Phần mềm chứng khoán

Amibroker 5.7

Hiện tại Amibroker cập nhật đến version 6.0 rồi, tuy nhiên phiên bản mới này vẫn chưa crack hoàn toàn và còn gặp lỗi mất crack, ChungKhoan24h khuyên và giới thiệu các bạn phiên bản 5.7 này, chạy ổn định và ít gặp lỗi hơn.

Tải về Amibroker

Hướng dẫn cập nhật dữ liệu (Nguồn dữ liệu: VNDIRECT)

Bước 1: Tải phần mềm và cài đặt tại đây

Bước 2: Khi cài xong và mở lên, thường phần mềm sẽ yêu cầu nhập thông tin Email. Nếu không thì bỏ qua và sẽ hiển thị thông tin Cài đặt lần đầu dữ liệu như hình dưới:

Tại Thư mục lưu là nơi chứa dữ liệu đầu vào của Amibroker, lưu ý dữ liệu này Amibroker không đọc được đâu nhé. Đường dẫn có thể lưu bất kỳ đâu. Sau đó chọn Lưu cấu hình lại, dữ liệu sẽ tự động tải về từ trước đến nay. Lần sau khi mở lên lại, nó chỉ tải những dữ liệu còn thiếu thôi.

Bước 3: Vào Amibroker

– Chọn File > New > Database…

Tại Database folder: Chỗ CKVN các bạn có thể tạo mới hoặc duyệt 1 thư mục mình tạo sẵn. Tốt nhất là tạo mới luôn cho lành, đặt 1 cái tên gì bất kỳ cho dễ nhớ, CKVN là 1 ví dụ của mình. Sau đó bấm Create để tạo (Dữ liệu trong thư mục này mới dùng được cho Amibroker nhé, và nó được chuyển thành từ dữ liệu đầu vào ở Bước 2 đó).

Mục Data source: Chọn Metastock® data Plug-in

Mục Number of bars: Đổi thành 10,000 luôn (Số lượng cây nến hiển thị trên chart, ghi 10 ngàn là hiển thị cho 38 năm).

Bấm chọn Configure:

Bấm chọn Add foder > Duyệt đến thư mục D:\AmiData như Bước 2 mình cài đặt (Các bạn đặt thư mục này ở đâu thì duyệt đến thư mục đấy) > Chọn Open (Nó sẽ hiển thị giống như hình trên).

Bấm chọn Retrieve symbols: Mục này có ý nghĩa những mã mới lên sàn, đôi khi vào bấm không ra mã đó, vì chưa bấm nút này để cập nhật. Nên các bạn vào lại Bước này rồi bấm chọn nút này thì sẽ có mã đó ngay.

Tick vào Intradayauto-refresh

Sau đó OK hết các bảng là xong.

Hiện tại VND cung cấp dữ liệu này khá tiện dụng và realtime nữa nên lúc này dùng là hợp lý nhất. Đến khi nào nó khóa lại thì mình sẽ chuyển sang dùng kiểu khác. ^^

About the author

Ninh Huỳnh

Công việc chính tư vấn tài chính cá nhân (lĩnh vực chứng khoán), thích làm web, marketing online. Mục tiêu tự do tài chính trước tuổi 30 mảng online.

Leave a Comment