Diễn đàn F319 là gì? Quá trình hình thành nó trên thị trường ra sao?

Diễn đàn F319 – một trong những điểm hoạt động, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trade chứng khoán lớn tại nước ta. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin hay muốn học hỏi về đầu tư chứng khoán. Thì đây chắc chắn là một diễn đàn cần thiết cho bạn. Với những nhà đầu tư lâu năm trong thị trường tài chính này hẳn đã quá quen với cái tên F319 com rồi. Nhưng với những newbie mới bước chân vào nghề thì dường như cái tên này vẫn còn khá lạ lẫm. Do vậy, chungkhoan24h sẽ mang đến thêm nhiều thông tin hơn về diễn đàn này trong bài viết hôm nay.

Diễn đàn F319 là gì?

Diễn đàn F319 là gì?
Diễn đàn F319 là gì?

F319 hay f319.com là diễn đàn chứng khoán sôi động và mạnh mẽ nhất Việt Nam hiện nay. Tại đây, cập nhật tin tức chứng khoán, tin tức tài chính nhanh nhất. Diễn đàn F319 cũng là nơi nhiều trader chuyên nghiệp chia sẻ kinh nghiệm qua nhiều bài viết phân tích đầu tư chất lượng.

Diễn đàn F319 chứng khoán Việt Nam được quản lý bởi Công ty Cổ phần VCCORP. Địa chỉ: Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội. Ngày 14/6/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép số 283 / GP-BTTTT. Bà Nguyễn Bích Minh chịu trách nhiệm quản lý nội dung của diễn đàn.

Quá trình F319 hình thành

Diễn đàn F319 được tạo ra vào khoảng cuối năm 2006 dựa trên ý tưởng và đề xuất của một quản trị viên. F319 tuy là diễn đàn ngôi sao đang lên nhưng lại là diễn đàn nổi tiếng nhất của TTVNOL. Với số lượng thành viên đông đảo, lượt xem trang khủng và tiềm năng lợi nhuận khủng.

Vì vậy, sau này với sự phát triển nhanh chóng và số lượng thành viên đông đảo. Chuyên mục thị trường chứng khoán ttvnol.com.vn/f319 đã được bán lại và nâng cấp thành http: //f319.com.independent vào ngày 22/12/2009. Vì F319 – thùng hàng của TTVNOL có mã là 319 – http://ttvnol.com.vn/f319. Nên khi tách bạn lấy mã đó và đặt tên cho trang.

Sau khi tách ra, F319 sử dụng toàn bộ dữ liệu của TTVN (người dùng, chủ đề …), nên mọi người có thể đăng nhập vào F319 với nickname TTVN (đăng ký trước ngày 22/12/2009), nhưng nickname mới đăng ký F319 thì không thể sử dụng trong TTVNOL. Để có được diễn đàn F319 lớn mạnh như ngày hôm nay là nhờ quản trị viên Random_walker. Thành viên cốt cán của diễn đàn TTVN, các mod như tio, bignod,…đã kiên trì từ những ngày đầu thành lập.

Nội quy của diễn đàn F319 com như thế nào?

Sau khi tìm hiểu về câu trả lời cho cụm từ khóa “f319 dien dan chung khoan” thì bạn có lẽ đã hiểu hơn về nó rồi. Dưới đây sẽ là một số nội quy mà mọi người nên tham khảo qua khi tham gia tìm hiểu thông tin tại diễn đàn F319. Tránh vi phạm nội quy đã được thiết lập nếu không muốn gặp nhiều rắc rối.

Quy định về tên người dùng

Thông tin, nội dung được người dùng chia sẻ trên diễn đàn
Thông tin, nội dung được người dùng chia sẻ trên diễn đàn
 • Không được phép đặt biệt hiệu theo tên các nhà lãnh đạo Việt Nam. Các nhà lãnh đạo quốc gia và các quan chức chính phủ, và các danh nhân Việt Nam.
 • Nghiêm cấm đặt những nickname xúc phạm thành viên khác. Đặt những nickname có nội dung tục tĩu, phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 • Không sử dụng các biệt hiệu khó hiểu khác (F319 com; Quản trị viên F319, SSI, ..v..v ..)
 • Nghiêm cấm việc sao chép biệt hiệu giữa các thành viên để cố ý nhầm lẫn giữa hai biệt hiệu
 • Mạo danh người khác bị cấm. Nếu người bị mạo danh khiếu nại, nickname sẽ bị khóa vĩnh viễn.
 • Đình chỉ nick vĩnh viễn khi: 1 người dùng nhiều nick để vận động cho chủ đề của mình; sử dụng nhiều nick để tấn công thành viên khác; sử dụng nhiều nick để mở nhiều chủ đề PR cho 1 cổ phiếu.
 • Thành viên đăng bài bằng các biệt hiệu khác trong khi khóa biệt hiệu chính bị coi là cố tình lách luật. Bị xử lý bằng cách khóa vĩnh viễn tất cả các biệt hiệu phụ.

Quy định ảnh đại diện

 • Nghiêm cấm việc sử dụng hình ảnh lãnh tụ, cờ, quốc huy, chính khách và danh nhân Việt Nam.
 • Nghiêm cấm các hình ảnh đồi trụy, khiêu gợi, trái với thuần phong mỹ tục.
 • Không sử dụng ảnh cá nhân của thành viên khác khi chưa được sự đồng ý.

Quy định về chữ ký

 • Nghiêm cấm các chữ ký có nội dung chính trị. Công kích thành viên khác hoặc quảng bá nội dung vi phạm F319.
 • Đừng dùng những lời lẽ lố bịch, những bài thơ thóa mạ xúc phạm.
 • Không chèn video / flash vào chữ ký. Kích thước tệp hình ảnh được sử dụng cho chữ ký phải nhỏ hơn 40KB. Và chiều cao hình ảnh phải nhỏ hơn 200px. Chữ ký không được quá 10 dòng = 10 cm.

Quy định về dòng trạng thái

Khi đăng bài trên F319 com phải tuân thủ những quy định
Khi đăng bài trên F319 com phải tuân thủ những quy định
 • Dòng trạng thái (tiêu đề / bùng nổ) của một thành viên là một tiêu đề ngắn gọn, chức danh,…Nhằm cung cấp thông tin cực kỳ chung chung về cá nhân sở hữu nó.
 • Không sử dụng các từ liên quan đến hành chính nhà nước (ví dụ như thủ tướng, tổng tư lệnh, bộ trưởng … vv.). Cơ sở quân sự (thống chế, tướng lĩnh …) hoặc chính trị.
 • Vui lòng không tự ý đặt các tiêu đề liên quan đến hoặc đại diện cho diễn đàn F319.com. Trong trường hợp đặc biệt, mod / min sẽ được ưu tiên áp dụng.

Và còn rất nhiều những quy định khác mà chúng tôi sẽ cập nhật cho mọi người ở bài viết sau.

Một số topic nổi bật tại diễn đàn F319 là gì?

Từ khi ttvnonline hoạt động độc lập vào năm 2009 đến nay, 4 chủ đề sôi nổi nhất trên diễn đàn bao gồm:

 • Các nguyên tắc cơ bản về chứng khoán và đầu tư chứng khoán
 • Phân tích cơ bản – Quay lại CƠ BẢN – Kinh nghiệm thị trường
 • Phân tích kỹ thuật: Khoa học hay Nghệ thuật?
 • Giải quyết vấn đề – Yêu cầu từ các thành viên

Ngoài chủ đề thị trường chứng khoán, diễn đàn F319 cũng đã tổ chức các dự án phúc lợi công cộng như Quỹ Tấm lòng vàng F319. Kêu gọi quyên góp giúp học sinh các trường phổ thông dân tộc 1-2 trên địa bàn tỉnh An Bái, Điện Biên.

Xem thêm: Dow Jones và ý nghĩa và lịch sử hình thành của chỉ số này

Lời kết

Từ những thông tin ở phía trên, hẳn nhiều người đã biết thêm về diễn đàn chứng khoán F319. Vậy nên nếu là một người đam mê đầu tư chứng khoán thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về nó. Sau đó tự đưa ra những kinh nghiệm, bài học đầu tư phù hợp cho mình. Chúng tôi sẽ còn cập nhật thêm nhiều thông tin về diễn đàn này trong thời gian tới. Hy vọng mọi người sẽ ủng hộ và theo dõi ở những bài viết sau. Chúc cád trader có một ngày học tập và làm việc thật hiệu quả!

Tổng hợp: chungkhoan24h.net