Lệnh thị trường có nhiều ưu điểm hay khuyết điểm hơn?

Tham gia đầu tư vào thị trường Forex thì việc tìm hiểu về lệnh thị trường cùng những mô hình, chỉ số là rất quan trọng. Nếu như các mô hình giá đảo chiều hay các Indicators giúp cho bạn phân tích giá hay xu hướng tốt hơn. Thì lệnh thị trường sẽ là một trong những yếu tố quyết định lợi nhuận, thắng thua của bạn khi giao dịch. Nhất là với market order thì mọi người càng cần am hiểu nhiều hơn về nó. Như vậy mới giúp quá trình đầu tư được đơn giản hóa. Những điểm cắt lỗ chốt lời được đặt đúng nơi đúng chỗ, không khiến bạn phải lo lắng nhiều quá. Vậy nên nếu chưa biết gì về lệnh này thì đừng bỏ lỡ bài viết hôm nay nhé.

Lệnh thị trường là gì?

Lệnh thị trường có tầm quan trọng rất lớn
Lệnh thị trường có tầm quan trọng rất lớn

Lệnh thị trường hay bạn còn có thể gọi nó với một cái tên khác là Market Order. Nó chính là một lệnh mua hoặc lệnh bán được khớp vào ngay tại thời điểm lệnh vừa được đặt ra và khớp với mức giá ổn định nhất. Lệnh này được đánh giá là đơn giản và dễ thực hiện hơn các lệnh chờ mua hay lệnh chờ bán. Nó sẽ được tính toán và phân tích dựa trên nền tảng giá Bid và Ask.

Khi mua vào mức giá được khớp sẽ là mức giá Ask trái ngược hoàn toàn với khi bán ra. Nếu bán ra thì giá thị trường lúc này sẽ được khớp tại mức Bid. Kiểu lệnh giao dịch này rất thường xuyên được các nhà giao dịch Scalping sử dụng. Vậy nên bạn cần phải tìm hiểu nhiều hơn và kỹ lưỡng hơn nếu bạn cũng là một Scalper chính hiệu. Nội dung ở phần này đã cho bạn thấy được rằng lệnh thị trường là gì. Còn với nội dung tiếp theo, chúng ta sẽ cùng xem coi lệnh market order này có những ưu và nhược điểm thế nào nhé.

Ưu và nhược điểm của lệnh này

Các lệnh thị trường cũng giống với các chỉ báo, chỉ số hay các mô hình. Tức là nó cũng sẽ bao gồm những điểm ưu và nhược điểm riêng nên mọi người phải phân tích được nó. Nhờ vậy mà mọi người mới có thể có thêm kiến thức áp dụng khi sử dụng lệnh này cho các cuộc giao dịch hay đầu tư.

Ưu điểm:

  • Lệnh giao dịch của nhà đầu tư được khớp vào ngay lập tức
  • Các giao dịch được diễn ra một cách nhanh chóng, cơ bản không làm mất đi cơ hội khớp lệnh
  • Sẽ không có những hạn chế về mặt thời gian hay khoảng giá

Nhược điểm:

  • Bạn sẽ khó lòng có thể xác định được đâu là điểm entry tốt cho giao dịch của mình
  • Sẽ có lúc bạn thực hiện vào lệnh đúng vào lúc thị trường biến động mạnh mẽ. Sự chênh lệch giữa giá mua và giá bán quá cao sẽ vô tình khiến bạn phải chịu một mức phí spread khá lớn
  • Những cặp tiền tệ có khối lượng giao dịch trung bình trong ngày ở mức thấp. Sẽ khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn hơn và rủi ro cũng được hình thành từ đây

Cách sử dụng lệnh thị trường

Sử dụng market order khi giao dịch
Sử dụng market order khi giao dịch

Vấn đề về cách sử dụng các lệnh thị trường sao cho hợp lý luôn là nỗi băn khoăn và lo lắng của nhiều người. Do đó, muốn sử dụng lệnh này sao cho hợp lý hơn; thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng theo các cách bên dưới. Nó sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm và hướng đi phù hợp nhất.

  • Bạn chỉ sử dụng lệnh này khi nhận thấy mức giá hiện tại là mức giá tốt nhất dành cho bạn. Đồng thời lệnh phải được khớp ngay thì mới tạo ra được lợi nhuận đáng kể cho bạn
  • Với tình huống đã đặt stop loss hay limit nhưng giá không đạt đến mức mong muốn. Thì lúc này bạn cũng có thể sử dụng lệnh market order này. Muốn cho cơ hội vào lệnh không bị bỏ lỡ; thì đành phải nhanh chóng khớp lệnh.
  • Nếu bạn yêu thích giao dịch với xu hướng lướt sóng và thích được nhận lợi nhuận tại thời gian ngắn. Thì bạn cũng cần phải sử dụng lệnh thị trường này cho các giao dịch của mình.

Cách cài Markets Order trên MT4

Muốn sử dụng lệnh này một cách trơn tru hơn khi thực hiện giao dịch trên thị trường. Với phần nội dung này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng lệnh giao dịch này tại nền tảng MT4. Ví dụ bạn muốn mua vào cặp tiền là EUR/USD thì bạn có thể nhấp chuột phải vào phần tỷ giá.

Mua và bán trên thị trường tài chính
Mua và bán trên thị trường tài chính

Rồi tiếp tục chọn vào phần New Order trong hộp thoại đó và lúc này giao diện mới sẽ được hiện ra. Tại phần Type bạn tiếp tục nhấp chọn vào mục Market Execution. Kế đến bạn điền những thông tin cần thiết và đầy đủ vào bên trong đó và  chọn tiếp vào ô Buy by Markets. Cuối cùng chọn vào OK là giao dịch sẽ được thực hiện thành công. Lệnh giao dịch lúc này cũng sẽ được khớp lại ngay lập tức; và giúp bạn thu về lợi nhuận nếu mọi thứ thuận lợi.

Kết luận

Với những lý thuyết về các kiến thức xoay quanh lệnh thị trường này mong rằng đã giúp ích được nhiều hơn cho bạn. Từ những khái niệm liên quan đến lệnh thị trường là gì cho tới những ưu và nhược điểm của nó. Với những chia sẻ chi tiết như vậy thì chắc chắn rằng; bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi đầu tư tài chính.

Nếu bạn còn có nhiều thắc mắc mà bài viết này chưa thể giải đáp hết cho bạn thì có thể để lại thông tin. Hoặc bình luận bên dưới để chungkhoan24h biết; và giải đáp cho bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất về lệnh thị trường.

Thông tin tổng hợp: chungkhoan24h.net