Chuyển tiền ngoài Vietcombank mất bao lâu? Cần lưu ý gì khi chuyển?

Chuyển tiền ngoài Vietcombank sẽ mất thời gian khoảng bao nhiêu lâu? Bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng tại Vietcombank. Nhưng đã một thời gian kể từ khi chuyển khoản mà người nhận vẫn chưa nhận được tiền. Và bạn muốn biết chuyển tiền sang ngân hàng Vietcombank khác mất bao lâu. Thời gian đến của chuyển khoản liên ngân hàng như thế nào?

Trong trường hợp chuyển tiền, người nhận phải mất nhiều thời gian mới nhận được tiền. Tiền đã gửi thậm chí có thể không được nhận. Dù đã 2, 3 ngày trôi qua nhưng bạn vẫn chưa nhận được tin báo nhận tiền. Vì vậy, biết được gửi tiền qua ngân hàng VCB mất bao lâu sẽ giúp tất cả chúng ta chủ động trong quá trình xử lý và giao dịch thanh toán.

Hình thức chuyển tiền ngoài Vietcombank là gì?

Hình thức chuyển tiền ngoài Vietcombank là gì?
Hình thức chuyển tiền ngoài Vietcombank là gì?

Chuyển tiền ngoài Vietcombank là hình thức giao dịch liên ngân hàng. Các chủ tài khoản Vietcombank có thể chuyển tiền nhanh chóng đến các ngân hàng liên kết với Vietcombank. Các ngân hàng trong mạng lưới Napas là các ngân hàng liên kết. Người mua của các ngân hàng này hoàn toàn có thể chuyển khoản cho nhau. VCB cũng là một trong những thành viên của liên minh Napas.

Nhờ có các ngân hàng liên kết với Vietcombank, chủ tài khoản VCB hoàn toàn có thể chuyển khoản đến bất kỳ ngân hàng nào. Việc xử lý và thanh toán giao dịch gần như tức thời, người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức. Nhưng nhược điểm của phương pháp này là ngân sách chuyển tiền cao hơn. Đồng cũng thường xuyên mắc lỗi khi chuyển tiền. Đó là những thông tin giúp bạn biết được chuyển tiền ngoài Vietcombank là gì.

Chuyển tiền ngoài Vietcombank bao lâu mới nhận được?

Gửi tiền liên ngân hàng là khi bạn chuyển tiền từ Ngân hàng VCB đến một ngân hàng được liên kết. Có nhiều loại giao dịch chuyển tiền khác nhau. Ngoài ra, thời hạn thanh toán cũng khác nhau. Đặc biệt nếu chuyển khoản vào giờ cao điểm hoặc ngày lễ, cuối tuần. Thời gian nhận tiền sẽ lâu hơn do các giao dịch thanh toán sẽ được xử lý thông qua các giao dịch chuyển tiền trong giờ làm việc.

Bạn có thể tham khảo bên dưới để biết được chuyển tiền ngoài Vietcombank sẽ mất thời gian cụ thể bao lâu.

Gửi tiền tại quầy của ngân hàng Vietcombank

Nếu bạn chuyển tiền vào buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 thì thường chỉ mất 30 phút để hoàn thành giao dịch, chậm nhất là cuối ngày. Nếu bạn bắt đầu gửi tiền lúc 1:30 chiều, bạn sẽ nhận được tiền trước 5 giờ chiều. Nếu bạn gửi tiền sau 3 giờ chiều, giao dịch sẽ được chuyển sang ngày hôm sau.

Sáng thứ bảy sẽ nhận được tiền trong vòng 2 giờ. Nhưng nếu giao dịch được thực hiện sau 10 giờ thì phải đến thứ Hai mới nhận được.

Gửi qua Internet Banking, cây ATM hoặc Mobile Banking

Chuyển tiền thông qua ứng dụng
Chuyển tiền thông qua ứng dụng

Hiện nay, các dịch vụ ngân hàng điện tử giúp người mua dễ dàng thanh toán phí giao dịch và gửi tiền từ nhà. Với hình thức gửi tiền này, thời gian nhận được tiền cũng nhanh hơn. Nếu bạn chuyển tiền ngoài Vietcombank qua Internet Banking VCB-iB @ nking, ATM sẽ chỉ mất từ ​​5-30 phút. Nhưng nếu gửi vào giờ cao điểm thì sẽ lâu hơn.

Các bước hướng dẫn chuyển tiền ngoài Vietcombank tại quầy

Dưới đây là cách chuyển tiền ngoài Vietcombank mà mọi người có thể tham khảo:

Bước 1: Mang theo CMND / CCCD và số tiền cần gửi đến chi nhánh Vietcombank làm việc.

Bước 2: Đến ngân hàng lấy số, đợi quý khách, tại quầy giao dịch báo nhân viên muốn chuyển tiền.

Bước 3: Nhân viên giao dịch cung cấp một tờ giấy yêu cầu cung cấp thông tin chuyển tiền. Trong đó sẽ có ngân hàng, tài khoản, tên người chuyển tiền, CMND, tên ngân hàng người nhận tiền, số tài khoản người nhận tiền, số tiền gửi, chữ ký … Bạn hãy điền đầy đủ và chính xác.

Bước 4: Giao lại cho nhân viên kiểm tra và xác nhận sau khi hoàn thành.

Bước 5: Thanh toán tại quầy và để nhân viên ngân hàng gửi ra.

Bước 6: Bạn sẽ nhận được biên lai giao dịch, vui lòng giữ lại giấy này để phòng trường hợp nhầm lẫn.

Những lưu ý khi chuyển tiền

Khi chuyển tiền cần lưu ý nhiều điều để tránh sai sót
Khi chuyển tiền cần lưu ý nhiều điều để tránh sai sót

Tránh sai sót trong quá trình thanh toán giao dịch chuyển tiền ngoài Vietcombank. Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý:

  • Hãy gửi tiền mỗi ngày từ 8h00 sáng đến 15h00 chiều và bạn sẽ được thanh toán ngay trong ngày.
  • Trường hợp gửi tiền vào sáng thứ 7 thì thứ 2 mới nhận được tiền.
  • Kiều hối sử dụng ngân hàng điện tử sẽ có thời gian nhận nhanh hơn.
  • Nếu quá 2-3 ngày, không kể ngày nghỉ và ngày lễ vẫn chưa nhận được tiền. Bạn cần đến ngân hàng để kiểm tra việc thanh toán của giao dịch.

Chuyển khoản liên ngân hàng Vietcombank nhưng không nhận được phải làm sao?

Khi giao dịch chuyển khoản thành công, có rất nhiều khách hàng. Nhưng sau 2-3 ngày tôi vẫn chưa nhận được tiền. Tại thời điểm này, bạn phải rất quan tâm đến số tiền bạn đang gửi.

Trong trường hợp này, tất cả chúng ta cần mang theo CMND / CCCD đến trụ sở chính của VCB để kiểm tra việc thanh toán giao dịch. Tại quầy, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng thanh toán của giao dịch xem đã được thực hiện chưa. Nếu có bất kỳ sai sót hoặc yếu tố nào, chúng tôi có thể ngay lập tức giải quyết và xử lý tại bộ phận thanh toán để tạo điều kiện cho thời gian chuyển khoản nhanh hơn.

Kết luận

Với những thông tin mà chungkhoan24h chia sẻ về chuyển tiền ngoài Vietcombank. Mong rằng đã đem đến nhiều tin tức hữu ích cho mọi người cùng tham khảo. Nếu như còn thắc mắc bất cứ vấn đề nào về việc chuyển tiền tại ngân hàng này. Mọi người hãy để lại thông tin bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé. Chungkhoan24h chúc bạn có một ngày làm việc năng động và hiệu quả.

Tổng hợp: chungkhoan24h.net