Phương pháp VSA bao gồm những thành phần nào?

Nhà giao dịch thường phân tích kỹ thuật tài chính bằng các chỉ báo, ví dụ như sử dụng phương pháp VSA. Phương pháp này nằm trong một số các loại hình phân tích kỹ thuật mà rất nhiều nhà đầu tư vẫn thường xuyên sử dụng. Nó ra đời nhằm trả lời cho một loạt câu hỏi khi nào sẽ xảy ra hiện tượng này. Hoặc giao dịch đó sẽ xảy ra bằng cách nào và ở đâu? Việc phân tích kỹ thuật mất rất nhiều tâm huyết và thời gian của mọi người.

Muốn tiết kiệm thời gian hơn thì có thể tìm hiểu thông tin của phương pháp đó trước khi bước vào phân tích nó. VSA là một phương pháp giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề trong tài chính. Chỉ với phương pháp này thôi bạn sẽ biết được những nguyên nhân biến động thị trường. Cùng với đó là phương pháp khắc phục cũng như giải quyết nó trên thị trường thế nào? Với bài viết về phương pháp Wyckoff thì bạn đã hiểu thêm được rất nhiều khái niệm. Vậy hôm nay hãy thử đi tìm thông tin về phương pháp VSA Wyckoff xem nó là gì nhé.

Phương pháp VSA là gì?

Phương pháp VSA là gì?
Phương pháp VSA là gì?

Đây là một phương pháp mà các nhà đầu tư dùng để giải thích cho sự biến động giá. Nguyên nhân xảy sự biến động giá phải nói đến đó là sự chênh lệch của cung và cầu trên thị trường. Mà sự mất chênh lệch cung cầu này xảy ra dưới sự điều chỉnh của Smart Money. Nhiệm vụ của bạn là phải tìm ra dòng tiền smart money này và thực hiện các bước giao dịch hài hòa. VSA có nền tảng sẵn có là phương pháp Wyckoff mà người ta hay gọi là phương pháp VSA Wyckoff.

Các thành phần của phương pháp VSA

VSA hoạt động dựa trên việc xem xét thông qua ba yếu tố chính của nó trên thị trường. Đầu tiên phải kể đến đó là khối lượng giao dịch, biên độ giao động của giá và giá đóng cửa của phiên giao dịch. Những yếu tố này sinh ra nhằm xác định các yếu tố biểu thị nguồn cung cầu của khách hàng. Phương pháp này đề cao tầm quan trọng của khối lượng giao dịch sản phẩm. Nhưng chỉ đề cao khối lượng sản phẩm giao dịch thôi thì quá thiếu. Mà còn phải dựa vào biên độ giá của sản phẩm xem nó nằm ở mức nào thì mới quyết định được. Dưới đây là những thành phần quan trọng giúp cấu thành nên phương pháp VSA.

Các thành phần của phương pháp VSA
Các thành phần của phương pháp VSA

Khối lượng (Volume):

  • Khối lượng Ultra (siêu cao): Lúc này khối lượng nằm ở đỉnh cao nhất của biểu đồ. Nhưng phải nằm gọn trong khu vực được xem xét và cấu thành nên giá sản phẩm
  • Khối lượng trên trung bình: Nó là dạng khối lượng nằm ở phạm vi cao hơn trung bình. Thế nhưng nó sẽ có độ cao vẫn thấp hơn ở đỉnh đã được tạo thành trước đó.

Biên độ giá: Là khoảng phạm vi biến động của giá mà nó được tính ở mức giá mở cửa và đóng cửa.

Giá đóng cửa: Đây là một thành phần rất quan trọng và nó mang một tín hiệu vô cùng cần thiết.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của phương pháp VSA sẽ được biểu thị nhờ vào khối lượng và biên độ giá. Mỗi khối lượng và biên độ giá của nó sẽ được biểu thị thông tin qua từng thanh nến trên bản đồ. Trong phương pháp VSA phải có sự hài hòa giữa khối lượng và biên độ. Điểm bất thường sẽ xảy ra khi phiên giao dịch có thân nến hẹp và khối lượng giao dịch lớn. Còn có trường hợp ngược lại là thân nến rộng nhưng khối lượng giao dịch lại thấp. Khi xuất hiện một trong hai hoặc cả hai dấu hiệu này thì cũng là lúc bạn sẽ nhận ra sự mất cân đối về cung cầu của thị trường.

Khi sử dụng phương pháp VSA Wyckoff pdf thì thị trường được nhận định thông qua những dấu hiệu khá rõ ràng. Khi thị trường ở xu hướng giảm là do nguồn cung mất cân đối. Còn thị trường ở xu hướng tăng thì là do nguồn cầu không được cân đối và ổn định. Muốn cho thị trường luôn nằm ở xu hướng tăng thì cần phải có nhiều cầu hơn cung. Nhưng đây là điều kiện cần của một thị trường tăng mà thôi còn điều kiện đủ thì phải có sự vắng mặt của những người bán.

Cách giao dịch với phương pháp VSA

Cách giao dịch với phương pháp VSA
Cách giao dịch với phương pháp VSA

Khi sử dụng phương pháp này để giao dịch thì các nhà đầu tư cần chú ý đến sự cung cầu thị trường. Từ đó nhận định được những điểm bất thường nhất trên các thanh nến thông qua các khối lượng giao dịch, biên độ giá của nó. Cách tiếp cận của phương pháp VSA có phần hơi phức tạp và khó hiểu đòi hỏi sự kiên nhẫn. Vì nó khai thác rất sâu về vấn đề cung cầu trên thị trường; nên việc phân tích xảy ra khá nhiều khó khăn. Nếu bạn có thể sử dụng phương pháp này một cách nhuần nhuyễn thì việc cạnh tranh với các nhà giao dịch khác sẽ dễ dàng hơn.

Điểm mấu chốt nhất mà bạn cần lưu ý khi sử dụng phương pháp này chúng tôi muốn lưu ý. Đó là cần quan sát biến động cung cầu trên thị trường hàng hóa, tài chính. Sau đó mới đưa ra những chiến lược với hướng đi phù hợp nhất. Với VSA thì các phân tích không theo hướng chủ quan mà nó sẽ tập trung phân tích cặn kẽ từng biến động thị trường. Nhờ vào đó mà đưa ra được những phán đoán mang tính quyết định quan trọng nhất.

Lời kết

Vừa rồi chúng tôi đã phổ biến xong khái niệm cùng nguyên lý hoạt động của phương pháp Wyckoff cho bạn. Mọi thông tin đều là do chungkhoan24h.net tự tìm hiểu và chọn lọc tổng hợp. Qua đây bạn đã biết được những thành phần cơ bản cấu tạo nên VSA là gì. Đồng thời hiểu được nguyên lý hoạt động của nó và rút ra được những kinh nghiệm hay ho. Với mỗi bài viết về phân tích kỹ thuật chúng tôi đều chắt lọc thông tin vô cùng cặn kẽ nên bạn yên tâm khi nạp thông tin vào. Đảm bảo những kiến thức này được chúng tôi ghi nhận chỉn chu nhất có thể. Chúc cho bạn khi sử dụng phương pháp VSA này có thể đầu tư hoàn toàn thắng lợi trên thị trường tài chính.

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net