn ở phần mở đầu. Chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau đi tìm hiểu về những nguyên lý cũng như cách thức hoạt động của nó nhé. Đây chính là yếu tố giúp cho Dash trở nên khác biệt hơn so với những loại tiền điện tử đại trà khác ở thị trường. Hai hệ thống hoạt động chính tại đồng Dash này đó là thợ đào và Masternodes. Ngoài ra còn có hai tính năng hoạt động vô cùng nổi bật khác mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

>>>Tìm hiểu về GTO Coin

Mastermodes

Cách hoạt động của Dash
Cách hoạt động của Dash

Đây là cộng đồng người dùng có khối lượng Dash mà họ sở hữu lên đến 1000 DASH. Những người này sẽ là một bộ phận có vai trò như một tổ chức tự trị phi tập trung và hoạt động tại đây. Nhóm người này sẽ có đòn bẩy rất lớn và vượt trội hơn những người dùng nhỏ hơn. Nó có thể vận hàh và quản lý mạng lưới trong chuỗi khối Blockchain của Dash.

Điều kiện để có thể thực hiện là những Mastermodes này cần mạnh tay chi tiền để có thể chạy tất cả các loại dịch vụ trong mạng này. Những người này sẽ được hưởng phần thưởng như những thợ đào tiền ảo khác. Khi khai thác được 1 DASH, 45% sẽ được trích ra và thưởng ngay cho người khai thác. 45% tiếp theo sẽ thuộc về các Mastermodes vì công lao vận hành chuỗi khối tốt. Phần còn lại sẽ được sử dụng trong việc cải thiện toàn bộ mạng và lĩnh vực khác nữa.

PrivateSend

Đây được gọi là giao dịch tiêng tư; giúp cho mọi hoạt động giao dịch của bạn được cá nhân hóa nhiều hơn. Người dùng có thể sử dụng tính năng ẩn hoặc dùng những giao dịch không thể theo dõi đối với những người khác. Hiểu một cách đơn giản hơn tức là những nhà giao dịch khác; sẽ không biết được bạn đã giao dịch với ai. Hoặc sẽ không biết được bạn giao dịch khi nào? ở đâu? địa chỉ giao dịch ra sao.

Toàn bộ thông tin sẽ được thực hiện bảo mật một cách tốt nhất có thể. Vì tính năng này mà nó đã giúp cho đồng Dashcoin “một bước lên mây” ngay thời điểm vừa mới ra mắt. Hiện tại thì những tính năng nổi bật này đã dần trở nên kém hấp dẫn hơn; khi công nghệ ngày càng trở nên tiên tiến.

InstantSend

Logo biểu tượng của Dash
Logo biểu tượng của Dash

Đây là một khía cạnh tính năng giao dịch tức thì mà Mastermodes có thể thực hiện được. Nó giúp cho loại tiền tiền tử này có các giao dịch nhanh chóng; và tức thời hơn các loại khác. Chỉ cần một khoản phí nhỏ là bạn có thể thực hiện giao dịch trong khoảng thời gian vài giây. Thế nhưng với thời buổi hiện nay thì tốc độ này; so với một số loại tiền điện tử khác thì còn khá chậm.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá đồng dash

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử; nhưng trong đó phải kể đến một số yếu tố chính như:

  • Nguồn cung hạn chế chỉ bao gồm 18,9 triệu đồng Dash mà thôi. Chỉ với khoảng 10 triệu DASH được lưu hành trên thị trường; thì đồng tiền ảo này ngày càng trở nên khan hiếm hơn nhiều. Khan hiếm hàng khiến giá của nó càng trở nên đắt đỏ hơn và giá tăng cao hơn.
  • Sự riêng tư mà Dash mang lại khiến cho nó trở nên nổi bật hơn so với các loại khác. Trong tương lai sẽ có nhiều khách hàng thích sử dụng vì tính năng này của nó; nên có thể khiến cho đồng này tăng giá

Giá dồng Dash còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nữa nhưng trên đây là những lý do chính. Bạn có thể tham khảo và tư tìm hướng đầu tư phù hợp với những yếu tố ảnh hưởng này.

Xem thêm: Đồng tiền ảo là gì? Có những loại tiền ảo phổ biến nào?

Kết luận

Với toàn bộ nội dung và kiến thức trên đây thì bạn đã mở mang được thêm nhiều điều về đồng Dash chưa? Hy vọng là với những chia sẻ này sẽ là một kiến thức bổ ích cho các bạn muốn đầu tư vào tiền ảo. Chúng tôi mong rằng các nhà đầu tư đã định hướng được các phương án đầu tư cho mình. Qua đó nâng tầm giá trị bản thân; với nhiều kiến thức bổ ích mà chúng tôi đã và đang chia sẻ. Chúc các bạn luôn đạt được những mong muốn với niềm đam mê đầu tư tiền ảo của mình đặc biệt là với đồng Dash này nhé.

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net