Stellar có những điểm nổi bật nào của một loại tiền điện tử?

Những năm vừa qua tiền điện tử luôn là một trong những lĩnh vực thu hút khách hàng đặc biệt là Stellar coin. Đồng tiền điện tử này rất thành công trong việc thu hút các nhà đầu tư vào nó. Nó được đánh giá là một loại tiền điện tử tiềm năng khi thu hút được hai nhà đầu tư lớn. Khối lượng giao dịch mỗi ngày khá lớn nằm trong khoảng hơn 40 triệu đô. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ khiến cho nhiều nhà đầu tư thấy được sự phổ biến của loại tiền điện tử này rồi.

Quên nói nữa là loại tiền ảo này còn lọt vào top 10 những loại tiền điện tử mà bạn nên đầu tư. Bài viết về Ripple có điều gì đặc biệt thu hút các nhà đầu tư của chúng tôi lần trước đã giúp bạn hiểu hơn về những đặc điểm của loại hình tiền ảo này rồi. Vậy nên hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về loại tiền điện tử Stellar nhé.

Stellar là gì?

Stellar là gì?
Stellar là gì?

Stellar coin là một loại tiền kỹ thuật số được sáng lập và bắt đầu phát triển từ năm 2014. Các giao thức XLM của nó được hỗ trợ đầu tư bởi một tổ chức phi lợi nhuận khá lớn. Đồng tiền ảo này hoạt động dựa trên một nguyên tắc đó là gửi và nhận các cặp tiền tệ. Nhưng quá trình gửi và nhận các cặp tiền tệ này sẽ được hoạt động theo giao thức phân cấp. Nhìn chung thì hình thức hoạt động của Stellar coin cũng khá giống với cách hoạt động của Bitcoin trên thị trường. Ít ai biết được rằng khi mới thử nghiệm thì loại tiền điện tử này hoạt động dựa trên một giao thức khác đó là Ripple. Nhưng sau đó nó được hoạt động trên một giao thức mới gọi là Lumens.

Nhiều doanh nghiệp sử dụng và phát triển Stellar như một loại hạ tầng tài chính của họ. Các nước đang phát triển thì lại càng đi theo hướng này nhiều hơn những nước khác. Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch đã thực hiện niêm yết loại tiền điện tử này trên sàn của họ. Những sàn giao dịch này toàn thuộc vào hàng những sàn có “máu mặt” trên thị trường. Khiến cho tầm ảnh hưởng của tiền điện tử này dường như đang dần ăn sâu vào tâm trí của khách hàng.

Mục tiêu phát triển của Stellar

Mục tiêu phát triển của Stellar
Mục tiêu phát triển của Stellar

Nói đến mục tiêu phát triển của loại tiền ảo này thì phải kể đến rằng. Họ mang sứ mệnh và mục tiêu đề ra là đưa việc chuyển khoản liên ngân hàng xuống mức phí thấp nhất. Và thời gian thực hiện chuyển khoản phải nhanh chóng hơn (chưa đầy 5 giây). Ngoài ra bộ phận phát triển cũng đang cố gắng để đưa những người ngoài ngân hàng có thể truy cập vào thế giới tài chính. Vì là một nền tảng phi tập trung nên nó có thể thực hiện hỗ trợ bất cứ loại tiền tệ nào. Ngoài ra nó cũng phát triển một sàn giao dịch phi tập trung; có thể sử dụng để giao dịch nhiều loại tài sản, tiền tệ.

Ngoài ra còn phát triển thêm một hạ tầng phân tán mã nguồn mở giúp cho các giao dịch được mượt hơn. Giao thức này bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2015; sau khi công ty thành lập được 1 năm. Dần dần Ripple dường như đang bị Stellar đá văng ra khỏi thị trường. Dưới sự hỗ trợ của rất nhiều công ty lớn hợp lực lại thì loại tiền điện tử này vẫn đang bùng cháy. Nó là một nơi đầu tư hứa hẹn cho rất nhiều những khách hàng thích tiền điện tử.

Điểm nổi bật của Stellar Coin

Nó không phải là một dạng tiền điện tử chỉ tập trung vào duy nhất mảng thanh toán. Mà nó sẽ tập trung vào nhiều mảng khác nhau nữa khi phát triển. Cụ thể là nó sẽ giúp những người sử dụng tạo ra những đồng token; mà dựa vào khoản tài sản đảm bảo. Đó là một trong những điểm nổi bật khiến cho Stellar ngày càng thu hút thêm được rất nhiều nhà đầu tư.

Ví dụ: Nhà đầu tư tạo ra được một “JYP token” tại mạng lưới giao dịch của Stellar. Sau đó bạn mang thông tin đến cho những người mua bán khác rằng. Nếu họ có thể gửi cho bạn một đồng JYP truyền thống thì họ có thể cho lại bạn một “JYP token”.  Đó chính là một đặc điểm khá hay mà nó mang lại cho toàn bộ người dùng. Chính vì những đặc điểm nổi bật mà nhiều loại tiền điện tử khác không chú ý và phát triển. Nên loại tiền ảo này mới có cơ hội chú trọng thêm vào để hút thêm khách về cho mình.

Có nên đầu tư vào tiền điện tử này không?

Có nên đầu tư vào tiền điện tử này không?
Có nên đầu tư vào tiền điện tử này không?

Chắc hẳn đây là một câu hỏi luôn nằm trong tâm trí của mỗi người khi tìm hiểu về tiền ảo nào đó. Chung quy lại của việc tìm hiểu tiền điện tử thì vẫn là có nên đầu tư hay không. Không ai có thể trả lời câu hỏi này dùm cho chính những người muốn đầu tư. Mỗi bài viết mà chúng tôi đưa đến chỉ giúp cho thông tin về một loại tiền ảo nào đó được đưa đến các bạn. Còn việc nên đầu tư hay không lại nằm ở mục tiêu của mỗi người. Chính vì vậy mà ngoài bản thân ra thì bạn không nên tin được những lời khuyên của người khác.

Đầu tư kinh doanh nên dựa vào chính những định hướng phát triển của bản thân để làm. Nếu như có người khuyên bạn nên đầu tư vào một loại hình tài chính nào đó. Nhưng trong quá trình thực hiện tìm hiểu bạn cảm thấy không yêu thích thì nên từ bỏ ngay. Nếu đã không yêu thích thì kết quả kinh doanh sẽ chỉ là con số không mà thôi. Nói tóm lại là bạn nên tìm hiểu kỹ về tiền ảo Stellar nếu thật sự thích thú thì mới nên xuống tiền đầu tư nhé.

Có thể bạn muốn biết: Coin Uni hoạt động với mục đích gì trên thị trường tiền ảo?

Lời kết

Xu hướng đầu tư vào tiền kỹ thuật số vẫn không ngừng hot trên thị trường hiện nay. Việc bạn cần làm có lẽ là nên cập nhật xu hướng thị trường; và cả những thông tin về các loại tiền ảo. Những loại tiền mới nổi có thể chỉ tạo ra xu hướng và giá trị trong khoảng thời gian ngắn. Còn những loại tiền từ lâu đời sẽ mang đến cho bạn những giá trị lâu dài hơn.

Chỉ khi bạn thực sự đam mê và mong muốn đầu tư thì bạn mới có thể thực hiện được những mục tiêu của mình. Với tiền điện tử sẽ đem lại cho bạn cơ hội đổi đời nhanh chóng. Nhưng cũng có thể là một trong những lý do lấy đi tất cả tài sản của bạn. Nếu muốn thử đầu tư vào tiền ảo thì bạn có thể thử sức với tiền điện tử Stellar xem thế nào nhé.

Tổng hợp: Chungkhoan24h.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *