Bullish và những thông tin tất yếu mà bạn cần biết

Với việc đầu tư vào thị trường tài chính hiện nay thì Bullish Bearish là hai khái niệm có sức ảnh hưởng lớn. Nó phản ánh xu hướng thị trường thông qua thuật ngữ này. Nếu như tiến hành phân tích kỹ lưỡng thì chúng ta sẽ thấy rằng. Bullish là sự ám chỉ về một thị trường đang tăng giá còn Bearish thì ngược lại. Nó là biểu thị cho một thị trường đang trên đà giảm giá.

Sau khi tìm hiểu rõ về hai khái niệm này của quá trình phân tích. bạn sẽ dễ dàng nhìn nhận về xu hướng thị trường hơn khi thực hiện đầu tư. Trong mỗi thị trường thì tính chất, xu hướng của nó lại được thể hiện một cách khác biệt. Nhìn vào những sự khác biệt này, bạn sẽ dễ dàng hiểu được những chiến lược nào nên được áp dụng thì sẽ phù hợp nhất. Tạm gác lại đường MA, với bài viết hôm nay, chúng mình sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về thị trường tăng giá trước nhé. Cùng khám phá xem ở thị trường này sẽ xảy ra những điều đặc biệt nào.

Khái niệm về Bullish và thị trường Bullish

Nếu như bạn chỉ biết đến Bullish là một khái niệm để chỉ thị trường tổng thể. Thì bạn chưa hiểu hết về nó rồi, vì nó còn là một thuật ngữ dùng để chỉ một tài sản hay ngành nghề nào đó. Nhưng nhìn chung thì nó vẫn là từ ngữ để biểu thị về sự tăng giá cả hay trị giá của tài sản, thị trường.

Bullish có bản chất giống xu hướng tấn công của bò
Bullish có bản chất giống xu hướng tấn công của bò

Với Bullish, thì thị trường tại đây sẽ luôn tăng giá lên cao. Và mức giá cả cũng tăng nhiều hơn so với mức giá trị có trong lịch sử của nó. Và nó được thể hiện ở một khoảng thời gian khá dài cùng với khối lượng giao dịch lớn. Thuật ngữ này để ám chỉ sự tăng giá của thị trường là vì tính chất của nó khá giống với các tấn công của một con bò. Bò là động vật luôn dùng cặp sừng để tấn công đối thủ của nó từ dưới lên. Còn với Bearish thì nó khá giống với cách tấn công của loài gấu. Luôn chọn những cú giáng mạnh từ trên xuống đối thủ của mình.

Vì nhà đầu tư ở thị trường này luôn mong muốn giá tăng cao hơn nữa. Nên họ sẽ chỉ có xu hướng mua vào chứ không có hành động bán ra. Do vậy mà giá sẽ càng bị đẩy lên nhiều hơn ban đầu.

Các loại thị trường tăng giá

Sau khi biết được Bullish là gì rồi thì chúng ta sẽ tìm hiểu về những loại thị trường tăng giá. Hiện nay, thị trường có khá nhiều dạng tăng giá, mỗi loại sẽ có những điểm riêng. Sau khi tổng hợp lại thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết. Nhận biết được thị trường tăng giá ở loại nào sẽ giúp bạn có thêm thông tin để chuẩn bị cho các chiến lược đầu tư. Từ đó loại bỏ được những yếu tố không phù hợp cho việc đầu tư tài chính của mình.

Bullish trong ngắn hạn

Thị trường tăng giá và giảm giá
Thị trường tăng giá và giảm giá

Với thị trường tăng giá ở thời điểm ngắn hạn thì các nhà đầu tư luôn mong giá sẽ còn vươn lên nhiều hơn. Và họ sẽ kỳ vọng vào việc thị trường tăng giá trong vòng vài phút hay vài ngày. Vì tính chất nên không thể kết luận được thị trường tăng giá với mức ngắn hạn trong xu hướng của thị trường tăng dài hạn. Mà có khi nó chỉ là một khoảng điều chỉnh tại một xu hướng giảm dài hạn.

Với niềm mong đợi về một thị trường tăng giá ngắn hạn sẽ cần dựa vào việc phân tích để xác định. Sự mong đợi có thể có xuất phát điểm từ những sự kiện xảy ra trong thời gian ngắn. Và nó sẽ làm ảnh hưởng và gây nên tác động với tài sản theo một chiều hướng tốt.

Thị trường tăng giá dài hạn

Nghĩa là mức giá lúc này sẽ tăng không ngừng trong thời điểm vài tuần, tháng hoặc có khi là vài năm. Và đôi lúc, đây cũng sẽ là một xu hướng chung của thị trường. Tại đây, dù mức giá có tăng giảm không theo một quy luật nào cả. Nhưng tổng kết lại thì nó vẫn sẽ được tăng lên theo thời gian và nếu mua vào bạn cũng vẫn có lời. Bạn có thể sử dụng Bullish Flag để phân tích và tham khảo thêm

Đặc điểm thị trường Bullish

Với thị trường Bullish sẽ có nhiều đặc điểm và sự nổi bật của nó. Do đó bạn cần phải tìm hiểu hết để biết được những đặc điểm nó mang lại có giúp ích hay làm ảnh hưởng gì đến việc đầu tư không. Và cũng nhờ có các đặc điểm mà đúc kết được chiến lược kinh doanh phù hợp, thuận tiện. Và hơn cả là mang về nhiều lợi nhuận nhất cho trader.

Mô hình Bullish
Mô hình Bullish
  • Giá tại thị trường này sẽ nối tiếp tạo nên những đỉnh và đáy cao hơn
  • Bên cạnh những lần tăng giá sẽ có xen vào những lần giảm giá nhẹ, không đáng kể. Nó cũng sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến thị trường tăng giá
  • Những đợt thị trường tăng sẽ có lực tăng rất mạnh và độ tăng sẽ nhanh hơn nhiều so với sự giảm sút của đợt điều chỉnh trước đó

Với những đặc điểm của thị trường này sẽ giúp ích được cho bạn khá nhiều. Trong một bài viết khác chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho bạn về Bullish Pin Bar. Để bạn có thể tham khảo hết được những mặt, khía cạnh của thị trường tăng giá.

Lời kết

Nếu bạn là một nhà giao dịch tại thị trường tài chính chứng khoán. Thì việc thị trường đang trên đà tăng sẽ mang đến cho bạn những tín hiệu lạc quan hơn. Với những nhà đầu tư trong thị trường này thì họ sẽ mong đợi thị trường tăng giá hơn. Càng tăng thì họ sẽ càng thu được nhiều lợi nhuận cho mình. Còn trong thị trường đầu tư Forex dù có ở trạng thái tăng hay giảm thì nhà đầu tư vẫn sẽ có lợi nhuận thu về cho mình.

Hơn ai hết, các nhà đầu tư luôn mong mỏi mình có thể giao dịch với những chiến lược tỷ lệ thuận với xu hướng thị trường. Nó cũng được xem là một lựa chọn có tính an toàn cao cho người dùng. Những thông tin về Bullish mà chúng tôi đem đến ngày hôm nay. Sẽ giúp bạn hình dung được tổng quát về những chiến lược bạn nên sử dụng khi thị trường tăng giá.

Thông tin tổng hợp: chungkhoan24h.net