WTC coin là gì? Bật mí tất tật về loại tiền ảo hot này

Waltonchain hay còn được gọi với tên khác là WTC coin – là một dự án kết hợp công nghệ blockchain với công nghệ RFID. Nhằm để cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng của các tổ chức. Waltonchain nhằm mục đích tích hợp công nghệ blockchain và Internet of Things. Để tạo ra một hệ sinh thái kết nối với nhau phi tập trung, mà Waltonchain gọi là Internet of Things (VIoT).

Kết hợp công nghệ RFID và tên của Walton, người phát minh ra hệ thống bảo mật mã hóa không máy chủ blockchain. Waltonchain dự định đưa các tài sản vật lý của chuỗi cung ứng vào blockchain. Điều này được thực hiện bằng cách cung cấp một hệ thống dữ liệu ngược dòng hoàn chỉnh cho bất kỳ tài sản nào thông qua một mạng phi tập trung. Dự án Waltonchain được thành lập vào ngày 30 tháng 11 năm 2016 và có trụ sở chính tại Hạ Môn, Trung Quốc.

Khái niệm WTC coin là gì?

Khái niệm WTC coin là gì?
Khái niệm WTC coin là gì?

Kể từ khi thành lập vào tháng 11 năm 2016, dự án Waltonchain được đặt theo tên của Charlie Walton. Người phát minh ra công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến (RFID). Waltonchain là sự kết hợp giữa công nghệ blockchain và công nghệ RFID để cải thiện ngành quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra, WTC coin cũng hướng tới việc kết hợp công nghệ blockchain với Internet of Things (IoT). Để tạo ra một hệ sinh thái kết nối phi tập trung, còn được gọi là Value Internet of Things (VIoT).

Như vậy bạn đã biết được WTC coin là gì rồi đúng không nào? Liệu có ai thắc mắc về quá trình phát triển cũng như chức năng chính của đồng WTC coin như thế nào không? Nếu có thì bạn hãy tham khảo ngay nội dung bên dưới được chúng tôi tổng hợp sẵn để có câu trả lời chính xác nhé.

Ví lưu trữ của Waltonchain

Người dùng có thể lưu trữ tiền WTC trực tiếp trên Ví tre của chính Waltonchain hoặc các sàn giao dịch cho phép giao dịch WTC chính thức.

Ngoài ra, WTC còn hỗ trợ lưu trữ trên Super App trong phần ví, các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Trên giao diện chính, chọn Nhận.

Bước 2: Nhập WOM vào hộp tìm kiếm.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví WOM và gửi mã thông báo WOM đến địa chỉ này.

Quá trình phát triển của loại coin này như thế nào?

Dưới đây là những cột mốc quan trọng trong chặng đường phát triển WTC coin:
– 11/2016: Ra mắt và giới thiệu dự án
– 31/10/2017 – 11/2017: Alpha Testing
– 11/ 2017: RFID + Blockchain Off-Chain Demo
– 12/2017: Kiểm thử bản Beta
– 01/2018: Đào khối khởi đầu genesis block
– Quý I/2018: Chuyển token ERC20 thành WTC coin
– Quý II/2018: Công bố thông tin về masternode

Chức năng chính của đồng WTC coin

Dự án Waltonchain
Dự án Waltonchain

Đồng WTC Coin là tiền điện tử chính trong hệ sinh thái Walton. Tiền điện tử này có một số chức năng chính, chẳng hạn như:

  • Hàng hóa có thể được mua và bán dưới dạng tiền tệ
  • Có thể được sử dụng như một đơn vị tín dụng cho Internet of Things
  • Có thể được sử dụng làm thước đo khối lượng hoặc chất lượng công việc IoT.
  • Có thể được sử dụng như một phương thức lưu trữ hoặc vận chuyển
  • Có tầm nhìn rộng, nhưng lưu thông liên tục nên tiềm năng rất lớn.

Một số lợi thế khi sở hữu WTC coin

Khi sở hữu WTC coin trong tay, bạn có biết mình sẽ nhận được những lợi ích, lợi thế nào không? Có thể nhiều người đã tìm hiểu nhưng cũng sẽ có những người chưa biết về những lợi thế mà đồng coin này mang lại. Vậy nên bạn có thể tham khảo thông tin bên dưới để bổ sung kiến thức.

Bảo mật cao

Bắt đầu từ khối Walton genesis, Waltonchain cung cấp tính năng quản lý giao dịch, quản lý con, hợp đồng thông minh,… Có hai hình thức quản lý chính trên dự án này là giao dịch và quản lý chuỗi con. Bất kỳ ai cũng có thể tạo các subchains và có thể có các thẻ phụ của riêng họ. Chuỗi con có thể chọn cơ chế đồng thuận (PoS, PoST, PoW …). Điều này đảm bảo tính bảo mật cao và hạn chế tối đa việc đánh cắp thông tin.

Dễ dàng xác minh nguồn gốc xuất xứ, chống hàng giả – hàng nhái

Đồng coin WTC bao gồm nhiều lợi thế đặc biệt
Đồng coin WTC bao gồm nhiều lợi thế đặc biệt

Waltonchain sử dụng thuật toán Proof of Stake & Trust-PoST, là phiên bản cập nhật của thuật toán Proof of Stake (PoS). Có hệ thống đánh giá điểm nút tiên tiến, giúp xác minh nguồn gốc giao dịch, chống hàng giả, hàng nhái. Vậy nên khi sử dụng WTC Coin cũng gián tiếp đem đến một lợi ích vô cùng hấp dẫn này.

Tập trung vào “phân quyền”

Việc sử dụng công nghệ VIoT cải thiện tình hình các giao dịch phải được xác minh bởi cùng một nhà cung cấp dịch vụ của IoT trước đó. Do đó, Waltonchain có thời gian tạo khối là 60 giây và có thể thực hiện 225 giao dịch trong một khối. Waltonchain hoạt động như một sổ cái công khai cho các giao dịch WTC coin và được lưu trữ trên các nút trên mạng.

Giảm chi phí lao động

Với mỗi giao dịch, một khoản phí byte (thanh toán phí sử dụng mạng) được trả cho giao dịch trên Waltonchain. Các nút kế toán có thể đặt chi phí tối thiểu cho khoản phí này. Và các nút giao dịch có thể đặt chi phí tối đa. Khi cả hai điều kiện được đáp ứng, giao dịch sẽ được ghi vào blockchain

. Các nút kế toán thực hiện tính toán khối và xác minh sự đồng thuận để thu được phí byte. Thẻ Walton Parent được sử dụng để thanh toán cho giao dịch này. Khi số lượng chuỗi con và giao dịch tăng lên. Các nút WTC coin nắm giữ Walton Parent sẽ nhận được cổ tức cho việc phát triển các chuỗi con.

Lời kết

Waltonchain là một dự án vững chắc với đội ngũ hơn 20 thành viên giàu kinh nghiệm. Công ty đã thiết lập một số quan hệ đối tác quan trọng với các tổ chức chính phủ và các công ty khu vực tư nhân. Waltonchain không chỉ là một nền tảng chuỗi cung ứng.

Nó cung cấp công nghệ để các doanh nghiệp tạo ra các subchains của riêng họ và hưởng lợi từ chuỗi mẹ Waltonchain. Mặc dù hiện tại không được coi là một đối thủ đáng gờm. Waltonchain dường như đã sẵn sàng tạo ra bước đột phá trong những năm tới. Thông qua quan hệ đối tác và một lộ trình phát triển đầy tham vọng. Chúc các trader thành công đầu tư với WTC coin này nhé!

Tổng hợp: chungkhoan24h.net